วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิด 37 รายชื่อ 'สว.อุดรธานี'เข้าชิงระดับประเทศ

เปิด 37 รายชื่อ 'สว.อุดรธานี'เข้าชิงระดับประเทศ

วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 21.39 น.
Tag : เลือกสว. สว. กกต. อุดรธานี
  •  

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกสมาชิกวุฒิสภา ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษาและมีผลใช้บังคับเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2567 โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ.2561 ประกอบข้อ 41 และข้อ 48 ของระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการเลือกสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ.2567 ซึ่ง จ.อุดรธานี ในวันนี้ ที่โรงแรมสยามแกรนด์ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งใช้เป็นสถานที่เลือก สว.ระดับจังหวัด เพื่อเป็นตัวแทน 20 กลุ่มอาชีพ ทยอยมารอกันคึกคัก มีทั้งหมด 173 คน มาครบทุกคน มี นายชาย นครชัย กรรมการการเลือกตั้ง นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ในฐานะประธานกรรมการระดับจังหวัด พร้อมคณะ เข้าสังเกตการณ์เลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับจังหวัด

โดยทาง กกต.จังหวัดอุดรธานี ลงนามโดย นายสงกรานต์ ไชยพา ผอ.การเลือกตั้งระดับจังหวัดอุดรธานี ได้ประกาศรายเชื่อผู้ได้รับกาเลือกตั้งระดับจังหวัด จำนวน 37 ราย จาก 20 กลุ่ม ดังนี้


กลุ่มที่ 1 กลุ่มการบริหารราชการแผ่นดินและความมั่นคง นายเฉลิมศักดิ์ อินทร์หา, พลเอกสัมพันธ์ ธัญพืช

กลุ่มที่ 2 กลุ่มกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม นายชัยรัตน์ โสดา, นายนฤทธิ์ ทองโคกสี

กลุ่มที่ 3 กลุ่มการศึกษา นายประกอบ จันทร์ทิพย์, น.ส.แววตา ตันเทิดทิตย์

กลุ่มที่ 4 กลุ่มการสาธารณสุข นายณรงค์ ธาราเดช, นายวิศิษฐ์ ใจมั่น

กลุ่มที่ 5 กลุ่มอาชีพทำนา นายบุญมี ปะพะวะ, นายเนตร นักบุญ

กลุ่มที่ 6 กลุ่มอาชีพทำสวน นายปัญญา คำลาภ, ร.ต.ท.พิพัฒน์ กุลัตถ์นาม

กลุ่มที่ 7 กลุ่มพนักงานหรือลูกจ้างฯ นายจารุดล เขมิการัศมีกุล, นางวิศิณีย์ โพธิ์เพ็ชรเล็บ

กลุ่มที่ 8 กลุ่มประกอบาอชีพด้านสั่งแวดล้อมฯ นายธนินทร์รัฐ ภักดีภิญโญ, นายชำนาญวิทย์ ศรีสุพล

กลุ่มที่ 9 กลุ่มผู้ประกอบกิจการขนาดกลางและขนาดย่อมฯ นายชัชวาฬ ชาวนา, นายโชคสมาน สีลาวงษ์

กลุ่มที่ 10 กลุ่มผู้ประกอบกิจการอื่น นอกจากข้อ 9 นางรัชนี เกษคุปต์

กลุ่มที่ 11 กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจหรืออาชีพการท่องเที่ยว นายพิชัย สุระเสียง, นายพินิจ จำปาหอม

กลุ่มที่ 12 กลุ่มผู้ประกอบอุตสาหกรรม นายไวภพ แซ่ตัง

กลุ่มที่ 13 กลุ่มผู้ประกอบอาชีพด้านวิทยาศาสตร์ฯ นายอัศวิน นันทะแสง, นายสิทธิรัชต์ จารุไชยกุล

กลุ่มที่ 14 กลุ่มสตรี นางรุ่งรัตน์ จันทร์ประทัศน์, นางจุไรวรรณ พูลสาทรกุล

กลุ่มที่ 15 กลุ่มผู้สูงอายุ คนพิการหรือทุพพลลภาพ นายโชคอนันต์ ธรรมโหร, นายสุพัชร พันธุระศรี

กลุ่มที่ 16 กลุ่มศิลปะ วัฒนธรรม ดนตรีฯ น.ส.ชวนพิศ จิตธรรมา, นายอิน เกรียงไกรสุข

กลุ่มที่ 17 กลุ่มประชาสังคมฯ นายอัครวิทย์ หมื่นกุล, น.ส.อิงณภัทฉร์ ชินวัตรนุวงศ์

กลุ่มที่ 18 กลุ่มสื่อสารมวลชน นายศุภรัฐพงษ์ โคตรวงษ์

กลุ่มที่ 19 กลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ ว่าที่ ร.ต.วิชชุกร คำจันทร์, นายสหรัฐ มาลาศรี

กลุ่มที่ 20 กลุ่มอื่นๆ นายประจักษ์ จันทร์แก้ว, น.ส.วาสนา กาฬพันธ์

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับการเลือกระดับจังหวัดของ จ.อุดรธานี มีหลากหลายสาขาอาชีพ อดีตทหาร , อดีตปลัดอำเภอ , อดีตนักการเมือง , อดีต กกต. , อดีตครู เช่น อ.แววตา

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนุ่มใหญ่ขึ้น\'ซ่อมหลังคาโกดัง\'สูง12เมตร พลาดร่วงดับสลด หนุ่มใหญ่ขึ้น'ซ่อมหลังคาโกดัง'สูง12เมตร พลาดร่วงดับสลด
  • นาทีชีวิต!! ทอ.สนับสนุนอากาศยานส่งคนไข้วิกฤตวัย 78 ปีถึงมือแพทย์ปลอดภัย นาทีชีวิต!! ทอ.สนับสนุนอากาศยานส่งคนไข้วิกฤตวัย 78 ปีถึงมือแพทย์ปลอดภัย
  • สว.สงขลาจี้\'กอ.รมน.ภาค 4\'ยกระดับดูแลชุมชนไทยพุทธหลังถูกกราดยิง 2 ครั้งใน 7 วัน สว.สงขลาจี้'กอ.รมน.ภาค 4'ยกระดับดูแลชุมชนไทยพุทธหลังถูกกราดยิง 2 ครั้งใน 7 วัน
  • แม่ค้าอาหารตามสั่งโอด! ‘โจรบุกร้าน’ ขโมยของเกือบหมด-วอนตร.ตามจับให้ที แม่ค้าอาหารตามสั่งโอด! ‘โจรบุกร้าน’ ขโมยของเกือบหมด-วอนตร.ตามจับให้ที
  • ลูกเทวดาคลั่งยา! ‘เผาบ้าน-ย่างสดตัวเอง’ ผกก.กุมภวาปีนำทีม-ช่วยได้หวุดหวิด ลูกเทวดาคลั่งยา! ‘เผาบ้าน-ย่างสดตัวเอง’ ผกก.กุมภวาปีนำทีม-ช่วยได้หวุดหวิด
  • กกต.สมุทรสาครเอาจริง! ตัดสิทธิ์\'ผู้สมัคร ส.ท.\' 10 ราย กกต.สมุทรสาครเอาจริง! ตัดสิทธิ์'ผู้สมัคร ส.ท.' 10 ราย
  •  

Breaking News

จ่ายครบ280ล้าน! 'มาดามแป้ง'เคลียร์เงินสโมสรจบทุกลีก

'สรวงศ์'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม 'ทักษิณ' ย้ำไม่เกี่ยว'รัฐบาลอิ๊งค์'

เศร้า! ช้างป่ากุยบุรีขาเจ็บล้มแล้ว สะเทือนใจผลชันสูตร

ศรีสะเกษดัน 'ส้มโอบ้านตาด' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved