วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จนท.รื้อร้านรับเชื่อมเหล็กต่อเติมรุกล้ำเขตทางหลวงพิษณุโลกแล้วหลังเตือนมาหลายครั้ง

จนท.รื้อร้านรับเชื่อมเหล็กต่อเติมรุกล้ำเขตทางหลวงพิษณุโลกแล้วหลังเตือนมาหลายครั้ง

วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 12.21 น.
Tag : บุกรุก เขตทางหลวงพิษณุโลก พิษณุโลก
  •  

แขวงทางหลวงพิษณุโลกสนธิกำลังหลายหน่วยงานเข้ารื้อด้านหน้าร้านรับเชื่อมเหล็กต่อเติมอาคารลุกเขตทางหลวงแล้ว หลังแจ้งเตือนมาหลายครั้งยังดื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีร้านสมเกียรติการช่าง ตั้งอยู่หมู่ 2 ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ริมถนนสิงหวัฒน์ หรือทางหลวงหมายเลข 12 ที่ได้ต่อเติมด้านหน้าของร้านค้า ออกมาอยู่บนทางเท้า หรือรุกล้ำเข้ามาในเขตทางหลวง 4.5 เมตรมีนายสมเกียรติ เป็นเจ้าของร้านโดยต่อเติมร้านที่ทำเป็นร้านรับเชื่อมเหล็ก ก่ออิฐถือปูนเรียบร้อยมีฝาผนัง โดยได้ก่ออิฐร่วมกับเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคด้วย


เช้าวันนี้ (5 ก.ค.67) นายรุ่ง บัวใหญ่รักษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวง พิษณุโลกที่ 1 สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด อาทิ อำเภอเมืองพิษณุโลก เทศบาลตำบลบ้านคลอง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เข้ามาดำเนินการรื้อร้านดังกล่าวที่ก่อเติมรุกล้ำเขตทางหลวง 4.5 เมตร โดยเป็นการรื้อโดยเจ้าหน้าที่ ซึ่งร้านดังกล่าวจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนด้วย โดยก่อนหน้านี้ 2 วันก่อนการเข้ารื้อถอน ทางร้านเริ่มมีการรื้อถอนอุปกรณ์หลายส่วนที่ก่อสร้างรุกล้ำเขตทางหลวงทั้งหลังคาโครงเหล็ก หน้าต่างบ้างแล้ว

ทั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรมทางหลวง เทศบาลตำบลบ้านคลอง ได้เข้าตรวจสอบและแจ้งความดำเนินคดีกับร้านที่ก่อสร้างรุกล้ำเขตทางหลวงเมื่อ 28 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดช่วงเวลาผ่านมาหลายเดือนเจ้าตัวยังคงต่อเติมมาอยู่เรื่อยๆ ทั้งการปูกระเบื้อง และตกแต่งภายใน

นายรุ่ง บัวใหญ่รักษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 เปิดเผยว่า การก่อสร้างลุกล้ำเขตทางหลวงมีความผิดตามกฎหมายของกรมทางหลวง กรณีร้านสมเกียรติการช่าง กรมทางหลวง และเทศบาลตำบลบ้านคลองได้เข้ามาดำเนินการแจ้งเตือนหลายครั้งแล้ว แต่ทางร้านก็ยังดำเนินการต่อเติมรุกล้ำเขตทางหลวงจึงใช้อำนาจทางการปกครองตามกฎหมาย แจ้งให้เจ้าของร้านทราบให้ดำเนินการรื้อถอนภายใน 15 วันนับจากที่แจ้ง ซึ่งสิ้นสุดกำหนดกลางเดือนพฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

ดังนั้น แขวงทางหลวงจึงแจ้งเจ้าของร้านให้ทราบอีกครั้งว่าจะเข้ามาดำเนินการรื้อถอนในวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 นี้ซึ่งเจ้าตัวก็รับทราบ เจ้าของร้านได้ดำเนินการรื้อถอนด้วยตัวเองไปบางส่วน ยังเหลืออีกส่วนใหญ่วันนี้ได้คนที่กำลังมาดำเนินการรื้อถอน นอกจากนี้ในเรื่องของความผิดทางอาญาได้ดำเนินการแจ้งความในข้อหาบุกรุกเขตทางหลวงด้วย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการส่งฟ้องศาล

สำหรับบรรยากาศการรื้อถอนเช้านี้มีหลายส่วนที่เจ้าของร้านได้ดำเนินการรื้อถอนด้วยตัวเองไปบ้างแล้วยังเหลือโครงสร้างหลัก อาคารที่ก่อต่อเติมมาจนถึงเขตทางหลวงทั้งการก่อสร้างแนวผนังการก่ออิฐถือปูนและก่อนฉาบหน้าต่าง เจ้าหน้าที่ได้ค่อยๆ ใช้อุปกรณ์ดำเนินการรื้อถอน ทุบปูนฝาผนังบ้าน โดยสิ่งของที่รื้อถอนออกนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เรียงเก็บให้เป็นอย่างดี โดยเจ้าของร้าน มายืนดูเจ้าหน้าที่ดำเนินการรื้อถอนด้วย - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ของดีฤดูฝน! ‘ปลาแม่น้ำคุณภาพ’ แผงขายคึกคัก-พรานได้เลี้ยงชีพ ของดีฤดูฝน! ‘ปลาแม่น้ำคุณภาพ’ แผงขายคึกคัก-พรานได้เลี้ยงชีพ
  • ฝนตกหนัก ‘น้ำเอ่อล้น’ถนนวัดโบสถ์-โป่งแค นอภ.เร่งลงพื้นที่สำรวจ ฝนตกหนัก ‘น้ำเอ่อล้น’ถนนวัดโบสถ์-โป่งแค นอภ.เร่งลงพื้นที่สำรวจ
  • 2 ตำรวจสายตรวจคู่หูขับ จยย.ไล่ล่ารถต้องสงสัยเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 1 นาย 2 ตำรวจสายตรวจคู่หูขับ จยย.ไล่ล่ารถต้องสงสัยเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 1 นาย
  • ร้านกาแฟ ‘แล้วแต่จะจ่าย’ ขาย3วันได้งบสร้างโรงอาหาร-เตรียมเปิดโครงการต่อ ร้านกาแฟ ‘แล้วแต่จะจ่าย’ ขาย3วันได้งบสร้างโรงอาหาร-เตรียมเปิดโครงการต่อ
  • ฝนตกถนนลื่น! รถ6ล้อเสียหลัก ‘พุ่งชนแบริเออร์’ ถนนสาย 12 จราจรหยุดชะงัก ฝนตกถนนลื่น! รถ6ล้อเสียหลัก ‘พุ่งชนแบริเออร์’ ถนนสาย 12 จราจรหยุดชะงัก
  • ดอดเข้ามอบตัวแล้ว! ‘พลทหารแทงแฟนเก่า’ หลังพยายามง้อคืนดีแต่ถูกปฏิเสธ ดอดเข้ามอบตัวแล้ว! ‘พลทหารแทงแฟนเก่า’ หลังพยายามง้อคืนดีแต่ถูกปฏิเสธ
  •  

Breaking News

‘ประเสริฐ’มอง‘ยิ่งลักษณ์’ไม่ได้รับความเป็นธรรม ปัดตอบกระทบกลับไทย

กทม. ปิดประชุม CMC 2025 แลกเปลี่ยนองค์ความรู้จัดการภัยพิบัติ พร้อมส่งไม้ต่อ ‘กรุงโซล’

กกต.ชงศาลฎีกาฟันอาญา 2 ผู้สมัครสว.สมุทรปราการ เสนอผลประโยชน์แลกลงคะแนน

กทม.เช็กลิสต์แก้น้ำท่วมจากการก่อสร้างรฟฟ.สีส้มตะวันตกและม่วงใต้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved