วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สตม.จับโสมขาว‘แก๊งเอกมัย’ บงการขนยาเสพติดข้ามชาติ ติดหมายแดงอินเตอร์โพล

สตม.จับโสมขาว‘แก๊งเอกมัย’ บงการขนยาเสพติดข้ามชาติ ติดหมายแดงอินเตอร์โพล

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2567, 13.12 น.
Tag : หมายแดง ยาเสพติด แก๊งเอกมัย เกาหลีใต้ โสมขาว ตม. สตม. อินเตอร์โพล
  •  

สตม.จับโสมขาว‘แก๊งเอกมัย’ บงการขนยาเสพติดข้ามชาติ ติดหมายแดงอินเตอร์โพล

11 มกราคม 2567 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) , พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.สส.สตม. , พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.ตม.3 , พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม รอง ผบก.ตม.3


บก.สส.สตม. จับกุมนายลี (นามสมมติ) อายุ 29 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ พร้อมของกลางวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบดึงเปิดกดปิด น้ำหนักรวม 3.67 กรัม โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , ครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) โดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.สส.สตม. ทราบว่า นายลี ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา ประเภท ผ.ผ.90 วันครบกำหนดอนุญาตวันที่ 30 ก.ค.2565 การอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรสิ้นสุดแล้ว และยังมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยพักอาศัยที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในย่านแขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงได้ขอหมายค้นต่อศาลอาญากรุงเทพใต้เข้าทำการตรวจค้นห้องในคอนโดมิเนียมดังกล่าว

จากการตรวจค้นภายในห้องพักพบนายลีและวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบดึงเปิดกดปิด น้ำหนักรวม 3.67 กรัม วางบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ จากนั้นได้เชิญตัวนายลีไปยังโรงพยาบาลตากสินเพื่อตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจเป็นบวก โดยนายลีไม่ประสงค์จะเข้ารับการบำบัด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมนายลี ส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าว พร้อมทั้งได้ตรวจยึดสิ่งของและเอกสารที่น่าเชื่อว่ามีไว้เป็นความผิดหรือได้มาโดยการกระทำความผิดหรือได้ใช้หรือมีไว้เพื่อจะใช้ในการกระทำความผิด หรืออาจเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์การกระทำความผิด ได้แก่ โน้ตบุ๊คคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ บัตรเดบิต สมุดคู่ฝากธนาคาร และอื่น ๆ รวมจำนวน 26 รายการ

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ประสานงานสอบถามเจ้าหน้าที่สืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้ รับแจ้งว่า ก่อนหน้านั้นทางการเกาหลีใต้ได้จับกุมสมาชิก 23 คนขององค์กรลักลอบขนยาเสพติดที่เรียกว่า “แก๊งเอกมัย” ที่ดำเนินงานผ่านศูนย์กลางในประเทศไทย และได้จับกุมผู้จำหน่ายและผู้ใช้ยาเสพติด 3 ราย รวมเป็น 27 ราย โดย “แก๊งเอกมัย” มีนายลี เป็นผู้บงการขนยาเสพติดดังกล่าว นอกจากนี้ นายลี ยังเป็นบุคคลที่องค์การตำรวจสากลได้ออกประกาศสีแดง (INTERPOL Red Notice) และทางการเกาหลีใต้ต้องการตัวไปดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด  ////////-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.จับสองคู่หูนรก ‘ขนยาบ้าครึ่งล้าน’ เตรียมกระจายพื้นที่-อ้างหาเงินแต่งงาน ตร.จับสองคู่หูนรก ‘ขนยาบ้าครึ่งล้าน’ เตรียมกระจายพื้นที่-อ้างหาเงินแต่งงาน
  • \'ตร.ภาค 9\'คุมเข้มพืชกระท่อม-ยาเสพติดใต้ ร่วม 3 ฝ่าย แถลงผลการปฏิบัติ 'ตร.ภาค 9'คุมเข้มพืชกระท่อม-ยาเสพติดใต้ ร่วม 3 ฝ่าย แถลงผลการปฏิบัติ
  • เลขาธิการ ป.ป.ส.คุมเข้ม\'กระท่อม\' ย้ำ!บังคับใช้กฎหมายจริงจัง เลขาธิการ ป.ป.ส.คุมเข้ม'กระท่อม' ย้ำ!บังคับใช้กฎหมายจริงจัง
  • \'ตม.อุบลฯ-ร้อย ตชด.226\'ร่วมแถลงจับยาบ้า พร้อมครอบครองอาวุธปืน 'ตม.อุบลฯ-ร้อย ตชด.226'ร่วมแถลงจับยาบ้า พร้อมครอบครองอาวุธปืน
  • เปิดภาพแก๊ง\'บุญรักษา\' ค้ายานรก-\'ผู้สมัคร สท.\'ร่วมด้วย เปิดภาพแก๊ง'บุญรักษา' ค้ายานรก-'ผู้สมัคร สท.'ร่วมด้วย
  • รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเคในยกทรง’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเคในยกทรง’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved