วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เร่งติดตั้งโคมไฟฟ้า LED สว่างทั่วกรุง

เร่งติดตั้งโคมไฟฟ้า LED สว่างทั่วกรุง

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : โคมไฟฟ้าLED สำนักการโยธา
  •  

กทม.เร่งติดตั้งโคมไฟฟ้า LEDตามเป้าปี’67 “กรุงเทพฯ ต้องสว่าง”85,000 โคม

นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการติดตั้งหลอดไฟฟ้า LED ในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า สำนักการโยธา (สนย.) อยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งโคมไฟฟ้า LED ระยะที่ 2 จำนวน 20,000 โคมในพื้นที่สำนักงานเขตต่างๆ ปัจจุบันติดตั้งไปแล้ว 13,000 โคม คงเหลืออีก 7,000 โคม และอีก 10,000 โคม ที่ติดตั้งในถนนสายหลักโดยใช้โคม LED ขนาดไม่เกิน 140 วัตต์ พร้อมระบบติดตามการทำงานของโคมไฟฟ้า ปัจจุบันติดตั้งไปแล้ว 8,000 โคมคงเหลืออีก 2,000 โคม คาดว่า จะติดตั้งแล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายน 2567


ทั้งนี้ สนย. จะเร่งดำเนินงานต่อในระยะที่ 3 อีกจำนวน 30,000 โคมแบ่งเป็นในพื้นที่ถนน ตรอก ซอยของสำนักงานเขต จำนวน 20,000 โคมและในถนนสายหลักสายรองที่อยู่ในความดูแลของ สนย. อีกจำนวน 10,000 โคม ซึ่งจะเริ่มกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างได้ภายในเดือนมิถุนายน 2567 โดยจะเร่งติดตั้งให้แล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2567 ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง และตามเป้าหมายที่วางไว้ภายในปี 2567 ต้องติดตั้งแล้วเสร็จรวม 3 ระยะ ทั้งสิ้น 85,000 โคม 

ส่วนกรณีเรื่องร้องเรียนเส้นทางบริเวณถนนพระราม 4 แยกไปถนนสุรวงศ์ เขตบางรัก ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง โดยเฉพาะบริเวณใต้สะพานจะมืดสนิท สนย. ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามข้อร้องเรียน พบว่า บริเวณดังกล่าวไฟฟ้าดับเนื่องจากอุปกรณ์ฟิวส์ชำรุด จึงได้เปลี่ยนฟิวส์ตัวใหม่ทดแทน ปัจจุบันไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณถนนพระรามที่ 4ไปถนนสุรวงศ์ สามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แจ้งเบี่ยงการจราจรถนนพุทธมณฑลสาย 3 (คลองบางเชือกหนัง - แยกตัดถนนทวีวัฒนาฯ) แจ้งเบี่ยงการจราจรถนนพุทธมณฑลสาย 3 (คลองบางเชือกหนัง - แยกตัดถนนทวีวัฒนาฯ)
  • เร่งสร้างสะพานเกียกกายคาดเสร็จปี’69  พร้อมแก้วิกฤตหลังยกเลิกสร้าง2สะพาน เร่งสร้างสะพานเกียกกายคาดเสร็จปี’69 พร้อมแก้วิกฤตหลังยกเลิกสร้าง2สะพาน
  • รองผู้ว่าฯกทม.ตรวจการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางคนเดิน-ทางจักรยาน สะพานเขียว รองผู้ว่าฯกทม.ตรวจการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางคนเดิน-ทางจักรยาน สะพานเขียว
  •  

Breaking News

สุดกลั้น! 'นุ่น ดารัณ'เปิดบทเรียนเข้มงวดจนลูกหนีออกจากบ้าน

(คลิป) เมื่อลูกศิษย์ ไม่ได้ความเป็นธรรม 'ครูแพทย์จึงเสียน้ำตา' เมื่อ 'หมอตัวโต' ปกป้องนักการเมืองชั่วๆ

'สมชาย'เคลียร์ชัดๆ ไขกระจ่าง'วิษณุ'ไปศาลอาญาทำไม?

'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved