วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เตือนแล้วไม่ฟัง!!! รวบคนไทยไม่แจ้งที่พัก'คนต่างด้าว'

เตือนแล้วไม่ฟัง!!! รวบคนไทยไม่แจ้งที่พัก'คนต่างด้าว'

วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 16.16 น.
Tag : สระแก้ว ตม.สระแก้ว ต่างด้าว ม.38 อรัญประเทศ
  •  

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อมรศักดิ์ แสงวรรณ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.สุชาติ จิตตสินนวา สว.ตม.จว.สระแก้ว นำกำลัง จนท.ชุดสืบสวน ชป.2 (ชุดปฏิบัติการที่ 2) ออกปฏิบัติการตรวจสอบ การทำงานของคนต่างด้าวเพื่อป้องกันคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายมาลักลอบทำงานเพื่อทราบถึงเส้นทางธรรมชาติที่คนต่างด้าวใช้เป็นเส้นทางลักลอบหลบหนีเข้าเมือง เพื่อจะได้ดำเนินการปิดเส้นทางดังกล่าว และการลักลอบพักอาศัยในประเทศไทยโดยไม่แจ้งตามมาตรา 38 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นไปตามนโยบายเข้มของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม.

ต่อมา จนท.ได้นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นห้องแถวให้เช่า พื้นที่หมู่ 7 ถนนดงงู-ป่าไร่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบมีชาวกัมพูชาพักอาศัยจำนวน 2 คน (ชาย 1 หญิง 1) และชาว สปป.ลาว 2คน (ชาย 1 หญิง 1) ตรวจสอบทั้ง 4 คน มีหนังสือเดินเข้ามาอย่างถูกต้อง แต่ไม่มีเอกสารอนุญาตทำงานในประเทศไทย เมื่อตรวจสอบในระบบพบว่าไม่มีการแจ้งเข้าพักอาศัยของบุคคลต่างด้าวต่อเจ้าพนักงาน ตามมาตรา 38 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง โดยมี นายสุชินทร์ อายุ 42 ปี ชาว อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว รับว่าเป็นเจ้าของห้องแถวให้เช่าดังกล่าว จนท.จึงแจ้งข้อหานายสุชินทร์ ข้อหา ไม่แจ้งการเข้าพักอาศัยของคนต่างด้าวต่อเจ้าพนักงาน ตาม ม.38 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ส่งดำเนินคดี พร้อมควบคุมตัว 2 ชาวกัมพูชา และ 2 ชาว สปป.ลาว มาดำเนินคดี ที่อาคารที่พักรอการส่งกลับคนต่างด้าว ตม.จว.สระแก้ว


ทั้งนี้ ชุดจับกุมเผยว่า ได้มีการแจ้งเตือนผู้ประกอบการห้องเช่ามาแล้วหลายครั้ง ว่าหากมีคนต่างเข้าเข้ามาพักอาศัยต้องรีบแจ้งต่อเจ้าพนักงาน ตม.ในพื้นที่ทันทีภายในไม่เกิน 24 ชม.ซึ่งเจ้าของที่พักก็ทราบเรื่องนี้ดี แต่ก็ยังเพิกเฉย ดังนั้น ตม.จว.สระแก้ว จึงต้องเอาจริงจับปรับทุกรายที่ฝ่าฝืน

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเคในยกทรง’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเคในยกทรง’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก
  • เปิดปฏิบัติการ\'รุกฆาตนักขนคนข้ามชาติ\' ตรวจค้น 60 จุด ขยายผลกดดันเครือข่าย 5 ขบวนการสำคัญ เปิดปฏิบัติการ'รุกฆาตนักขนคนข้ามชาติ' ตรวจค้น 60 จุด ขยายผลกดดันเครือข่าย 5 ขบวนการสำคัญ
  • รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเค-ในเป้ากกน.’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเค-ในเป้ากกน.’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก
  • รวบ2คนไทยมุดรั้วชายแดนอ้างหนี\'นรกแก๊งคอล\' ตรวจพบโยงบัญชีม้า11คดี รวบ2คนไทยมุดรั้วชายแดนอ้างหนี'นรกแก๊งคอล' ตรวจพบโยงบัญชีม้า11คดี
  • จับ2เมียนมาลอบขน30แรงงานเถื่อนเข้าเมือง จับ2เมียนมาลอบขน30แรงงานเถื่อนเข้าเมือง
  • เข้มหลังสงกรานต์ ‘รวบ2แอดมินบ่อนออนไลน์’ ฝ่าความมืด-มุดรั้วลอบเข้าไทย เข้มหลังสงกรานต์ ‘รวบ2แอดมินบ่อนออนไลน์’ ฝ่าความมืด-มุดรั้วลอบเข้าไทย
  •  

Breaking News

ไร้ปาฏิหาริย์! 'น้องน้ำตาล'เสียชีวิตที่แม่น้ำเจ้าพระยา ญาติเชื่อถูกลวงฆาตกรรม

เที่ยวบินหลายลำลงจอดฉุกเฉิน'อู่ตะเภา' หลัง'สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง'เจอฝนถล่มหนัก

'ในหลวง-พระราชินี' พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะบุคคลเฝ้าฯ

กมธ.พัฒนาสังคมฯจัดสัมมนา‘สลาก กอช.’ หนุน‘หวยเกษียณ’สร้างหลักประกันวัยชรา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved