วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'นายกฯ'สั่งทุกกระทรวงเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน-ฝนทิ้งช่วง

'นายกฯ'สั่งทุกกระทรวงเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน-ฝนทิ้งช่วง

วันอังคาร ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 14.35 น.
Tag : ครม. แนวหน้าออนไลน์ ฝนทิ้งช่วง พายุฤดูร้อน เศรษฐา
  •  

'โฆษก'เผย'นายกฯ'สั่งทุกกระทรวงเตรียมพร้อมช่วยประชาชนรับมือพายุฤดูร้อน และสำรองน้ำแก้ภาวะฝนทิ้งช่วง

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้มีข้อสั่งการ ในที่ประชุมครม.ให้เตรียมการรับมือพายุฤดูร้อน เนื่องจากช่วงนี้มีพายุฤดูร้อน จึงสั่งให้กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างรวดเร็ว รวมถึงการดูแลโรงเรียน โรงพยาบาล สถานที่ราชการ ให้สามารถเปิดให้บริการประชาชนได้ตามปกติ


นายชัย กล่าวอีกว่า นายกฯ ยังมีข้อสั่งการให้ครม.แก้ปัญหาภาวะฝนทิ้งช่วง ซึ่งจากการที่นายกฯ ลงพื้นที่พบว่าภัยแล้งเกิดจากฝนทิ้งช่วงหนักมาก จึงสั่งให้กระทรวงมหาดไทยประสานกับหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะหน่วยงานทหาร ให้เตรียมความพร้อมที่จะลำเลียงน้ำจากแหล่งอื่นๆ มาช่วยแก้ไขปัญหาในพื้นที่ที่ประสบภัย โดยจุดไหนที่มีศักยภาพสามารถเจาะบ่อบาดาลได้ ขอให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาลเร่งดำเนินการเจาะทันที เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภาวะฝนทิ้งช่วง

---017

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รู้ยัง!? \'เหี้ย\'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต
  • เช็คอากาศวันนี้! ‘ทั่วไทย’ฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน เช็คอากาศวันนี้! ‘ทั่วไทย’ฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
  • เช็คอากาศวันนี้! \'ทั่วไทย\'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 70% เช็คอากาศวันนี้! 'ทั่วไทย'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 70%
  • ฝนตกทั่วไทย! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 ก.ค. 68 ฝนตกทั่วไทย! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 ก.ค. 68
  • ฝนถล่ม\'เหนือ-อีสานตอนบน\' เตือน!น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ฝนถล่ม'เหนือ-อีสานตอนบน' เตือน!น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก
  • เช็คอากาศวันนี้! ทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 70% เช็คอากาศวันนี้! ทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 70%
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved