วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'กิตติรัตน์'ฮึ่ม! นายทุนเงินกู้นอกระบบ จะเลือกเป็นพันธมิตร หรือศัตรูกับรัฐบาล

'กิตติรัตน์'ฮึ่ม! นายทุนเงินกู้นอกระบบ จะเลือกเป็นพันธมิตร หรือศัตรูกับรัฐบาล

วันพุธ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 11.15 น.
Tag : ดอกเบี้ยโหด เงินกู้นอกระบบ กิตติรัตน์ รัฐบาล
  •  

'กิตติรัตน์ ณ ระนอง' ประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฮึ่ม! นายทุนเงินกู้นอกระบบ จะเลือกเป็นพันธมิตรหรือศัตรูกับรัฐบาล

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.67 ที่ผ่านมาที่โรงเรียนบ้านนาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นประธานวิทยากรบรรยายพิเศษ ในโครงการบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับการส่งเสริมชี้ช่องทางรวยในการทำการเกษตร การลดต้นทุนการผลิต การนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ในการเกษตร ด้วยการนำโดรนมาช่วยดูแลพ่นปุ๋ยด้านการเกษตร เพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน รวมถึงการแก้ไขปัญหายาเสพติด การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ตามนโยบายรัฐบาล เพื่อรับทราบปัญหา ดูแลพัฒนาด้านความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน นำร่องในพื้นที่ อ.นาหว้า อ.บ้านแพง จ.นครพนม มี ดร.ภูมิพัฒน์ พชรทรัพย์ ส.ส.เขต 1 นครพนม พรรคเพื่อไทย นายกเบียร์ อนุชิต หงษาดี นายก อบต.โพนสวรรค์ ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.นครพนม ทีมฮักนครพนม ในนามพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายดนัย สิทธิวัชระชัย หรือนายกโว่ ว่าที่ผู้สมัคร รอง นายก อบจ.นครพนม รวมถึงแกนนำการเมืองทีมฮักนครพนม นายวันชัย จันทร์พร ผวจ.นครพนม นำข้าราชการ หัวหน้าหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และตัวแทนพี่น้องประชาชน ตัวแทนภาคการเกษตร ร่วมโครงการ  


นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการลงพื้นที่ จ.นครพนม ครั้งนี้ สิ่งสำคัญคือ มาติดตามเร่งรัดปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางรัฐบาล ทั้งเรื่องปัญหาหนี้นอกระบบ โดยให้หน่วยงานภาครัฐ เข้าไปดูแลช่วยเหลือ หากนายทุนเงินกู้รายไหน ที่คิดดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด จะต้องดำเนินคดี ขั้นเด็ดขาด นอกจากนี้ไม่เพียงแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ จะต้องดูแลเรื่องแก้ปัญหาหนี้ในระบบของระบบราชการ พนักงาน ของภาครัฐ โดยรัฐบาลจะมีการนำร่องในพื้นที่บางจังหวัด จับมือสถาบันการเงิน ในการดูแลปรับโครงสร้าง ให้เงินเดือนข้าราชการ จะต้องเหลือร้อยละ 30 เปอร์เซ็นต์ ของรายได้ เพื่อความอยู่รอด และจะต้องไม่มีการฟ้องร้อง ฝากถึงนายทุนเงินกู้นอกระบบ รัฐบาลมีแนวทางให้เลือก ระหว่างการเป็นพันธมิตร ในการแก้หนี้ หรือจะเป็นศัตรูกับรัฐบาล โดยจะมีการขับเคลื่อนดำเนินการแก้ไขจริงจัง เพื่อความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน

นายกิตติรัตน์ เปิดเผยอีกว่า ในส่วนสำคัญนอกจากการแก้หนี้ จะต้องสนับสนุนส่งเสริมด้านอาชีพการเกษตร เน้นการนำนวัตกรรมใหม่ มาลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตการเกษตร เพิ่มรายได้ ชี้ช่องทางรวยจากอาชีพการเกษตร โดยเฉพาะราคายางพารา เชื่อว่า ปัจจุบันสามารถช่วยเหลือความเป็นอยู่เกษตรกรได้เป็นอย่างดี และมอบหมายให้หน่วยงานภาครัฐ เข้าไปดูแลสนับสนุนส่งเสริม ทั้งการผลิต รวมถึงการตลาด และแก้ปัญหาราคาตกต่ำ อีกปัญหาสำคัญ คือเรื่องยาเสพติด จะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหา ให้เป็นจังหวัดปลอดยาเสพติด ปลอดหนี้นอกระบบ ทั้งนี้ทางรัฐบาลจะเร่งดูแลความเป็นอยู่ทุกด้าน เพื่อคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ร่อนหนังสือถึงรัฐบาล! ชาวชุมชนริมกกเดือดร้อนหนัก น้ำในแม่น้ำปนเปื้อนสารหนู ร่อนหนังสือถึงรัฐบาล! ชาวชุมชนริมกกเดือดร้อนหนัก น้ำในแม่น้ำปนเปื้อนสารหนู
  • เงินกู้นอกระบบพ่นพิษ! สาวใหญ่นักพัฒนาชุมชนเครียดราดน้ำมันจุดไฟเผาตัวเองหน้าอำเภอ เงินกู้นอกระบบพ่นพิษ! สาวใหญ่นักพัฒนาชุมชนเครียดราดน้ำมันจุดไฟเผาตัวเองหน้าอำเภอ
  • \'ชาวแก่งเสี้ยน\'ยื่นหนังสือ\'สส.กอล์ฟ\'กระตุ้นรัฐบาลให้ชาวบ้านเข้าถึงไฟฟ้าประปาตามมติ ครม. 'ชาวแก่งเสี้ยน'ยื่นหนังสือ'สส.กอล์ฟ'กระตุ้นรัฐบาลให้ชาวบ้านเข้าถึงไฟฟ้าประปาตามมติ ครม.
  • \'ไชยยงค์\'แนะรัฐบาลควรรอบคอบผลักดัน พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ชี้คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย 'ไชยยงค์'แนะรัฐบาลควรรอบคอบผลักดัน พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ชี้คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย
  • ปธ.กมธ.แก้ปัญหาภัยแล้งฯ แนะรัฐบาลแก้ปัญหาราคามันสำปะหลังตกต่ำ ใช้โมเดลปราบปรามหมูเถื่อน ปธ.กมธ.แก้ปัญหาภัยแล้งฯ แนะรัฐบาลแก้ปัญหาราคามันสำปะหลังตกต่ำ ใช้โมเดลปราบปรามหมูเถื่อน
  • ชาวไร่อ้อยบุรีรัมย์บุกศาลากลางจี้รัฐบาลจ่ายค่าตัดอ้อยสดตามที่เคยรับปากไว้ ชาวไร่อ้อยบุรีรัมย์บุกศาลากลางจี้รัฐบาลจ่ายค่าตัดอ้อยสดตามที่เคยรับปากไว้
  •  

Breaking News

'สพฐ.' แจ้งสถานศึกษาไม่ตื่นตระหนกข่าวลือ 'โควิด' ย้ำไม่ประมาท

(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี 'ทักษิณ' ชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved