วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผู้การฯสั่งขัง30วัน! ตำรวจเมืองกาฬสินธุ์ โดดเวรหนีโรงพักไปนอนบ้าน

ผู้การฯสั่งขัง30วัน! ตำรวจเมืองกาฬสินธุ์ โดดเวรหนีโรงพักไปนอนบ้าน

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 14.07 น.
Tag : โดดเวร ตำรวจเมืองกาฬสินธุ์ ผู้การ
  •  

ผู้การฯกาฬสินธุ์สั่งขัง 30 วัน สองตำรวจเสมียนประจำวัน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ โดดเวรไปนอนบ้าน และสิบเวรเมาสุราแต่ปฏิบัติหน้าที่ หลังหนุ่มเข้าแจ้งความร้อยเวรรับเรื่อง แต่เจ้าหน้าที่ประจำวันไม่อยู่ ก่อนอัดคลิปโพสต์ลงโซเชียล พร้อมกำชับทุกโรงพักยึดหลักปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง พูดจาดี ยิ้มแย้มแจ่มใส แสดงออกถึงความจริงใจในการบริการประชาชน

24 มิถุนายน 2567 จากกรณีมีผู้ใช้ Tik Tok รายหนึ่งโพสต์คลิปภาพวีดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า “เสียใจมากตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ละเลยหน้าที่ มาแจ้งความร้องทุกข์กับไม่มีเจ้าหน้าที่แผนกมารับแจ้งความ”


โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ลักษณะเข้ามาแจ้งความกับตำรวจร้อยเวรชั้น 2 และมาลงบันทึกประจำวันที่ชั้น 1 แต่ไม่เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในการลงประจำวัน และพบเพียงตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งแต่งกายครึ่งท่อน ก่อนจะมีการพูดคุยตอบโต้กันไปมา โดยชายในคลิปบอกว่าวันนี้มีงานเลี้ยง เจ้าหน้าที่พากันไปงานเลี้ยงกันหมด พร้อมพยายามโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบลงประจำวันมาทำหน้าที่แต่ติดต่อไปได้  ทำให้เจ้าของคลิปถึงกับร้องไห้ออกมา และบอกว่าเสียใจมาก เพราะมารอนานเป็นชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจในเครื่องแบบคนหนึ่งเข้ามาปลอบใจ พร้อมกับรับปากดำเนินการให้ ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้มีคนเข้ามาวิพากษ์ วิจารณ์การทำงานของตำรวจที่ต้องรับแจ้งความตลอด 24 ชั่วโมงกันจำนวนมาก

ล่าสุดเวลา 09.30 น.วันที่ 24 มิถุนายน 2567 พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้เรียกตำรวจของสภ.เมืองกาฬสินธุ์ชุดที่เข้าเวร และปฏิบัติหน้าที่วันเกิดเหตุมาชี้แจง ประกอบด้วยร้อยเวรที่รับแจ้งความ 1 นาย เจ้าหน้าที่เสมียนประจำวัน ทำหน้าที่ลงบันทึกประจำวัน 2 นาย สิบเวรที่แต่งกายครึ่งท่อนที่อยู่ในคลิป 1 นาย และเจ้าหน้าที่สายตรวจ 1 นาย โดยพ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ในฐานะหัวหน้างานสอบสวนพาตัวทั้งหมดมาพบผู้บังคับการฯ โดยใช้เวลาชี้แจงและอบรมกว่า 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์  กล่าวว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวจากการสอบถามทราบว่า วันเกิดเหตุเวลา 01.30 น.วันที่ 20 มิถุนายน 2567 มีประชาชน ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิป เดินทางเข้ามาแจ้งความว่า มีคนพยายามบุกรุก เพราะวันเกิดเหตุมาหาแฟนสาว โดยอ้างว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาข่มขู่จะทุบรถ ซึ่งได้เข้าแจ้งความกับร้อยเวรสภ.เมืองกาฬสินธุ์  ชั้น 2 ซึ่งร้อยเวรได้รับแจ้งแล้ว ก่อนให้ลงไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ชั้น 1 แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่เสมียนประจำวัน หรือเจ้าหน้าที่ประจำวัน ที่ทำหน้าที่ลงบันทึกประจำวันทั้ง 2 นาย ไม่อยู่ มีเพียงตำรวจที่ทำหน้าที่สิบเวร ซึ่งแต่งกายครึ่งท่อน และมีการพูดคุยกับผู้มาแจ้งความตามคลิป

พล.ต.ต.ตรีวิทย์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบทราบว่า วันเกิดเหตุตำรวจที่ทำหน้าที่ลงประจำวัน 2 นายไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่จริง และจากการสอบถามทั้งสองยอมรับว่ากลับไปนอนที่บ้าน ส่วนสิบเวรที่อยู่ในคลิปยอมรับว่าดื่มสุราช่วงเย็นมาก่อนเข้าเวร ดังนั้นจึงให้ทั้งหมดทำรายงานชี้แจงมาด่วนที่สุด เพื่อที่จะดำเนินการลงโทษที่บกพร่องและละเลยการปฏิบัติหน้าที่ โดยเบื้องต้นจะลงโทษเจ้าหน้าที่ประจำวัน 2 นาย และสิบเวร 1 นาย รวม 3 คน โดยเบื้องต้นจะขัง 30 วัน ส่วนร้อยเวรที่รับแจ้งความ จะมีการพิจารณาโทษหรืออาจจะภาคฑัณไว้ ซึ่งจะต้องดูรายงานในการชี้แจงก่อน

พล.ต.ต.ตรีวิทย์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ตนในฐานะผู้บังคับการฯ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจโรงพักเกือบทุกวัน และทางตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ได้เน้นย้ำ พร้อมกำชับเสมอว่า ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในโรงพักจะต้องยึดหลัก 3 ข้ออย่างเคร่งครัด คือ 1.จะต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง ไม่จำเป็นอย่าออกจากโรงพัก หากมีเรื่องจำเป็นเช่นไปกินข้าว ก็ให้รีบกลับมาก 2.จะต้องแนะนำ พูดจาดี ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นมิตร กับประชาชน และ3.จะต้องแสดงออกถึงความจริงใจในการบริการประชาชนอย่างเต็มที่ เพราะเขาเดือดร้อนมาเพิ่งตำรวจ ทั้งนี้ได้กำชับทุกโรงพักให้เข้มงวดและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'กวีเหลวไหลแท้'ร่ายบทกวี ถึง'อัญชะลี ไพรีรัก' ยกย่องเป็น 'เอกนารี' ผู้ยึดมั่นในความสุจริต

'พีระพันธุ์'ยันไม่ร่วมรัฐบาลที่ใช้ 'ดีลการเมือง' แลกผลประโยชน์ พร้อมนำทัพ'รทสช.'สู้ศึกเลือกตั้ง

'พัฒนเดช'โพสต์ถึง'เจ๊ปอง อัญชะลี'เป็นคนจริงใจ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พร้อมยืนเคียงข้างเสมอ

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร 22,280 ราย ผู้มีความสามารถ มีความประพฤติดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved