วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บุกบ้านจับเจ้าของเพจดัง'จอน วอน คุก'แปะลิงก์เว็บพนัน สุดท้ายได้นอนซังเตสมใจ

บุกบ้านจับเจ้าของเพจดัง'จอน วอน คุก'แปะลิงก์เว็บพนัน สุดท้ายได้นอนซังเตสมใจ

วันเสาร์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 21.51 น.
Tag : จอนวอนคุก นอนซังเต พนันออนไลน์ เว็บพนัน
  •  

ตำรวจไซเบอร์บุกบ้านเจ้าของเพจดัง “จอน วอน คุก”ทำคอนเทนต์แปะลิงก์เว็บพนัน สุดท้ายได้นอนคุกสมใจ

สืบเนื่องจาก ช่วงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 หรือ UEFA EURO 2024 เป็นช่วงที่มีการระบาดของการพนันทายผลฟุตบอลสูง พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. จึงได้กำชับตำรวจไซเบอร์ทั่วประเทศให้เร่งดำเนินการเฝ้าระวังการกระทำผิดทุกรูปแบบ และสืบสวนจับกุมการกระทำผิด
ในทุกมิติอย่างเข้มข้น


จนกระทั่ง กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 พบข้อมูลบัญชีเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ “จอน วอน คุก” ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 5.5 แสนคน มีพฤติกรรมทำคอนเทนต์ในลักษณะแฝงการโฆษณาเว็บพนัน เช่น การอวดเงินสดพร้อมแปะลิงก์ที่ใช้เข้าสู่เว็บพนัน ทำให้คนเชื่อว่าสามารถหาเงินได้จากเว็บพนันที่แปะลิงก์ไว้ การลงคอนเทนต์ปกติทั่วไปแต่มีการแปะลิงก์ที่นำไปสู่เว็บพนันไว้ในข้อความ เป็นต้น ซึ่งแต่ละคอนเทนต์มีคนกดไลก์ กดแชร์ เป็นจำนวนหลายพันคน และชุดสืบสวนยังพบข้อมูลว่าได้ทำพฤติกรรมดังกล่าวมาแล้วอย่างต่อเนื่อง

ต่อมา พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.อดิชาต อมรประดิษฐ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 ส่งเจ้าหน้าที่ออกสืบสวนเพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ จนกระทั่งสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายค้นบ้านพักของอินฟลูเอนเซอร์คนดังกล่าวได้สำเร็จ

กระทั่ง เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 21 มิ.ย.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดพล ที่ 1069/2567 ลง 20 มิ.ย.2567 เข้าตรวจค้นบ้านพักของเจ้าของเพจ "จอน วอน คุก" ในพื้นที่ ม.8 บ้านดอนตะแบง ต.ตะกั่วป่า อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ผลการตรวจค้น พบนายสุชาติ อายุ 39 ปี เจ้าของเพจ พักอาศัยอยู่ในบ้าน จากการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ พบแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กที่สามารถล็อกอินบัญชีเพจ “จอน วอน คุก” และยังพบข้อมูลการโพสต์คอนเทนต์ที่มีการแปะลิงก์โฆษณาเว็บพนันออนไลน์จริง ซึ่งมีประชาชนทั่วไปเข้าถึงเป็นจำนวนมาก

เบื้องต้น นายสุชาติฯ รับสารภาพว่า ตนได้ทำคอนเทนต์แปะลิงก์เพื่อโฆษณาเว็บพนันลงเพจดังกล่าวจริง โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 1,000–1,500 บาท ต่อโพสต์หรือคลิป โดยเฉลี่ยแล้วสามารถสร้างรายได้ให้แก่ตนได้มากถึงประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน นอกจากนี้ นายสุชาติฯ ยังได้เผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ได้มีแฟนคลับของตนเตือนเกี่ยวกับการแปะลิงก์โฆษณาเว็บพนันแล้ว แต่ตนก็ไม่ฟังเพราะคิดว่าจะไม่เกิดขึ้นกับตัวเอง จนกระทั่งมาถึงวันที่ตำรวจไซเบอร์มาหาตนถึงหน้าบ้านในตอนเช้าตรู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ และสมุดบัญชีธนาคาร พร้อมจับกุมแจ้งข้อกล่าวหา “ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น (พนันออนไลน์) ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” นำส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุกอพาร์ตเมนต์ 8 ชั้น กลางพัทยา ทลายบ่อนพนัน รวบ 21  คนจีนจ่อขยายผลโยงแก๊งคอลฯ บุกอพาร์ตเมนต์ 8 ชั้น กลางพัทยา ทลายบ่อนพนัน รวบ 21 คนจีนจ่อขยายผลโยงแก๊งคอลฯ
  • DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ
  • แจ้งข้อหา\'สจ.กอล์ฟ\'ถึงในเรือนจำ คดีเว็บพนัน-ร่วมกันฟอกเงิน อู้ฟู่ปีละ 200 ล้าน แจ้งข้อหา'สจ.กอล์ฟ'ถึงในเรือนจำ คดีเว็บพนัน-ร่วมกันฟอกเงิน อู้ฟู่ปีละ 200 ล้าน
  • รวบคาสนามบิน! สมาชิกคนสำคัญเครือข่ายเว็บพนัน\'สารวัตรซัว\' หลังหนีกบดานเวียดนาม รวบคาสนามบิน! สมาชิกคนสำคัญเครือข่ายเว็บพนัน'สารวัตรซัว' หลังหนีกบดานเวียดนาม
  • ตำรวจไซเบอร์ชี้ชัด เส้นทางเงิน‘ทิดแย้ม’ ไม่เชื่อมโยงเว็บพนัน ตำรวจไซเบอร์ชี้ชัด เส้นทางเงิน‘ทิดแย้ม’ ไม่เชื่อมโยงเว็บพนัน
  • ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันพบมีเงินหมุนกว่า 120 ล้านบาท ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันพบมีเงินหมุนกว่า 120 ล้านบาท
  •  

Breaking News

‘สวนดุสิตโพล’ชี้คนไทยยังไม่เชื่อมั่นแคมเปญท่องเที่ยวของรัฐบาล

‘กรณ์’กระตุก‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’เลิกอุ้ม‘อิ๊งค์’ นำ รทสช.‘ถอยมาตั้งหลัก’

จัดหนัก! ‘แม่ทัพภาคที่ 2’จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่าน‘ช่องสะงำ-ช่องจอม’

'อั้ม'ช่วยชาติ! ส่งโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า มอบให้ฐานทหารสุรินทร์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved