วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ผบ.ทบ.'ยิ้มอ่อน! หลังถูกถามปมกระแส'ปฏิวัติรัฐประหาร' ปลื้มปชช.เข้าใจการเกณฑ์ทหาร

'ผบ.ทบ.'ยิ้มอ่อน! หลังถูกถามปมกระแส'ปฏิวัติรัฐประหาร' ปลื้มปชช.เข้าใจการเกณฑ์ทหาร

วันอังคาร ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2567, 12.22 น.
Tag : เกณฑ์ทหาร ผบ.ทบ. ปฏิวัติ รัฐประหาร แนวหน้าออนไลน์
  •  

'ผบ.ทบ.'ปลื้มประชาชนเข้าใจการเกณฑ์ทหาร เผยยอดสมัครออนไลน์ปีนี้พุ่ง 40,000 คน เกือบครึ่งของจำนวนที่ต้องการทั้งหมด ปัดตอบปมปฎิวัติรัฐประหาร

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2567 ที่กองทัพบก พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึง การเกณฑ์ทหารในปีนี้ว่า เมื่อวานนี้ตนได้ไปตรวจหน่วยตรวจเลือกทหารที่วัดสามพระยา เขตพระนคร ซึ่งประชาชนก็มีความเข้าใจในระบบเป็นอย่างดี ด้านนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ได้เดินทางไปตรวจหน่วยตรวจเลือกในเขตสาทรวานนี้ (1 เม.ย.) ด้วยเช่นกัน ซึ่งพบว่าพี่น้องประชาชนเข้าใจในกระบวนการตรวจเลือกฯ ซึ่งเป็นกระบวนการตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) รับราชการทหาร พ.ศ.2497


พล.อ.เจริญชัย กล่าวอีกว่า ในปีนี้ได้มีการจัดทดสอบความรู้ของเจ้าหน้าที่ในคณะทำงานการตรวจเลือก เพื่อให้ปฏิบัติได้อย่างมีมาตรฐาน รวมทั้งได้เปิดให้พี่น้องประชาชนได้สังเกตการณ์สภาพแวดล้อมในพื้นที่ตรวจเลือก ซึ่งมีรายละเอียดที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น แต่เดิมจะต้องมีการถอดเสื้อในระหว่างการตรวจร่างกาย ในปีนี้ไม่ต้องถอดเสื้อแล้ว ส่งผลให้กระบวนการตรวจเลือกมีความเรียบร้อยยิ่งขึ้น ซึ่งการถอดเสื้อเพื่อตรวจร่างกายนั้น จะตรวจในกรณีที่จำเป็นที่จะต้องตรวจดูเท่านั้น
    
สำหรับนโยบายที่ตนมอบให้เจ้าหน้าที่ตรวจเลือกและทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง เป็นสิ่งแรกที่ตนดำเนินการตั้งแต่ได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก เนื่องจากการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นทหาร และเป็นจุดเริ่มต้นของการดำเนินการต่าง ๆ เช่น การได้รับสิทธิทหาร และกองทัพบกก็ได้ดำเนินการควบคู่กันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่มีการดูแลในเรื่องของการตรวจเลือกทหารออนไลน์ และได้รับความร่วมมือจากทหารกองประจำการที่สมัครใจอยู่ต่อมากขึ้น

รวมทั้งยอดของการสมัครผ่านระบบออนไลน์ในปีนี้มีจำนวนมากขึ้น ถือว่าประสบความสำเร็จตามลำดับ และจะทำให้พี่น้องที่เข้ามาในระบบได้รับโอกาสที่มากขึ้นด้วย ซึ่งในปีนี้ ความต้องการกำลังพลอยู่ที่ประมาณ 85,000 นาย มีผู้สมัครออนไลน์ไปแล้ว 40,000 หมื่นกว่าคน แต่ในจำนวน 40,000 กว่าคนนี้ จะต้องเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกคุณสมบัติอีกครั้ง

เมื่อถามว่าในช่วงนี้ มีการพูดถึงการปฏิวัติรัฐประหาร ผบ.ทบ. จะสามารถให้ความสบายใจกับประชาชนได้หรือไม่ เพราะขนาดนายกรัฐมนตรี ก็ยอมรับว่าไม่สามารถควบคุมเรื่องนี้ได้ ผบ.ทบ. ยิ้ม พร้อมออกตัวว่าขอตัวไปงานต่อ เนื่องจากมีภารกิจที่จะต้องไปดำเนินการต่อ

---017

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปลัดฯ‘บุญสงค์’ขอบคุณ 21 บริษัทจัดหางานไทย ร่วมงาน MOL Overseas Matching เกาหลีใต้ ปลัดฯ‘บุญสงค์’ขอบคุณ 21 บริษัทจัดหางานไทย ร่วมงาน MOL Overseas Matching เกาหลีใต้
  • สสส. บุก EEC จับมือ ทร. - มทร.ธัญบุรี - สวนต้องก้าว ขยายผลจัดการขยะอินทรีย์ด้วย BSF สสส. บุก EEC จับมือ ทร. - มทร.ธัญบุรี - สวนต้องก้าว ขยายผลจัดการขยะอินทรีย์ด้วย BSF
  • \'สมศักดิ์\'เผยยังไม่พบผู้ป่วย\'โรคแอนแทรกซ์\'เพิ่ม เตือนปชช.ในพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังใกล้ชิด 'สมศักดิ์'เผยยังไม่พบผู้ป่วย'โรคแอนแทรกซ์'เพิ่ม เตือนปชช.ในพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังใกล้ชิด
  • \'โฆษก​ มท.\'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม\'คุณลูกค้า\'แทน\'คุณลุง​-​คุณป้า\' 'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'
  • \'รมว.ยุติธรรม\'เป็น ปธ.มอบเงินเยียวยาให้เหยื่อตึก สตง.ถล่ม 'รมว.ยุติธรรม'เป็น ปธ.มอบเงินเยียวยาให้เหยื่อตึก สตง.ถล่ม
  • \'หมอธีระ\'เผยแค่อาทิตย์เดียว ป่วยโควิดเข้า รพ.กว่า 8,446 ราย 'หมอธีระ'เผยแค่อาทิตย์เดียว ป่วยโควิดเข้า รพ.กว่า 8,446 ราย
  •  

Breaking News

(คลิป) 'อิ๊งค์'สวมบทแม่ค้า โชว์ขายผลไม้ไทย

นายกฯ มอบเงินเยียวยาทายาทเหยื่อแผ่นดินไหว รายละ 3 แสน

'ชูศักดิ์'ชี้คดีฮั้ว สว.ยังเดินหน้าต่อได้ ขออย่ามองเป็นการเมือง'แดง'เพลี่ยงพล้ำ'น้ำเงิน'

ปิดล้อมเทือกเขาบรรทัด ‘บ้านเขาหลัก’ ล่าก๊วนเผานั่งยาง ตร.สั่งจับตายหากคิดสู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved