วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เกือบเผาผิดตัว?! ‘คนตาย’สวมบัตรปชช.‘คนเป็น’ ตร.สั่งระงับงานศพ

เกือบเผาผิดตัว?! ‘คนตาย’สวมบัตรปชช.‘คนเป็น’ ตร.สั่งระงับงานศพ

วันพุธ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2567, 21.55 น.
Tag : งานศพ นนทบุรี ผิดตัว สวมบัตรประชาชน
  •  

เกือบเผาผิดตัว?! คนตายสวมบัตรประชาชนคนเป็น ตำรวจสั่งระงับงานศพ จนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่าเป็นใคร

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2567 ที่ศาลา 1 วัดไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้มีการจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นายจอน เหล่ากลม แต่จากเพจช่วยเหลือศพยากไร้ ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตได้ขอความช่วยเหลือไป ระบุชื่อผู้เสียชีวิตตามบัตรประชาชนและใบมรณะบัตรว่า นายจิตรกร เศษมาก อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 9 ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตหลังมารักษาตัวที่โรงพยาบาลไทรน้อยเมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา แต่ชื่อรูปหน้าศพกลายเป็นชื่อ จอน เหล่ากลม ทางเพจช่วยเหลือศพยากไร้ จึงแปลกใจว่าทำไมชื่อไม่ตรงกัน จึงมีการตรวจสอบเกิดขึ้น


นายทักษพร พรมสากุล อายุ 23 ปี ทีมเพจช่วยเหลือศพยากไร้ กล่าวว่า ญาติผู้เสียชีวิตได้มีการติดต่อเข้ามาขอความช่วยเหลือที่เพจ โดยขอโลงศพและดอกไม้ ผ่านทางพี่สาวที่เป็นเจ้าของเพจช่วยเหลือศพยากไร้ พี่สาวจึงให้ตนนำมาส่งที่นี่ ต่อมาทางญาติได้มาบอกว่าชื่อผู้เสียชีวิต กับชื่อที่นำไปลงในเพจไม่ตรงกัน ตนจึงตรวจสอบพบว่าชื่อของคนตายตามบัตรประชาชนยังมีชีวิตอยู่ โดยอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศ จึงแจ้งพี่สาวไปว่าชื่อไม่ตรงกัน เหมือนคนตายเขาจะสวมบัตรประชาชน ของนายจิตรกร เศษมาก แล้วยังใช้สิทธิบัตรทองของเจ้าของชื่อตัวจริงด้วย หลังจากทราบข้อเท็จจริง ได้แจ้งทางนายจ้างคนตายให้ไปแจ้งที่โรงพยาบาลไทรน้อย ว่าลงชื่อผิดมา แต่โรงพยาบาลแจ้งว่า ไม่สามารถเปลี่ยนชื่อได้เนื่องจากต้องมีเอกสารยืนยันว่ามีตัวตนจริง จึงแนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.ไทรน้อย หลังตำรวจได้รับแจ้ง จึงสั่งให้ระงับทุกอย่างไว้ก่อนรวมถึงการเผาศพด้วย เพื่อจะติดต่อตามหาญาติตัวจริง ถ้าหากทำการเผาศพไปแล้วไม่รู้ว่าเป็นศพใครอาจจะโดนคดีข้อหาอำพรางศพได้ จนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร 

ต่อมา นายบุญส่ง ทุนมัน อายุ 37 ปี นายจ้างของ นายจิตรกร เศษมาก เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ไทรน้อย แจ้งว่า ลูกจ้างของตนที่ชื่อนายจิตรกร ป่วยมีอาการเจ็บที่หน้าอกหายใจไม่ออก มีอาการเหนื่อย จึงพาไปส่งโรงพยาบาลไทรน้อย เมื่อวันที่ 31 มกราคม 66 แพทย์ตรวจร่างกายแล้วแจ้งว่าคนไข้ป่วยเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 2 มกราคม 67 นายจิตรกร ได้เสียชีวิต แพทย์โรงพยาบาลไทรน้อย ได้ออกหนังสือรับรองการตายให้ โดยระบุสาเหตุการตายว่าติดเชื้อในกระแสเลือด จากนั้นผู้แจ้งจึงนำศพไปไว้ที่ศาลา 1 วัดไทรน้อย เพื่อทำพิธีตามศาสนา โดยระหว่างนี้ตนเองได้บอกให้แม่ ที่อยู่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ช่วยตามหาญาติของผู้ตายเพื่อจะได้แจ้งให้ญาติเขาทราบ ต่อมาวันที่ 3 มกราคม แม่ได้โทรมาบอกว่า คนชื่อนายจิตรกร เศษมาก ตอนนี้อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ยังไม่ตาย จึงมั่นใจว่าผู้ตายน่าจะสวมบัตรประชาชนของนายจิตรกร และใช้บัตรประชาชนของผู้อื่นอ้างเป็นตัวเองมาตลอด เพราะเมื่อ 2 ปีก่อน ผู้ตายมาสมัครงานได้ยื่นเอกสารบัตรประชาชนชื่อนายจิตรกร เศษมาก จึงรับไว้ทำงานให้เป็นกรรมกรก่อสร้างทั่วไป โดยเช่าบ้านให้อยู่ภายในซอยหมู่บ้านศรีประจักษ์ 5 และผู้ตายเคยบอกว่าตัวเขามีชื่อเล่นว่า จอน หลังจากทราบเรื่องราวจึงให้คนเขียนรูปหน้าศพใหม่ว่าชื่อจอน ส่วนนามสกุล เหล่ากลม เป็นนามสกุลของภรรยาตนเอง เพราะเขาไม่มีญาติพี่น้อง ซึ่งถ้าหากใช้นามสกุลของตนเอง คนที่ทราบข่าวจะต้องสอบถามกันมาอย่างมากแน่นอน ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร แค่ต้องการเผาศพให้เสร็จสิ้นตามพิธีทางศาสนา แต่ทางตำรวจแจ้งว่าอาจโดนข้อหาอำพรางศพ จึงต้องยกเลิกงานทั้งหมด

นายบุญส่ง กล่าวอีกว่า ตามกำหนดการคืนนี้จะสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก แต่ก็ต้องระงับไว้ก่อนเพราะมารู้ภายหลังว่าคนที่มีชื่อตามบัตรประชาชนยังไม่เสียชีวิต หลังจากให้แม่สืบหาญาติเขาเพื่อจะแจ้งว่านายจิตรกร เขาเสียชีวิตแล้ว แต่ญาติเขาบอกว่าคนชื่อนี้ยังไม่ตาย ยังทำงานอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากแจ้งที่โรงพยาบาลและแจ้งที่โรงพัก ว่าคนที่ชื่อ จิตรกร เศษมาก ยังมีชีวิตอยู่ ส่วนศพรายนี้ก็ให้เป็นศพไร้ญาติไป ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าชื่อนามสกุลที่แท้จริงว่าชื่ออะไรกันแน่ โดยทางตำรวจจะรับไปส่งสถาบันนิติเวช เป็นศพไร้ญาติ ส่วนงานศพที่เตรียมไว้ที่วัดไทรน้อย จะยกเลิกทั้งหมด ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจสอบพลิกศพ ว่าเป็นบุคลใด โดยนำจะไปเก็บรักษาไว้เป็นศพไร้ญาติ​ เพื่อรอญาติตัวจริงนำเอกสารทางราชการมาแสดงต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวบ้านแช่งไม่ร่วมงานศพ! \'มือมีดฟันยกครัว\' เครียดผูกคอหนีผิด ชาวบ้านแช่งไม่ร่วมงานศพ! 'มือมีดฟันยกครัว' เครียดผูกคอหนีผิด
  • ‘รอง ผบช.ภ.1’เช็คความคืบหน้าโครงการ‘ตำบลยั่งยืน’สภ.บางแม่นาง ‘รอง ผบช.ภ.1’เช็คความคืบหน้าโครงการ‘ตำบลยั่งยืน’สภ.บางแม่นาง
  • สลด!!! ‘พบร่างไร้วิญญาณ’ อดีตตำรวจดับปริศนาในรถ-มือกำแผงยาไว้ สลด!!! ‘พบร่างไร้วิญญาณ’ อดีตตำรวจดับปริศนาในรถ-มือกำแผงยาไว้
  • รวบหนุ่มชาวนาค้ายาข้ามจังหวัด ของกลาง 1 หมื่นเม็ด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน รวบหนุ่มชาวนาค้ายาข้ามจังหวัด ของกลาง 1 หมื่นเม็ด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน
  • ไรเดอร์ทะเลาะแฟนสาว คิดสั้นหวังโดดสะพานพระนั่งเกล้า ชาร์จตัวช่วยไว้ทัน ไรเดอร์ทะเลาะแฟนสาว คิดสั้นหวังโดดสะพานพระนั่งเกล้า ชาร์จตัวช่วยไว้ทัน
  • ตรวจจับกลางดึก! \'แรงงานต่างด้าว\'ตลาดกลางบางใหญ่ ตรวจจับกลางดึก! 'แรงงานต่างด้าว'ตลาดกลางบางใหญ่
  •  

Breaking News

ฝนถล่ม'หนองคาย'ตลอดคืน น้ำท่วมขังหลายจุด-รถสัญจรลำบาก

'ปานเทพ'แจงยอดบริจาค 30 ล้าน เช็กเลยเงินไปไหนบ้าง!!

ฝนตกถนนลื่นชนยับ 5 คัน ทำเจ็บเพียบ นักข่าว-อาสากู้ภัยโดนด้วย

ย้อนคำพูด'ทักษิณ' เมื่อครั้ง'บิ๊กตู่'โดนศาลรธน.ให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved