วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ใครช่างใจดำ! สุนัขจรโดนลูกดอกยิงปักคาหัวทรมานนาน 3 วัน ยังจับตัวช่วยเหลือไม่ได้

ใครช่างใจดำ! สุนัขจรโดนลูกดอกยิงปักคาหัวทรมานนาน 3 วัน ยังจับตัวช่วยเหลือไม่ได้

วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 15.51 น.
Tag : จิตอาสา ช่วยสุนัข แนวหน้าออนไลน์ สุนัขจร สุนัขบาดเจ็บ
  •  

ทาสหมาเห็นแล้วสะเทือนใจ! ชาวบ้านสุดสงสาร หลังพบสุนัขจร โดนยิงลูกดอกหาปลาปักคาหัวทนทรมานมา 3 วัน จิตอาสาเข้าช่วยแต่ยังจับไม่ได้

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.2567 นายวีระพล แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต จิตอาสา ได้รับแจ้งเรื่องราวจากชาวบ้านที่บ้านวังทอง หมู่ 1 ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า มีสุนัขจรถูกคนใจร้ายใช้ลูกดอกหาปลายิงเข้าที่บริเวณใบหูด้านซ้ายทะลุเข้ากะโหลกศีรษะ อยากให้จับพาไปให้หมอรักษา เพราะเห็นแล้วน่าสงสาร โดยสุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี อยู่ตรงป่าบ้านวังทอง ทางไปคำชะโนด  ถูกลูกดอกปักที่หัวมาแล้ว 3 วันยังเอาออกไม่ได้


เมื่อไปถึงพบสุนัขจรจัดหลายตัวอยู่ริมถนน ตัวที่มีลูกดอกปักหัวหายตัวไม่รู้ไปทางไหน ชาวบ้านจึงช่วยออกตามหากระทั่งไปพบอยู่บริเวณปากทางและกำลังกลับมา โดยลูกดอกที่ปักเป็นเหล็กแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต ปักเข้าที่ใบหูซ้ายฝังลึกลงไป อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นสุนัขจรจัด ชาวบ้านจึงไม่กล้าจับ เพราะกลัวถูกกัด

จากนั้นนายวีระพล แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต ได้ทำการล่อโดยใช้อาหารเพื่อทำการจับ แต่เจ้าสุนัขก็ไม่ยอมให้จับได้ง่ายๆ วิ่งรอบบ้าน และลงทุ่งนา โดยใช้เวลานานเป็นชั่วโมงก็ยังไม่สามารถจับตัวเจ้าสุนัขได้ จนมันวิ่งหนีหายไปในทุ่งนา และเข้าป่าหนีหายไป โดยจะมีการวางแผนจับเจ้าตูบตัวนี้ไปรักษาให้เร็วที่สุด เพราะกลัวแผลอักเสบ และติดเชื้อ อาจจะทำให้เสียชีวิตได้

ทั้งนี้ จากการสัมภาษณ์ชาวบ้านละแวกนั้น เล่าว่า หมาตัวนี้เป็นหมาจรจัด มาอาศัยอยู่แถวนี้ได้มากกว่า 2 ปี ไม่มีชาวบ้านให้อาหาร ส่วนใหญ่หมาพวกนี้จะไปหาคุ้ยเขี่ยอาหารแถวบ่อขยะ จากนั้นก็มาหานอนเล่นแถวนี้ ส่วนตัวคิดว่าที่หมาตัวนี้ถูกยิง เพราะอาจจะไปกินของชาวบ้านที่ทำไว้ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเห็นว่ามีลูกดอก สามีของตนได้ออกไปเกี่ยวหญ้า และเห็นหมาตัวนี้ติดอยู่ที่ลวดหนามไปไหนไม่ได้ เมื่อเดินไปใกล้ๆ เห็นมีลูกดอกยิงปลาติดที่หัว และมีเชือกพันที่ท้ายลูกดอกพันอยู่ติดกับลวดหนาม สามีตนจึงเอาเคียวเกี่ยวหญ้าเกี่ยวเชือกขาดแล้วหมาตัวนี้ก็วิ่งหนีหายไป ส่วนตัวเห็นแบบนี้ตนก็รู้สึกสงสาร หมาก็เป็นสัตว์มีชีวิตเหมือนคนเราคนหนึ่ง ไม่น่าไปทำแบบนี้

นอกจากนี้ชาวบ้านละแวกนั้น ยังเล่าอีกว่า เห็นสุนัขจรตัวนี้ถูกคนใจร้ายยิงมา จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องเสียงหลงด้วยความเจ็บปวดมานอนใต้รถเก๋งลูก โดยมีลูกดอกปักคาหัวอยู่แบบนี้มา 3 วันแล้ว เห็นแล้วก็น่าสงสาร อยากให้ช่วยเอาลูกดอกออก เขาคงเจ็บ และทรมานมาก คนอะไรช่างใจร้ายเสียเหลือเกิน หากมันไปกินข้าวของแค่ไล่มันก็หนีแล้วไม่ต้องถึงขนาดใช้ลูกดอกหาปลายิงเลย  แถวนี้มีสุนัขจรมากกว่า 10 ตัว ชาวบ้านที่อยู่ก็สงสารให้ข้าวให้น้ำ นอนตามสวนป่ายางพารา เวลาฝนตกก็หลบตามพุ่มไม้ มีทั้งตัวเล็ก และตัวใหญ่ เห็นแล้วก็สงสาร ไม่รู้มาปล่อยทิ้งไว้ทำไม

ทางด้าน นายวีระพล เปิดเผยว่า รับแจ้งจากทางชาวบ้าน ตนเห็นแบบนั้นก็เกิดความสงสารจึงรีบเดินทางมาช่วยเหลือหวังว่าจะพาไปรักษา เมื่อมาถึงก็เห็นสุนัขตัวนี้ แม้จะไม่ดุแต่ก็ไม่ยอมให้จับได้ง่ายๆ คงเป็นเพราะว่าเขากลัวคน เพราะว่าก่อนนี้มีคนใจร้ายยิงลูกดอกทำร้ายเขา ปัญหา และอุปสรรคในการจับตัวหมาครั้งนี้ก็ยาก เนื่องจากเขามีลูกดอกปักอยู่ที่หัว หากเราจะวิ่งเข้าไปตะครุบเอาก็เกรงว่าลูกดอกนั้นจะฝังลึกลงไปทำให้เขาตายได้ จากนี้เราก็จะมีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น อบต. ปศุสัตว์อำเภอบ้านดุง ในการลงมาหาทางช่วยเหลืออีกครั้ง หรืออาจจะซื้อปืนยิงยาสลบให้จับตัวเจ้าตูบโดยง่าย ถ้าแบบนี้วิ่งจับทั้งวันก็ไม่ได้แน่นอน เป็นห่วงว่าถ้าปล่อยไว้นานวันอาจจะทำให้แผลอักเสบ และติดเชื้อได้ ต้องรีบให้การช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้ให้เร็วที่สุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สดุดีวีรชน! \'มทภ.4\'ส่งร่าง\'ทหารกล้า\'เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบ สดุดีวีรชน! 'มทภ.4'ส่งร่าง'ทหารกล้า'เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบ
  • \'สุวัจน์\'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ 'สุวัจน์'ชูครัวอีสาน อาหารไทยกู้ภัยเศรษฐกิจ
  • ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส\'วัดหาดปู่ด้าย\'จนท.-ชาวบ้านเร่งช่วยดับไฟ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส'วัดหาดปู่ด้าย'จนท.-ชาวบ้านเร่งช่วยดับไฟ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง
  • แม้ลาออก ยังทรงคุณค่า! ตำรวจเชียงราย ขอ\'อ.เฉลิมชัย\' สร้างพระสิริมงคล คนแห่จองเพียบ แม้ลาออก ยังทรงคุณค่า! ตำรวจเชียงราย ขอ'อ.เฉลิมชัย' สร้างพระสิริมงคล คนแห่จองเพียบ
  • \'มทภ.2\'รับมอบเงินสนับสนุน-สิ่งของ จากคณะ วปอ.ร่นที่ 66 'มทภ.2'รับมอบเงินสนับสนุน-สิ่งของ จากคณะ วปอ.ร่นที่ 66
  • \'ศาลจังหวัดศรีสะเกษ\'ร่วม\'ศาลเยาวชนฯ\'มอบสิ่งของสนับสนุน\'ทภ.2\' ปฏิบัติภารกิจชายแดนไทย-กัมพูชา 'ศาลจังหวัดศรีสะเกษ'ร่วม'ศาลเยาวชนฯ'มอบสิ่งของสนับสนุน'ทภ.2' ปฏิบัติภารกิจชายแดนไทย-กัมพูชา
  •  

Breaking News

'เพื่อไทย'ยืนยันภารกิจปกป้องอธิปไตย ยึดหลักสันติแก้ปัญหา ปลุกพลังสามัคคี

'แทค ภรัณยู'เดือดจัด! ลั่น'กูคือคนไทย อยู่เคียงข้างแผ่นดินไทย' พร้อมให้กำลังใจ'มทภ.2'

'บิ๊กป้อม' จี้ 'นายกฯ อิ๊งค์' ลาออก เพื่อรับผิดชอบ ซัดอ่อนแอ ขาดชั้นเชิงเจรจา พาชาติเสียเปรียบ

'กมธ.ทหาร' จ่อยื่นถอดถอน 'แพทองธาร' พ้นนายกฯ ปมคลิป'ฮุนเซน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved