วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ศุลกากรเบตงตรวจเข้มรถชาวไทย-มาเลย์ ป้องกันลักลอบขนน้ำมัน หลังโซเชียลมาเลเซียวิจารณ์แซ่ด

ศุลกากรเบตงตรวจเข้มรถชาวไทย-มาเลย์ ป้องกันลักลอบขนน้ำมัน หลังโซเชียลมาเลเซียวิจารณ์แซ่ด

วันศุกร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2567, 14.43 น.
Tag : ไทย น้ำมันแพง แนวหน้าออนไลน์ มาเลเซีย ลักลอบขนน้ำมัน
  •  

ด่านศุลกากรเบตง ตรวจเข้มรถชาวไทย-มาเลย์ ป้องกันขบวนการลักลอบขนน้ำมันจากประเทศเพื่อนบ้าน หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียมาเลเซีย หญิงไทยเติมน้ำมันเบนซิน 95 ในปั๊มน้ำมันประเทศมาเลเซีย

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.2567 หลังจากกำลังเป็นไวรัลที่โด่งดัง และเป็นที่พูดถึงในประเทศมาเลเซียในขณะนี้ ที่มีรถยนต์จากเมืองไทย ทะเบียนสุราษฎร์ธานี ได้เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งในเมืองราวัง รัฐเซอลางอร์ ประเทศมาเลเซีย จนคนมาเลเซียไม่พอใจ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รุนแรง พร้อมทั้งแท็กหานายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนาย Rafizi Ramli รัฐมนตรีเศรษฐกิจอีกด้วย


โดยคลิปวิดีโอที่โพสต์ในทวิตเตอร์ MALAYSIA MOST VIRAL เป็นรถจากเมืองไทย ได้เข้ามาเติมน้ำมันเบนซิน 95 มีผู้หญิงคนหนึ่งที่คาดว่าเป็นคนไทยมาดูรถ และพนักงานจากปั๊มที่เข้ามาช่วยเติมน้ำมัน พร้อมกับแคปชั่น ที่ระบุว่า "เธอขโมยน้ำมันที่ได้รับเงินอุดหนุนจากประชาชนชาวมาเลเซีย แต่ที่ไม่เข้าใจสุด ๆ คือ ทำไมพนักงานของปิโตรนาสถึงต้องมาช่วยเติมน้ำมันให้เต็มถังด้วย พิกัดอยู่ที่เมืองราวัง ห่างจากชายแดนไทย-มาเลย์"

ล่าสุด บรรยากาศที่ด่านศุลกากรเบตง  อ.เบตง จ.ยะลา  น.ส.ปิยฉัตร กุลรักษา นายด่านศุลกากรเบตง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดตรวจรถชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ที่เข้ามาทางด่านพรมแดนเบตง เพื่อป้องกันการลักลอบขนน้ำมันจากประเทศมาเลเซีย หลังจากที่ราคาน้ำมันในประเทศขณะนี้มีราคาสูงกว่าประเทศเพื่อนบ้าน โดยตรวจสอบว่ามีการนำแกลลอนน้ำมันติดมากับรถหรือไม่ หรือทำการต่อเติมถังน้ำมันหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบยังไม่พบการลักลอบส่งออกน้ำมันจากประเทศเพื่อนบ้านมายังประเทศไทย แต่ต้องยอมรับว่า อาจจะมีในลักษณะของกองทัพมดเล็ดลอดสายตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งปริมาณที่ขนออกไปเชื่อว่าไม่มาก และไม่ใช่การขนออกไปเป็นคันรถ

อย่างไรก็ตาม รถยนต์ที่เป็นทะเบียนต่างประเทศ สามารถเติมน้ำมันในมาเลเซียได้ แต่ต้องเป็นน้ำมันเบนซิน 97 ไม่ใช่น้ำมันเบนซิน 95  ซึ่งพนักงานปั๊มน้ำมันจะบริการเติมน้ำมันเบนซิน 97 สามารถเติมเต็มถังได้ และน้ำมันดีเซล เติมได้ไม่เกิน 20 ลิตร ต่อครั้ง  ส่วนน้ำมันเบนซิน 95 นั้น ถือเป็นน้ำมันที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล จึงทำให้น้ำมันราคาถูก ห้ามรถทะเบียนต่างชาติเติมเด็ดขาด ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จากทางการมาเลเซียประจำอยู่ตามปั๊มน้ำมัน คอยตรวจสอบการเติมน้ำมันเกินกำหนด

ปัจจุบัน ราคาน้ำมันเบนซิน 95 ในมาเลเซีย มีราคาที่ลิตรละ 2.1 ริงกิต หรือประมาณ 16 บาท, น้ำมันเบนซิน 97 มีราคา 3.4 ริงกิต หรือประมาณลิตรละ 26 บาท และน้ำมันดีเซลลิตรละ 2 ริงกิต หรือประมาณ 16 บาท เทียบกับราคาน้ำมันในพื้นที่ อ.เบตง โดยราคาน้ำมันเบนซิน 95 อยู่ที่ลิตรละ 43.18 บาท แก๊สโซฮอล์ 95 อยู่ที่ลิตรละ 35.29 บาท และน้ำมันดีเซล ลิตรละ 30.48 บาท

---017

 

ขอบคุณภาพบางส่วนจากทวิตเตอร์ : MALAYSIA MOST VIRAL

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน
  • ปูพรมล่า\'โก๋ กวดขุนทด\'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง ปูพรมล่า'โก๋ กวดขุนทด'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง
  • บุรีรัมย์ยังเปิดประตูด่านชายแดน พบมีขนคนเข้า-ออก คาดเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ บุรีรัมย์ยังเปิดประตูด่านชายแดน พบมีขนคนเข้า-ออก คาดเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • ชื่นชมกู้ภัยทำคลอดสาวในรถเก๋งปลอดภัย ชื่นชมกู้ภัยทำคลอดสาวในรถเก๋งปลอดภัย
  • \'กกล.บูรพา\'อนุโลม! คนไทยทำงานปอยเปต เขมรอยู่ไทยเพิ่มครั้งละไม่เกิน15วัน 'กกล.บูรพา'อนุโลม! คนไทยทำงานปอยเปต เขมรอยู่ไทยเพิ่มครั้งละไม่เกิน15วัน
  • ฝนกระหนา‘น่าน’ ดินสไลด์ปิดถนน กองทัพเข้าช่วย ฟื้นฟู‘เชียงราย’ ฝนกระหนา‘น่าน’ ดินสไลด์ปิดถนน กองทัพเข้าช่วย ฟื้นฟู‘เชียงราย’
  •  

Breaking News

‘เด็จพี่’เย้ย‘นายกฯชั่วคราว’แค่ฝันกลางวัน ไล่‘ฝ่ายค้าน’ไปเคลียร์กันก่อนจะชูใคร

‘จิรวัฒน์’จวกวิธีการคนจี้ยุบสภาฯเร่งร้อน-ชิงความได้เปรียบเกินไป

‘เพื่อไทย’ชี้ไม่มีความจำเป็นยุบสภาฯ มั่นใจ'อิ๊งค์'จะเรียกความเชื่อมั่น-ฟื้นศรัทธาปชช.กลับมา

วิญญาณยังไม่ไปไหน! ทำบุญหอพักอุทิศบุญ นศ.สาวซดน้ำกระท่อมดับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved