วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ด่วน! ป่าไม้สนธิกำลังกว่า 100 นาย ยึดคืน'หาดนุ้ย'โดนบุกรุก จี้รื้อถอนภายใน 30 วัน

ด่วน! ป่าไม้สนธิกำลังกว่า 100 นาย ยึดคืน'หาดนุ้ย'โดนบุกรุก จี้รื้อถอนภายใน 30 วัน

วันอังคาร ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2567, 14.52 น.
Tag : นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ภูเก็ต รองอธิบดีกรมป่าไม้ รุกหาด หาดนุ้ย
  •  

รองอธิบดีกรมป่าไม้ สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 100 นาย นำหมายค้นของศาลจังหวัดภูเก็ต ตรวจสอบพื้นที่หาดนุ้ยที่มีเอกชนเข้าไปอ้างสิทธิ์บุกรุกมานาน ศาลได้ตัดสินแล้ว แต่มีการยื้อเวลา แถมยังพบสิ่งปลูกสร้างเพิ่มเติม พร้อมกับสั่งให้มีการรื้อถอนทั้งหมดภายใน 30 วัน

วันนี้ ( 12 มีนาคม 2567)  นายบรรณรักษ์ เสริมทอง รองอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ สนธิกำลังกับตำรวจภูธรภาค 8 สถานีตำรวจภูธรกะรน ร่วม 100 นาย นำหมายค้นของศาลจังหวัดภูเก็ต เข้าตรวจสอบพื้นที่หาดนุ้ย ที่มีเอกชนเข้าไปอ้างการถือครองกรรมสิทธิ์เนื้อที่ 18 ไร่ 2 งาน 78 ตารางวา พร้อมแจ้งข้อหาบุกรุกกับผู้อ้างการถือครองกรรมสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติปี 2507 หลังพบเข้าไปบุกรุกครอบครองพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเทือกเขานาคเกิด ปลูกสร้างอาคารหลายหลัง และปิดกั้น เก็บเงินค่าบริการ 100 บาทกับประชาชนที่จะลงไปยังชายหาด


ซึ่งวันนี้ได้มีการประกาศปิดให้บริการ 1 วัน  เเละเมื่อเดินทางถึงพื้นที่พบนายธนากร เสียมหาญ ทนายความเจ้าของที่ดิน พร้อมด้วยพนักงานร้านค้า ได้พูดคุยรับฟังซึ่งทางทนายความคนดังกล่าวให้ความร่วมมือในการตรวจสอบพื้นที่จึงได้มีการเเบ่งทีมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างตามจุดต่างๆ ที่ได้มีการก่อสร้างเพิ่มขึ้น จากจุดเดิมที่เคยมีการรื้อถอนไปแล้วก่อนหน้านั้น

สำหรับพื้นที่ "หาดนุ้ย" (ใต้ผาหินดำภูเก็ต) ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต เป็นที่ดิน ส.ป.ก. และป่าไม้ภูเก็ต เเละเจ้าหน้าที่ยืนยันพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งก่อนนี้ได้มีคำสั่งรื้อถอนอาคารจำนวน 16 หลัง ที่ก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาตไปเเล้ว เเต่ในวันนี้กลับกลายเป็นว่า มีสิ่งก่อสร้างที่สร้างเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายจุด ที่เปิดเป็นร้านอาหาร และจุดชมวิวโดยในเรื่องนี้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คดีเอกสารสิทธิ์ที่ดินหาดนุ้ยนั้น ศาลได้ตัดสินแล้ว แต่มีการยื้อเวลา ร้องเรียนให้กรมป่าไม้ สั่งป่าไม้เขต 12 ทบทวนสำรวจตรวจสอบ ทำแนวเขตป่าสงวนแห่งชาติ เพื่อเรียกขอที่ดินจากคนในพื้นที่

จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้จะตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ขยายผลปัญหาเรื่องราว ที่ทางอธิบดีกรมป่าไม้ได้สั่งการให้ลงมาตรวจสอบพื้นที่เพื่อจริงจัง เข้มงวด กวดขัน ให้ดำเนินการถูกต้องตามข้อกฎหมาย เเละขยายผลปัญหาครอบครองกรรมสิทธิ์ที่ดินหน้าหาด ในจ.ภูเก็ตที่ขยายวงกว้างในพื้นที่ที่มีข้อพิพาท และเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น หลังจากการร้องเรียนในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต โดยในวันนี้สั่งการให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง บริเวณหาดนุ้ย ให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก!! ไฟโหมกระหน่ำ ‘มอเตอร์ไซค์’ กลางแยกไฟแดง-คนขับกระโดดหนีทัน ระทึก!! ไฟโหมกระหน่ำ ‘มอเตอร์ไซค์’ กลางแยกไฟแดง-คนขับกระโดดหนีทัน
  • ภูเก็ตลุยกวาดล้าง ‘แก๊งลักสายไฟ’ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก-รวบแล้ว4ราย ภูเก็ตลุยกวาดล้าง ‘แก๊งลักสายไฟ’ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก-รวบแล้ว4ราย
  • ตร.รวบสาวต่างชาติผิวสี ‘สร้างความรำคาญ-ชวนร่วมประเวณี’ กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยว ตร.รวบสาวต่างชาติผิวสี ‘สร้างความรำคาญ-ชวนร่วมประเวณี’ กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยว
  • ตำรวจท่องเที่ยวลุย ‘ตรวจจับสาวLGBTQทำผิด’ กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทย ตำรวจท่องเที่ยวลุย ‘ตรวจจับสาวLGBTQทำผิด’ กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทย
  • \'เฉลิมชัย\'ปล่อยเต่าทะเลพระราชทานคืนสู่ธรรมชาติ สนองพระราชปณิธานอนุรักษ์ทรัพยากรทะเล 'เฉลิมชัย'ปล่อยเต่าทะเลพระราชทานคืนสู่ธรรมชาติ สนองพระราชปณิธานอนุรักษ์ทรัพยากรทะเล
  • เอาอยู่-ควบคุมได้แล้ว! ‘ไฟป่าไหม้แหลมกระทิง’ แต่ยังคงต้องระวังอย่างใกล้ชิด เอาอยู่-ควบคุมได้แล้ว! ‘ไฟป่าไหม้แหลมกระทิง’ แต่ยังคงต้องระวังอย่างใกล้ชิด
  •  

Breaking News

ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'

สองพ่อลูก‘ตระกูลฮุน’ กับ‘พฤติกรรมย้อนแย้ง’ในการใช้ กม.ระหว่างประเทศ

ด่วน!‘กต.’ย้ำถก‘JBC’ไทย-กัมพูชา ไม่มีประเด็น‘แผนที่ 1:200,000’

เตรียมสวดมนต์ได้เลย! จับตาพรุ่งนี้‘กต.-ผู้แทนไทย’แถลงผล‘JBC’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved