วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ใครช่างใจดำ! สุนัขจรโดนลูกดอกยิงปักคาหัวทรมานนาน 3 วัน ยังจับตัวช่วยเหลือไม่ได้

ใครช่างใจดำ! สุนัขจรโดนลูกดอกยิงปักคาหัวทรมานนาน 3 วัน ยังจับตัวช่วยเหลือไม่ได้

วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 15.51 น.
Tag : จิตอาสา ช่วยสุนัข แนวหน้าออนไลน์ สุนัขจร สุนัขบาดเจ็บ
  •  

ทาสหมาเห็นแล้วสะเทือนใจ! ชาวบ้านสุดสงสาร หลังพบสุนัขจร โดนยิงลูกดอกหาปลาปักคาหัวทนทรมานมา 3 วัน จิตอาสาเข้าช่วยแต่ยังจับไม่ได้

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.2567 นายวีระพล แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต จิตอาสา ได้รับแจ้งเรื่องราวจากชาวบ้านที่บ้านวังทอง หมู่ 1 ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า มีสุนัขจรถูกคนใจร้ายใช้ลูกดอกหาปลายิงเข้าที่บริเวณใบหูด้านซ้ายทะลุเข้ากะโหลกศีรษะ อยากให้จับพาไปให้หมอรักษา เพราะเห็นแล้วน่าสงสาร โดยสุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี อยู่ตรงป่าบ้านวังทอง ทางไปคำชะโนด  ถูกลูกดอกปักที่หัวมาแล้ว 3 วันยังเอาออกไม่ได้


เมื่อไปถึงพบสุนัขจรจัดหลายตัวอยู่ริมถนน ตัวที่มีลูกดอกปักหัวหายตัวไม่รู้ไปทางไหน ชาวบ้านจึงช่วยออกตามหากระทั่งไปพบอยู่บริเวณปากทางและกำลังกลับมา โดยลูกดอกที่ปักเป็นเหล็กแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต ปักเข้าที่ใบหูซ้ายฝังลึกลงไป อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นสุนัขจรจัด ชาวบ้านจึงไม่กล้าจับ เพราะกลัวถูกกัด

จากนั้นนายวีระพล แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต ได้ทำการล่อโดยใช้อาหารเพื่อทำการจับ แต่เจ้าสุนัขก็ไม่ยอมให้จับได้ง่ายๆ วิ่งรอบบ้าน และลงทุ่งนา โดยใช้เวลานานเป็นชั่วโมงก็ยังไม่สามารถจับตัวเจ้าสุนัขได้ จนมันวิ่งหนีหายไปในทุ่งนา และเข้าป่าหนีหายไป โดยจะมีการวางแผนจับเจ้าตูบตัวนี้ไปรักษาให้เร็วที่สุด เพราะกลัวแผลอักเสบ และติดเชื้อ อาจจะทำให้เสียชีวิตได้

ทั้งนี้ จากการสัมภาษณ์ชาวบ้านละแวกนั้น เล่าว่า หมาตัวนี้เป็นหมาจรจัด มาอาศัยอยู่แถวนี้ได้มากกว่า 2 ปี ไม่มีชาวบ้านให้อาหาร ส่วนใหญ่หมาพวกนี้จะไปหาคุ้ยเขี่ยอาหารแถวบ่อขยะ จากนั้นก็มาหานอนเล่นแถวนี้ ส่วนตัวคิดว่าที่หมาตัวนี้ถูกยิง เพราะอาจจะไปกินของชาวบ้านที่ทำไว้ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเห็นว่ามีลูกดอก สามีของตนได้ออกไปเกี่ยวหญ้า และเห็นหมาตัวนี้ติดอยู่ที่ลวดหนามไปไหนไม่ได้ เมื่อเดินไปใกล้ๆ เห็นมีลูกดอกยิงปลาติดที่หัว และมีเชือกพันที่ท้ายลูกดอกพันอยู่ติดกับลวดหนาม สามีตนจึงเอาเคียวเกี่ยวหญ้าเกี่ยวเชือกขาดแล้วหมาตัวนี้ก็วิ่งหนีหายไป ส่วนตัวเห็นแบบนี้ตนก็รู้สึกสงสาร หมาก็เป็นสัตว์มีชีวิตเหมือนคนเราคนหนึ่ง ไม่น่าไปทำแบบนี้

นอกจากนี้ชาวบ้านละแวกนั้น ยังเล่าอีกว่า เห็นสุนัขจรตัวนี้ถูกคนใจร้ายยิงมา จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องเสียงหลงด้วยความเจ็บปวดมานอนใต้รถเก๋งลูก โดยมีลูกดอกปักคาหัวอยู่แบบนี้มา 3 วันแล้ว เห็นแล้วก็น่าสงสาร อยากให้ช่วยเอาลูกดอกออก เขาคงเจ็บ และทรมานมาก คนอะไรช่างใจร้ายเสียเหลือเกิน หากมันไปกินข้าวของแค่ไล่มันก็หนีแล้วไม่ต้องถึงขนาดใช้ลูกดอกหาปลายิงเลย  แถวนี้มีสุนัขจรมากกว่า 10 ตัว ชาวบ้านที่อยู่ก็สงสารให้ข้าวให้น้ำ นอนตามสวนป่ายางพารา เวลาฝนตกก็หลบตามพุ่มไม้ มีทั้งตัวเล็ก และตัวใหญ่ เห็นแล้วก็สงสาร ไม่รู้มาปล่อยทิ้งไว้ทำไม

ทางด้าน นายวีระพล เปิดเผยว่า รับแจ้งจากทางชาวบ้าน ตนเห็นแบบนั้นก็เกิดความสงสารจึงรีบเดินทางมาช่วยเหลือหวังว่าจะพาไปรักษา เมื่อมาถึงก็เห็นสุนัขตัวนี้ แม้จะไม่ดุแต่ก็ไม่ยอมให้จับได้ง่ายๆ คงเป็นเพราะว่าเขากลัวคน เพราะว่าก่อนนี้มีคนใจร้ายยิงลูกดอกทำร้ายเขา ปัญหา และอุปสรรคในการจับตัวหมาครั้งนี้ก็ยาก เนื่องจากเขามีลูกดอกปักอยู่ที่หัว หากเราจะวิ่งเข้าไปตะครุบเอาก็เกรงว่าลูกดอกนั้นจะฝังลึกลงไปทำให้เขาตายได้ จากนี้เราก็จะมีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น อบต. ปศุสัตว์อำเภอบ้านดุง ในการลงมาหาทางช่วยเหลืออีกครั้ง หรืออาจจะซื้อปืนยิงยาสลบให้จับตัวเจ้าตูบโดยง่าย ถ้าแบบนี้วิ่งจับทั้งวันก็ไม่ได้แน่นอน เป็นห่วงว่าถ้าปล่อยไว้นานวันอาจจะทำให้แผลอักเสบ และติดเชื้อได้ ต้องรีบให้การช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้ให้เร็วที่สุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไฟไหม้ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าดัง \'ผู้จัดการ\' หนีตายระทึก ไฟไหม้ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าดัง 'ผู้จัดการ' หนีตายระทึก
  • ชมรมทำดีเพื่อพ่อฯ-นำจิตอาสา ‘เราทำความ-ดี-ด้วยหัวใจ-ปลูกป่า-เฉลิมพระเกียรติ’ ชมรมทำดีเพื่อพ่อฯ-นำจิตอาสา ‘เราทำความ-ดี-ด้วยหัวใจ-ปลูกป่า-เฉลิมพระเกียรติ’
  • อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน อบต.บางม่วง ระดมจนท.ทำความสะอาดบ้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เตรียมพร้อมใช้รับเหตุฉุกเฉิน
  • ปูพรมล่า\'โก๋ กวดขุนทด\'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง ปูพรมล่า'โก๋ กวดขุนทด'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง
  • ชื่นชมกู้ภัยทำคลอดสาวในรถเก๋งปลอดภัย ชื่นชมกู้ภัยทำคลอดสาวในรถเก๋งปลอดภัย
  • ฝนกระหนา‘น่าน’ ดินสไลด์ปิดถนน กองทัพเข้าช่วย ฟื้นฟู‘เชียงราย’ ฝนกระหนา‘น่าน’ ดินสไลด์ปิดถนน กองทัพเข้าช่วย ฟื้นฟู‘เชียงราย’
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved