วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หายวับ!‘วราวุธ’ส่งศรส.รุดตรวจต่างชาตินุ่งกางเกงลายช้าง นั่งขอทาน 20 บาท ซื้อตั๋วกลับประเทศ

หายวับ!‘วราวุธ’ส่งศรส.รุดตรวจต่างชาตินุ่งกางเกงลายช้าง นั่งขอทาน 20 บาท ซื้อตั๋วกลับประเทศ

วันพุธ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2567, 13.44 น.
Tag : บีทีเอสหมอชิต ขอทาน20บาท ขอทาน พม. วราวุธ กางเกงลายช้าง
  •  

หายวับ!‘วราวุธ’ส่งศรส.รุดตรวจต่างชาตินุ่งกางเกงลายช้าง นั่งขอทาน 20 บาท ซื้อตั๋วกลับประเทศ

31 มกราคม 2567 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีผู้ร้องเรียนว่าพบเห็นชาวต่างชาติ สวมกางเกงลายช้างนั่งขอทาน 20 บาท เพื่อสะสมซื้อตั๋วกลับประเทศ ที่บริเวณป้ายรถเมล์ ก่อนทางขึ้นบีทีเอสหมอชิต เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ร่วมส่งข้อมูลเข้ามาให้ ตนจึงส่งต่อให้ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) เพื่อส่งเจ้าหน้าที่หน่วยเคลื่อนที่เร็ว ลงพื้นที่ไปทันที


“แต่เมื่อไปถึงสถานที่ ปรากฏว่าชาวต่างชาติที่ได้รับแจ้งเข้ามานั้น ไม่อยู่แล้ว แต่จากการสอบถามแม่ค้าพ่อค้า บริเวณใกล้เคียงก็ทราบว่าเขามาทำการลักษณะเช่นนี้มาได้ 2-3 วันแล้ว และทุกครั้งจะมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้ามาตักเตือนไปทุกครั้ง” นายวราวุธ กล่าว

นายวราวุธ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามโอกาสหน้าหากกระทรวง พม.ได้พบเจอคงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ ตม. เพื่อดำเนินการต่อไป แต่ถึงอย่างไรการลงพื้นที่เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ได้เสียโอกาสเพราะได้พบขอทานชาวไทย 2-3 ราย จึงได้เชิญตัวไปพูดคุย และดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวง พม.ต่อไป โดยยึดหลักกฎหมายตามพ.ร.บ. ควบคุมการขอทาน พ.ศ.2559  /////-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พม.ลุยภูเก็ต-พังงาเยี่ยมกลุ่มชาติพันธุ์ชาวเล ชูมรดกทางวัฒนธรรม พม.ลุยภูเก็ต-พังงาเยี่ยมกลุ่มชาติพันธุ์ชาวเล ชูมรดกทางวัฒนธรรม
  • \'วราวุธ\' สั่ง พม. เร่งอัพเดต แผนที่ความเสี่ยงภัย-พิกัดคนกลุ่มเปราะบางพื้นที่ \'เชียงราย\' 'วราวุธ' สั่ง พม. เร่งอัพเดต แผนที่ความเสี่ยงภัย-พิกัดคนกลุ่มเปราะบางพื้นที่ 'เชียงราย'
  • ‘วราวุธ’ส่งทีมพม. เยี่ยม 2 ดญ. รอดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนรถเอสยูวีบนมอร์เตอร์เวย์ ‘วราวุธ’ส่งทีมพม. เยี่ยม 2 ดญ. รอดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนรถเอสยูวีบนมอร์เตอร์เวย์
  • ‘วราวุธ’ถวายโล่‘ผู้สูงอายุแห่งชาติ2568’แด่‘สมเด็จพระธีรญาณมุนี’ พร้อมเชิดชูเกียรติ‘องค์กร-บุคคล’ดีเด่น ‘วราวุธ’ถวายโล่‘ผู้สูงอายุแห่งชาติ2568’แด่‘สมเด็จพระธีรญาณมุนี’ พร้อมเชิดชูเกียรติ‘องค์กร-บุคคล’ดีเด่น
  • \'วราวุธ\'นำขรก. พม. ทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัว อวยพรปีใหม่ไทย 2568 'วราวุธ'นำขรก. พม. ทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัว อวยพรปีใหม่ไทย 2568
  • \'วราวุธ\' เผย พม. จัดงาน \'วันผู้สูงอายุ-วันครอบครัว\' ปี 68 'วราวุธ' เผย พม. จัดงาน 'วันผู้สูงอายุ-วันครอบครัว' ปี 68
  •  

Breaking News

'รอง ผบ.กจต.'สั่งนาวิกโยธินตราดเตรียมรับมือสถานการณ์ชายแดน ปชช.ต้องปลอดภัย

'หมอวรงค์' จับไต๋ '2ตระกูลฮุนชิน' วางแผนเล่นเกมการเมือง กระทบปม 'แพทยสภา-ศาลฯ’

'อ.เจษฎ์'ลั่นไล่นายกฯก่อนเขมรดีหรือไม่? ถ้ารักษาอธิปไตยไม่ได้ เชื่อทหารไม่อยากให้เกิดสงคราม

ทอ.ติดตั้ง 'ไข่ยักษ์เบอร์0' เตรียมพร้อมรบ 'ป้องปราม-ตอบโต้' หากอธิปไตยถูกคุกคา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved