วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผงะ!!! พศ.ปทุมฯบุกตรวจค้นที่เอกชน เจอแต่งกายคล้ายสงฆ์มั่วสุมกันอยู่เกือบ 30 ราย

ผงะ!!! พศ.ปทุมฯบุกตรวจค้นที่เอกชน เจอแต่งกายคล้ายสงฆ์มั่วสุมกันอยู่เกือบ 30 ราย

วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 19.13 น.
Tag : โล้นห่มเหลือง ปทุมฯ สำนักสงฆ์
  •  

แบบนี้ก็มีด้วย!!! เจ้าของที่ดินทนเห็นพฤติกรรมไมไหว แจ้งสำนักพุทธฯปทุมธานี เข้าตรวจสอบบุคคลแต่งกายคล้ายพระ เข้าไปบุกรุกปักป้ายสถานที่วิปัสสนาพักอาศัยกันเกือบ 30 คน คาดเป็นแหล่งมั่วสุม หลังตรวจพบอุปกรณ์เสพยาบ้า ล่าสุดให้ลาสิกขาไปแล้ว 4 รูป เหลืออีก 23 รูปอยู่ระหว่างตรวจสอบ

วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 มีการร้องเรียนจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่เป็นเจ้าของพื้นที่โดยรวมประมาณ 20 กว่าไร่ในพื้นที่ ม.4  ต.บึงชำอ้อ  อ.หนองเสือ  จ.ปทุมทธานี ไปยังสำนักพุทธศาสนา จ.ปทุมธานี ว่ามีบุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์มาพำนักอาศัยในสถานที่ที่ไม่ใช่วัดจำนวนประมาณ 30-50 คน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้าออกตลอดทั้งปี ขอร้องเรียนให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะเป็นแหล่งมั่วเมาอบายมุขต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหาย ต่อคณะสงฆ์และพระพุทธศาสนา


ต่อมสำนักพุทธศาสนา จ.ปทุมธานี ได้ประสานไปยังหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ คณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี ,จังหวัดปทุมธานี, กอ.รมน.จ.ปทุมธานี ,ฝ่ายความมั่นคงภายในจ.ปทุมธานีและฝ่ายปกครองอำเภอหนองเสือ ลงพื้นที่ดังกล่าวเบื้องต้นพบชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ 27 รูป ระหว่างหน่วยงานได้เข้าตรวจค้นที่พักพระสงฆ์รูปหนึ่ง  ชื่อพระบรรทม  โคตรแสง นั้นพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดชนิดยาบ้า  จากนั้นได้ทำการสอบถามพระสงฆ์รูปดังกล่าวได้รับสารภาพว่าพึ่งเสพยาบ้าไป 2 เม็ด

จากนั้นหน่วยงานที่เข้าตรวจสอบ จึงนิมนต์พระสงฆ์ 27 รูปไปตรวจสอบเพิ่มเติมที่วัดพวงแก้ว ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี  ให้มีการลาสิกขาเบื้องต้น 4 รูป ได้แก่รูปที่ 1 เสพยาบ้า,  รูปที่ 2 ดื่มสุรา,  รูปที่ 3 วัดต้นสังกัดไม่รับกลับ , รูปที่ 4 ไม่มีต้นสังกัดที่ชัดเจน  ส่วนอีก 23 รูปอยู่ในระหว่างการตรวจสอบโดยระเอียด  หลังจาการตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้วนั้นคณะสงฆ์ จ.ปทุมธานี มีความเห็นว่าให้ออกจากในพื้นที่ภายใน 3 วัน

จาการสอบถามทนายธีรวัฒน์ เหมมะรา ผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทเจ้าของที่ดิน กล่าวว่า ตนได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของที่ดินทั้ง 4 แปลงนี้ เนื้อที่ประมาณ 20 กว่าไร่  ที่ตนได้ข่าวมาว่าหุ้นส่วนของบริษัทนี้ได้อนุญาตให้พระเข้ามาพำนักอาศัยในที่ดินแปลงนี้เมื่อหลาย 10 ปีก่อน  พอหนักเข้าพระก็เข้ามาในที่แห่งนี้จนเยอะ  อีกอยากหุ้นส่วนที่ได้อนุญาตให้พระเข้ามาอยู่นั้นไม่มีอำนาจในพื้นที่แห่งนี้แต่อย่างใด  ตนก็ไม่ทราบว่ามีเรื่องเงินทองหรือไม่  จะติดต่อหุ้นส่วนคนดังกล่าวก็ติดต่อไม่ได้เนื่องจากโดนร้องเรียนไปยังสภาทนายความอยู่ในเรื่องกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี  ทางบริษัทและตนก็พึ่งทราบว่าพระนั้นเข้ามาอาศัยและเยอะขนาดนี้และได้ทำการถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จากนั้นก็ได้ร้องเรียนไปยังเจ้าคณะตำบลวัดพวงแก้วและประสานงานไปสำนักพุทธศาสนา จ.ปทุมธานี  ถ้าหากพระทั้ง 27 รูปยังเข้ามาพำนักอาศัยอีกก็ดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เจ้าหน้าที่เตรียมขนศพออกจากสำนักสงฆ์หูตาทิพย์ พบมาจากทั่วสารทิศ เจ้าหน้าที่เตรียมขนศพออกจากสำนักสงฆ์หูตาทิพย์ พบมาจากทั่วสารทิศ
  • เจอแล้ว 12 ศพ! ฝัง‘ลัทธิประหลาด’หู-ตาทิพย์ พบโรยเกลือทับ เร่งหาช่องฟันผิด เจอแล้ว 12 ศพ! ฝัง‘ลัทธิประหลาด’หู-ตาทิพย์ พบโรยเกลือทับ เร่งหาช่องฟันผิด
  • สลด!!! กล้องวงจรปิดจับภาพลุงวัย 87 ปี คิดสั้นกระโดดน้ำดับ คาดน้อยใจลูกไม่ดูแล สลด!!! กล้องวงจรปิดจับภาพลุงวัย 87 ปี คิดสั้นกระโดดน้ำดับ คาดน้อยใจลูกไม่ดูแล
  • เมียพม่าทนไม่ไหว โดนผัวขี้เหล้าทุบตีทุกวัน สุดทนคว้ามีดแทงเสียชีวิต เมียพม่าทนไม่ไหว โดนผัวขี้เหล้าทุบตีทุกวัน สุดทนคว้ามีดแทงเสียชีวิต
  • พศ.ปทุมฯค้นสำนักสงฆ์เถื่อนรอบ2 พบพระดื้ออีก 8 รูปไม่กลับวัด แถมเจอโล้นห่มเหลือง พศ.ปทุมฯค้นสำนักสงฆ์เถื่อนรอบ2 พบพระดื้ออีก 8 รูปไม่กลับวัด แถมเจอโล้นห่มเหลือง
  •  

Breaking News

‘ดุสิตโพล’เผยคนไทยกังวลค่าครองชีพ-ปัญหาเศรษฐกิจ อึ้งมีเงินสำรองฉุกเฉินต่ำกว่า 1 เดือน

ฝนถล่มไม่กระทบ‘เลือกตั้งเทศบาล68’ กกต.เร่งสอบซื้อเสียง‘กาฬสินธุ์’หัวละ 3 พันบาท

‘รพ.ราชทัณฑ์’ร่อนหนังสือแจง ยังไม่ได้ฟ้องศาลเพิกถอนมติ‘แพทยสภา’

ตกใจเจอตำรวจ! กลุ่มวัยรุ่นขี่จยย.กลับรถกระทันหัน กระบะทางตรงพุ่งชนซ้ำดับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved