วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ศุภมาส'สั่งปลัด อว.ตรวจสอบด่วน กรณีซื้อขายวุฒิการศึกษามหาวิทยาลัยดัง

'ศุภมาส'สั่งปลัด อว.ตรวจสอบด่วน กรณีซื้อขายวุฒิการศึกษามหาวิทยาลัยดัง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 17.19 น.
Tag : ซื้อวุฒิ มหาวิทยาลัย วุฒิการศึกษา ศุภมาส ศุภมาส อิศรภักดี
  •  

“ศุภมาส รมว.อว.” สั่งปลัด อว.ตรวจสอบด่วน กรณีซื้อขายวุฒิการศึกษามหาวิทยาลัยดัง

วันที่ 4 ก.ค.2567 น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(รมว.อว.) กล่าวว่าจากกรณีที่มีประชาชนแจ้งความร่องทุกข์กล่าวหาว่าประธานมูลนิธิแห่งหนึ่ง หลอกเอาเงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อไปซื้อปริญญาจากมหาวิทยาลัยเอกชน พร้อมปรากฏภาพใบเสร็จรับเงินจากมหาวิทยาลัยแห่ง นั้น ภายหลังจากที่ตนทราบเรื่องก็ได้สั่งการให้ปลัดกระทรวง อว.ไปดำเนินการตรวจสอบมหาวิทยาลัยต่างๆ รวมถึงมหาวิทยาลัยที่มีผู้ร้องเรียนแล้ว และวันนี้ ก็จะมีผู้มายื่นหนังสือขอให้จรวจสอบด้วย ซึ่งอว.ก็จะรับเรื่องไว้และกำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบที่ด่วนที่สุด เพราะถือว่าเรื่องที่มีการร้องเรียนทำให้เกิดความเสียหายต่อการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษาอย่างมาก เพราะทำลายความเชื่อมั่นของมหาวิทยาลัย ทำรายขบวนการของการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษา จึงต้องเร่งตรวจสอบหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเพื่อชี้แจงให้สังคมได้รับทราบต่อไป


"ก็ไม่ต้องกังวล ดิฉันได้สั่งการให้มีขบวนการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยได้ยินเรื่องในทำนองนี้มาบ้าง แต่ครั้งนี้เกิดเป็นประเด็นข่าวขึ้นมาอย่างชัดเจน และมีที่มาที่ไป มีการกล่าวถึงชื่อของมหาวิทยาลัย  ดังนั้น อว.จะเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียด และเป็นขั้นเป็นตอน คาดว่าจะใช้เวลาตรวจสอบไม่นาน ต้องตรวจสอบให้เร็วที่สุด และรอบครอบครบถ้วน เพราะถ้าเร่งเกินไปข้อมูลอาจจะไม่ถูกต้อง ดังนั้น จึงต้องมีขบวนการสอบสวนหลายคน และหลายหน่วยงาน เรื่องนี้ อว.ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะทำลายความเชื่อมั่นของมหาวิทยาลัย ทำรายขบวนการในการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษาเป็นอย่างมาก“ รมว.อว. กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ศุภชัย’ชี้ ‘มหาวิทยาลัย’ไม่ใช่แค่‘แหล่งสอนหนังสือ’ แต่ต้อง‘ลงไปอยู่ในใจชุมชน’ ‘ศุภชัย’ชี้ ‘มหาวิทยาลัย’ไม่ใช่แค่‘แหล่งสอนหนังสือ’ แต่ต้อง‘ลงไปอยู่ในใจชุมชน’
  • \'ศุภมาส\' นำทีม อว. ลุยนาแก ติดตามผลงานวิจัยนวัตกรรม สนับสนุนการพัฒนาพื้นที่ 'ศุภมาส' นำทีม อว. ลุยนาแก ติดตามผลงานวิจัยนวัตกรรม สนับสนุนการพัฒนาพื้นที่
  • ‘SES’ สารตั้งต้นแก้จนลดเหลื่อมล้ำ  ‘ศุภมาส’ ชื่นชมผลงานสานพลังความรู้สู้ชนะความจน ‘SES’ สารตั้งต้นแก้จนลดเหลื่อมล้ำ ‘ศุภมาส’ ชื่นชมผลงานสานพลังความรู้สู้ชนะความจน
  • ‘ศุภมาส’ เปิดโครงการ NGT รุ่น 3 หนุนสู้ศึกการค้าตลาดโลก ผ่าน Lifelong Learning ‘ศุภมาส’ เปิดโครงการ NGT รุ่น 3 หนุนสู้ศึกการค้าตลาดโลก ผ่าน Lifelong Learning
  • ‘ศุภมาส’ขู่ฟัน‘ม.สยาม’หากไม่ดำเนินคดี‘ผู้บริหารชาวจีน’จัดอบรม‘อาสาตำรวจจีน’ ‘ศุภมาส’ขู่ฟัน‘ม.สยาม’หากไม่ดำเนินคดี‘ผู้บริหารชาวจีน’จัดอบรม‘อาสาตำรวจจีน’
  • \'ศุภมาส\'แถลงผลงาน ตอกย้ำวิสัยทัศน์\'เรียนดี มีความสุข มีรายได้\' 'ศุภมาส'แถลงผลงาน ตอกย้ำวิสัยทัศน์'เรียนดี มีความสุข มีรายได้'
  •  

Breaking News

ระทึกซ้ำ! 'แอร์อินเดีย'บินกลับฮ่องกงฉุกเฉิน พบปัญหาทางเทคนิคกลางอากาศ

เทียบชัดๆ‘แผนที่’ 1 :50,000 กับ 1 :200,000 ปมร้อนพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา

(คลิป) 'อุ๊งอิ๊งค์'แถลงด่วน! ยิ่งฟังยิ่งไม่เข้าใจ นี่ 'นายกฯไทย หรือ นายกฯเขมร'

'ตั๊น จิตภัสร์'มอบจักรยานฝึกซ้อมแบรนด์ไทยแก่'สมาคมกีฬาคนพิการฯ'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved