วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ค่ายผาซองแตก'แล้วถูกกองกำลังกะเหรี่ยงโจมตีหนัก ทหารพม่าทิ้งค่ายเอาตัวรอด

'ค่ายผาซองแตก'แล้วถูกกองกำลังกะเหรี่ยงโจมตีหนัก ทหารพม่าทิ้งค่ายเอาตัวรอด

วันพฤหัสบดี ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2567, 09.46 น.
Tag : กะเหรี่ยง ค่ายผาซอง ทหารเมียนมา แม่สอด แม่ฮ่องสอน สู้รบ
  •  

ทหารเมียนมากองพัน ร.275 และทหารราบพล ร.เบา 44 ส่วนหน้ากว่า 200 นายทนต่อการโจมตีจากฝ่ายกะเหรี่ยง LNLA ไม่ไหวต้องถอนตัวออกจากค่ายผาซอง เมียวดี หนีไปอาศัยอยู่ที่ตรงข้ามบ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ขณะนี้ทางกลุ่มกะเหรี่ยง KNLA อยู่ระหว่างการเคลียร์พื้นที่ค่ายผาซอง

วันที่ 11 เมษายน 2567 เวลา 05.00 น.กองกำลัง KNLA พัน.28 พล.น.6, พัน.19, พัน.101 พล.น.7 ของกลุ่ม KNU, หน่วยคอบบร้าคอลัมภ์ (Cobra Column), กองกำลัง BGF (KNA) และ กองกำลัง PDF ได้นำกำลังเข้าเคลียร์บริเวณพื้นที่ฐานที่มั่นทหารเมียนมาค่ายผาซอง บ้านผาซอง อ.เมียวดี จ.เมียวดี หลังจากทหารเมียนมาได้แตกทัพล่าถอยออกไปจากฐานฯ เมื่อเวลา 00.50 เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากถูกกองกำลังผสมใช้โดรน 4 ลำและอาวุธหนักประกอบด้วย ค.120 มม., ค.81 , จรวด RPG และ ปรส.105 มม.ยิงโจมตีอย่างหนักเป็นเวลา 2 วันโดยฝ่ายทหารกะเหรี่ยงสามารถยึดอาวุธของทหารเมียนมาได้เป็นจำนวนมากในนั้นรวมถึงโดรนอีกด้วย


สำหรับทหารเมียนมา กองพัน.ร.275 และ พล.ร.เบา 44 ส่วนหน้า รวมกว่า 200 นายได้พากันหลบหนีไปทางด้านทิศเหนือของสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ตรงข้ามบ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ของไทย

สถานการณ์ของทหารเมียนมาเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำอีกครั้ง ทั้งที่มีการใช้อากาศยานปฏิบัติการโจมตีทางอากาศและส่งยานเกราะเข้ามาสนับสนุนแต่ก็สู้กับกองกำลังผสมของฝ่ายต่อต้านได้แต่อย่างใด คาดว่า ฝ่ายทหารกะเหรี่ยง จะจัดทัพนำกำลังเข้ากวาดล้างทหารเมียนมากลุ่มดังกล่าวต่อไปในเร็วๆนี้ - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปกครองปายนำทีม! บุกรวบ‘ไม้ประดู่เถื่อน’ยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก ปกครองปายนำทีม! บุกรวบ‘ไม้ประดู่เถื่อน’ยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก
  • ทม.แม่ฮ่องสอน-จัดพิธี‘หล่อเทียนพรรษา’ถวายเป็นพุทธบูชา-เนื่องในวันเข้าพรรษา ทม.แม่ฮ่องสอน-จัดพิธี‘หล่อเทียนพรรษา’ถวายเป็นพุทธบูชา-เนื่องในวันเข้าพรรษา
  • แม่ฮ่องสอนเปิดวันแรก! ต่างด้าวหลั่งไหลยื่นคำร้อง ขอสถานะเข้าเมือง แม่ฮ่องสอนเปิดวันแรก! ต่างด้าวหลั่งไหลยื่นคำร้อง ขอสถานะเข้าเมือง
  • เมียนมาทิ้งระเบิดคลัสเตอร์บอมบ์ถล่มคาเรนนี! ยอดเจ็บทะลักไทย 38 ราย เมียนมาทิ้งระเบิดคลัสเตอร์บอมบ์ถล่มคาเรนนี! ยอดเจ็บทะลักไทย 38 ราย
  • แม่ฮ่องสอนจัดกิจกรรม‘วันต่อต้านยาเสพติดโลก’เพื่อป้องกันเด็ก-เยาวชนยุ่งเกี่ยว แม่ฮ่องสอนจัดกิจกรรม‘วันต่อต้านยาเสพติดโลก’เพื่อป้องกันเด็ก-เยาวชนยุ่งเกี่ยว
  • ระเบิดสนั่น!ทัพคาเรนนีปะทะเดือดทหารพม่ายึดฐานผาซองสำเร็จเจ็บ 27 รายส่งรักษารพ.ไทย ระเบิดสนั่น!ทัพคาเรนนีปะทะเดือดทหารพม่ายึดฐานผาซองสำเร็จเจ็บ 27 รายส่งรักษารพ.ไทย
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved