วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
งามไส้! ป.ป.ส.ตะครุบ‘ทหาร’ค้าไอซ์ ยึดของกลาง 11 กก. เตรียมเช็คบิลทั้งเครือข่าย

งามไส้! ป.ป.ส.ตะครุบ‘ทหาร’ค้าไอซ์ ยึดของกลาง 11 กก. เตรียมเช็คบิลทั้งเครือข่าย

วันจันทร์ ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 12.11 น.
Tag : ทหาร ป.ป.ส. งามไส้ ไอซ์
  •  

งามไส้! ป.ป.ส.ตะครุบ‘ทหาร’ค้าไอซ์ ยึดของกลาง 11 กก. เตรียมเช็คบิลทั้งเครือข่าย

11 ธันวาคม 2566 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า มีการจับกุม เจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ลั่นข้าราชการ หรือเจ้าหน้าที่รัฐ เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ต้องถูกจัดการ พร้อมเปิดช่องทาง LINE สำนักงาน ป.ป.ส. แจ้งเบาะแส ข้าราชการเกี่ยวข้องกับยาเสพติด


11 ธันวาคม 2566 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีนโยบายในการลดความรุนแรงจากปัญหายาเสพติดให้เห็นผลเป็นรูปธรรมภายใน 1 ปี เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชนจากปัญหายาเสพติด โดย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้สั่งการให้มีการดำเนินการอย่างเข้มงวดต่อข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ ผู้มีอิทธิพลที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดในทุกพื้นที่

ต่อมาวันที่ 9 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่ได้สืบพบข้อมูลทราบว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐ มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.สงขลา โดยขนส่งยาเสพติดผ่านพัสดุภัณฑ์และนำมากระจายในพื้นที่ จึงได้จัดชุดปฏิบัติการเข้าจับกุมที่ค่ายรัตนพล อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา และสามารถจับกุมผู้ต้องหารับราชการเป็นทหารธุรการ อายุ 29 ปี พร้อมของกลางไอซ์ 11 กิโลกรัม (กก.) มีหน้าที่เก็บยาเสพติดและจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนขยายผลผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า ข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดจะต้องถูกจัดการอย่างเด็ดขาด และถูกลงโทษทั้งทางวินัย และทางอาญา และเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ประมวลกฎหมายยาเสพติด กำหนดโทษผู้กระทำผิด หากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หรือข้าราชการ “ต้องระวางโทษเป็น 3 เท่า” โดยการค้ายาเสพติดประเภท 1 หากเป็นการกระทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงจำคุกตลอดชีวิต และปรับตั้งแต่ห้าแสนบาทถึงห้าล้านบาท  ถ้าเป็นข้าราชการต้องระวางโทษ 3 เท่า คือ จำคุกตั้งแต่ 15 ปี ถึงตลอดชีวิต และ ปรับตั้งแต่หนึ่งล้านห้าแสนบาทถึงสิบห้าล้านบาท

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกว่า ได้มีการเปิด LINE OFFICIAL รับแจ้งเบาะแส ข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด จึงขอเชิญประชาชนหากพบเห็นข้าราชการเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดไม่ว่าทางใด สามารถ แจ้งเบาะแสได้ผ่าน LINE “ข้าราชการค้ายาเสพติด”  ID @govoff.drugtrade โดยตนขอยืนยันว่าการแจ้งเบาะแสปลอดภัยแน่นอน และตนจะร่วม ควบคุม ติดตาม การแจ้งด้วยตนเอง  และนอกจากช่องทางไลน์ ท่านยังสามารถแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่รัฐ หรือการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดผ่านการโทรสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง   ///////////-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตำรวจทลายแก๊ง ‘กระบะตู้ทึบขนยาไอซ์’ หนักกว่า270โล-เตรียมส่งพื้นที่ภาคกลาง ตำรวจทลายแก๊ง ‘กระบะตู้ทึบขนยาไอซ์’ หนักกว่า270โล-เตรียมส่งพื้นที่ภาคกลาง
  • เดินหน้าปราบยาเสพติด! อนุมัติ15ล้านเสริมกำลังใจผู้แจ้งเบาะแส-เจ้าหน้าที่ เดินหน้าปราบยาเสพติด! อนุมัติ15ล้านเสริมกำลังใจผู้แจ้งเบาะแส-เจ้าหน้าที่
  • เตือนภัยยาเสพติด‘ขนม-ลาบูบู้’ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เตือนภัยยาเสพติด‘ขนม-ลาบูบู้’ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย
  • ‘ป.ป.ส.’อนุมัติงบ 15 ล้าน ตั้ง‘ค่าหัว’พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ‘ป.ป.ส.’อนุมัติงบ 15 ล้าน ตั้ง‘ค่าหัว’พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่
  • รถทหารกลับจากฝึก ยางระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำ บาดเจ็บระนาว รถทหารกลับจากฝึก ยางระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำ บาดเจ็บระนาว
  • \'ป.ป.ส.\'ไล่สอบรายชื่อ-พฤติการณ์คนบันเทิงในกลุ่มไลน์กว่า 100 ราย ใครเอี่ยวสั่งซื้อยาเสพติด 'ป.ป.ส.'ไล่สอบรายชื่อ-พฤติการณ์คนบันเทิงในกลุ่มไลน์กว่า 100 ราย ใครเอี่ยวสั่งซื้อยาเสพติด
  •  

Breaking News

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved