วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ธรรมนัส’ลงพื้นที่  ตรวจสอบต้นน้ำ  สายหลักเจ้าพระยา  สร้างอ่างฯที่น่าน

‘ธรรมนัส’ลงพื้นที่ ตรวจสอบต้นน้ำ สายหลักเจ้าพระยา สร้างอ่างฯที่น่าน

วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ธรรมนัส ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์
  •  

 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.น่าน โดยมีนายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผวจ.น่าน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ต้อนรับ ที่ อบต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่าน โดย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า แม่น้ำน่าน เป็นแม่น้ำสายที่ยาวที่สุดในภาคเหนือ และเป็นสายหลักที่ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาถึงร้อยละ 45 ซึ่งต้องเร่งสร้างอ่างเก็บน้ำให้ประชาชนต้นสายได้ใช้น้ำ และป้องกันไม่ให้ไหลท่วมสู่จังหวัดข้างเคียง อีกทั้งยังเป็นจังหวัดขนาดใหญ่อันดับที่ 13 ของประเทศ มีพื้นที่ประมาณ 7 ล้านกว่าไร่ มีสถานที่พักและท่องเที่ยว จึงอยากให้พัฒนาการเกษตรควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวด้วย


จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ได้มอบโฉนดเพื่อการเกษตรแก่เกษตรกร 200 รายและเดินทางไปยังจุดก่อสร้างประตูระบายน้ำสมุน บ้านตาแก้ว ต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่าน เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการให้มีประสิทธิภาพ พร้อมบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้มีน้ำใช้เพียงพอในพื้นที่

นอกจากนี้คณะของ รมว.เกษตรฯ ได้พบปะเกษตรกรยังที่ว่าการ อ.แม่จริม จ.น่าน และเดินทางไปยังโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม อ.ท่าวังผา จ.น่าน เพื่อรับทราบความก้าวหน้าโครงการอ่างเก็บน้ำ น้ำกิ ซึ่งมอบหมายให้กรมชลประทาน ศึกษาและรายงานประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ตั้งแต่ปี 2565 เพื่อสร้างอ่างเก็บน้ำความจุขนาด 52 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อช่วยกักเก็บน้ำสำหรับเพาะปลูก และอุปโภค-บริโภค รวมถึงรองรับน้ำไม่ให้ไหลท่วมพื้นที่ด้านล่าง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ธรรมนัส\'ขนทัพ\'สส.กล้าธรรม\'ลุย\'บึงกาฬ\'รับฟังปัญหาชาวสวนยาง มั่นใจ\'กษ.\'ไม่โดนปรับครม. 'ธรรมนัส'ขนทัพ'สส.กล้าธรรม'ลุย'บึงกาฬ'รับฟังปัญหาชาวสวนยาง มั่นใจ'กษ.'ไม่โดนปรับครม.
  • รมว.เกษตรฯลุยแก้ปัญหาเมืองคอน รมว.เกษตรฯลุยแก้ปัญหาเมืองคอน
  • ‘นฤมล’ปลดล็อกเกษตร  พร้อมใช้5แนวทางขับเคลื่อน ‘นฤมล’ปลดล็อกเกษตร พร้อมใช้5แนวทางขับเคลื่อน
  • ‘นฤมล’ถกผอ.สถาบันวิจัยฯ  ร่วมงานวิจัยข้าว-พัฒนาบุคลากร ‘นฤมล’ถกผอ.สถาบันวิจัยฯ ร่วมงานวิจัยข้าว-พัฒนาบุคลากร
  • \'ส.ป.ก.\'กางไทม์ไลน์ตรวจสอบ\'ภูนับดาว\' ล่าสุดแจ้งทบทวนการอนุญาตให้ใช้ที่ดิน 'ส.ป.ก.'กางไทม์ไลน์ตรวจสอบ'ภูนับดาว' ล่าสุดแจ้งทบทวนการอนุญาตให้ใช้ที่ดิน
  • \'ธนดล\'นำทีมลุยตรวจรุกที่สปก.มวกเหล็ก พบทำเป็น\'โฮมสเตย์-จุดกางเต็นท์\'วิวอย่างสวย 'ธนดล'นำทีมลุยตรวจรุกที่สปก.มวกเหล็ก พบทำเป็น'โฮมสเตย์-จุดกางเต็นท์'วิวอย่างสวย
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved