วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ล่วงเข้าวันที่ 3 ยังหาร่างหนุ่มขับเก๋งลงแม่น้ำโขงไม่เจอ เตรียมประสานโดรนใต้น้ำช่วยภารกิจ

ล่วงเข้าวันที่ 3 ยังหาร่างหนุ่มขับเก๋งลงแม่น้ำโขงไม่เจอ เตรียมประสานโดรนใต้น้ำช่วยภารกิจ

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 19.42 น.
Tag : กระบี่ ขับรถลงโขง งมใต้น้ำ ชายหาปลา เชียงคาน บ้านดุง แม่น้ำโขง เลย หนองบัวลำภู อุดร
  •  

ระดมทีมกู้ภัย 23 จังหวัดกว่า 200 คน เปิดปฏิบัติการค้นหาหนุ่มขับรถเก๋งลงแม่น้ำโขงล่วงเข้าสู่วันที่ 3 ยังไร้วี่แวว แม้ใช้เครื่องสแกนวัตถุค้นหาใต้น้ำก็ตาม เผยอุปสรรคยังคงเป็นระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น แถมยังขุ่นหลังฝนตกเหนือเชียงคาน อีกทั้งน้ำยังไหลวนจากแก่งหิน ทำให้อันตรายในการทำงาน ล่าสุดเตรียมประสานไปยังทีมชลบุรีนำโดรนใต้น้ำมาปฏิบัติภารกิจนี้ต่อไป

10 พ.ค.67 ความคืบหน้าการค้นหานายนิลุด ภูสมศรี ชาวอำเภอนากาง จังหวัดหนองบังลำภู หลังจากที่มีการเช่ารถจากจังหวัดกระบี่ ขับมาที่จังหวัดเลย  แล้วขับลงแม่น้ำโขงที่แก่งคุดคู้
อำเภอเชียงคาน ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งการค้นหา ในวันนี้เป็นวันที่ 2 ซึ่งมีหน่วยงานอบต.เชียงคาน เจ้าของพื้นที่ มีทีมกู้ภัยทั้งในจังหวัดเลยและจังหวัดใกล้เคียง ทั้งหนองบัวลำภู อุดรธานี และจังหวัดชัยภูมิ กว่า 200 คน ร่วมระดมทีมค้นหา


สำหรับวันนี้ได้มีการวางแผนกัน โดยใช้เครื่องชาวเดอร์ ค้นหาวัตถุใต้น้ำ จากกู้ภัยบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี และกู้ภัยมังกร จังหวัดหนองบัวลำภู ค้นหาวัตถุ จากการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นและน้ำขุ่น ด้วยฝนที่ตกลงมาพื้นที่เหนืออำเภอเชียงคานขึ้นไป ซึ่งรัศมีในการค้นหาจากจุดที่รถเก๋งวิ่งลงน้ำโขง ประมาณ 200 เมตร  และจุดนี้จะมีแก่งหินที่ขวางแม่น้ำโขงไว้ ระดับน้ำที่ลดลง แก่งหินโผล่ ทำให้น้ำไหลวนแรงมาก และอันตรายมากในการทำงาน

สำหรับการค้นหา ยังคงใช้เรือเป็นหลักพร้อมด้วยเครื่องซาวร์เดอร์ สแกนหาวัตถุที่คาดว่าจะเป็นโลหะในการเข้าถึงพื้นที่ในบริเวณนี้ ซึ่งการที่จะวิ่งให้ทุกพื้นที่บริเวณดังกล่าวต้องเป็นไปด้วยความยาก เพราะเส่นทางที่ใช้วิ่งเรือ เปลี่ยนตลอดเวลา และหลังจากที่สำรวจแล้วนั้น ทางทีมจะได้ใช้เชือกไปผูกไว้กับหิน ใช้ชุดทีมประดาน้ำลงดำลงไป และขยับไปเรื่อยๆตามกระแสน้ำ ไม่อยู่กับที่ ทั้งนี้ หากวันนี้ ไม่เจอจะได้ประสานไปยังทีมจังหวัดชลบุรีเพื่อนำโดรนใต้น้ำมาปฏิบัติภารกิจนี้ต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • น่าสยดสยอง! เฒ่า65ปีใช้มีดถางหญ้า ‘ฟันคอลูกเขย’ หวิดขาด-เสียชีวิตคาที่ น่าสยดสยอง! เฒ่า65ปีใช้มีดถางหญ้า ‘ฟันคอลูกเขย’ หวิดขาด-เสียชีวิตคาที่
  • อดีตนักการเมืองท้องถิ่นกร่าง! ตบหน้าผู้ใหญ่บ้าน ใช้ปืนข่มขู่บังคับให้ก้มลงกราบเท้า อดีตนักการเมืองท้องถิ่นกร่าง! ตบหน้าผู้ใหญ่บ้าน ใช้ปืนข่มขู่บังคับให้ก้มลงกราบเท้า
  • \'ฝ่ายปกครอง\'ขยายผลไล่ล่า4นักค้ายา พร้อมของกลาง10,947เม็ด 'ฝ่ายปกครอง'ขยายผลไล่ล่า4นักค้ายา พร้อมของกลาง10,947เม็ด
  • ขนข้ามโขง! ‘นรข.-ตม.อุบลราชธานี’ร่วมแถลง ยึดยาบ้า 640,000 เม็ด ขนข้ามโขง! ‘นรข.-ตม.อุบลราชธานี’ร่วมแถลง ยึดยาบ้า 640,000 เม็ด
  • ตชด.กระบี่ไล่กวาดล้าง! ‘บุกจับหนุ่มส่งยาบ้า’ พร้อมของกลางเกือบแสนเม็ด ตชด.กระบี่ไล่กวาดล้าง! ‘บุกจับหนุ่มส่งยาบ้า’ พร้อมของกลางเกือบแสนเม็ด
  • เปิดนาทีระทึก! ชาวบ้านรุมทุบตี ‘ผจก.สวนปาล์ม’ ก่อนยิงใส่ม็อบเสียชีวิต 1 ราย เปิดนาทีระทึก! ชาวบ้านรุมทุบตี ‘ผจก.สวนปาล์ม’ ก่อนยิงใส่ม็อบเสียชีวิต 1 ราย
  •  

Breaking News

เคาะแล้วเพิ่ม‘ค่าแรง’ 400 บาททั่วกทม. จังหวัดอื่นได้บางกลุ่มอาชีพ มีผล 1 ก.ค.

เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

บึงกาฬรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคแอนแทรกซ์ในโค กระบือ แพะ พื้นที่เสี่ยง

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved