วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ขสมก.จัดเส้นทางเดินรถใหม่ 107 สายวันแรก ทำคนกรุงร้องระงมวุ่นวายแต่เช้า

ขสมก.จัดเส้นทางเดินรถใหม่ 107 สายวันแรก ทำคนกรุงร้องระงมวุ่นวายแต่เช้า

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 18.38 น.
Tag : ขสมก. เปลี่ยนสายรถเมล์ ปฏิรูปเส้นทางรถเมล์ เส้นทางใหม่107สาย
  •  

ขสมก.ปฏิรูปเส้นทางเดินรถใหม่ 107 สายทำคนกรุงวุ่นวายแต่เเช้า เหตุสับสนไม่ทราบการเปลี่ยนแปลง-โอดเพิ่มภาระค่าใช้จ่าย

จากกรณีตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป ขสมก. ได้จัดการเดินรถเส้นทางตามแผนปฏิรูปรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพมหานคร และจังหวัดที่มีเส้นทางต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้บริการเต็มรูปแบบครบ 107 เส้นทาง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ที่ให้ข้อมูลเส้นทางรถประจำทางในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีประชาชนจำนวนมากเข้าไปสอบถามเส้นทางการเดินรถที่เปลี่ยนไป รวมถึงระบายความเดือดร้อนจากความสับสน ซึ่งสืบเนื่องจากนโยบาย “1 เส้นทาง 1 ผู้ประกอบการ” ของกรมการขนส่งทางบก ตามแผนปฏิรูปรถเมล์ ที่กำหนดให้ 1 เส้นทาง มีผู้ให้บริการรายเดียว ไม่ว่าจะเป็นองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) หรือภาคเอกชนก็ตาม อีกทั้งหลายสายมีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางการเดินรถไปจากเดิม

อาทิ เพจ “รถเมล์ไทย Rotmaethai” โพสต์ข้อความระบุว่า “ขนส่งฯ เห็นอะไรบ้างไหมครับวันนี้ ปล่อยให้ประชาชน ผู้ประกอบการเล่นกันเอง ฟังเสียงประชาชนกันบ้างนะครับ เพราะเป็นคนใช้บริการเองจริงๆ ไม่ได้นั่งรถส่วนตัวแบบท่านๆ” และ “เช้านี้วุ่นวายกันไหมครับ แอดมินรับสาย สื่อมวลชน เครือข่ายต่างๆ เยอะมาก คนใช้ก็งง พนักงานก็งง แอดมินก็งง”

โดยเพจดังกล่าวยังยกตัวอย่างบางสายที่มีการเปลี่ยนแปลงเส้นทาง เช่น

ใครที่รอสาย 23 ทางด่วน ตรงป้ายช้างสามเศียร ปู่เจ้า ให้ไปรอขึ้นรถที่ป้ายสำโรงนะครับ เพราะตอนนี้สาย 23 ทางด่วน เปลี่ยนเส้นทางเดินรถเมล์ปฏิรูปตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดแล้วนะครับ
----------------------------------
สาย 3-4E ปากน้ำ - เทเวศร์ (ทางด่วน) (สาย 23E เดิม)

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ

ปากน้ำ - ถ.สายลวด - สามแยกการไฟฟ้า - ถ.ศรีนครินทร์ - แยกศรีเทพา - ถ.เทพารักษ์ - ม.ทิพวัล - ถ.สุขุมวิท - สำโรง - แบริ่ง - บางนา - ขึ้นทางด่วนบางนา - ลงทางด่วนเพชรบุรี - เมโทร - เพชรรามา - ประตูน้ำ - แยกราชเทวี - กิ่้งเพชร - อุรุพงษ์ - ยมราช - รพ.มิชชั่น - สนามม้านางเลิ้ง - พาณิชยการพระนคร - ทำเนียบรัฐบาล - แยกสวนมิสกวัน - กระทรวงศึกษาธิการ - แยกวังแดง - เทเวศร์ 
3-40291

ขณะที่เพจ “Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์” โพสต์ข้อความระบุว่า “บางสายหายไป บางสายเกิดใหม่ บางสายเปลี่ยนเส้นทาง มีทั้งทางเดิมทางใหม่ วันนี้ใครขึ้นรถเมล์ ขสมก.ก็จะงงๆ หน่อย ดูป้ายเลขสายดีๆ นะ”

อนึ่ง เป็นที่น่าสังเกตว่า เพจ “ขสมก. พร้อมบวก” ซึ่งเป็นเพจทางการขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ในวันที่ 24 ก.ค. 2567 จนถึงช่วงเช้าของวันที่ 25 ก.ค. 2567 ซึ่งถือเป็น 1 วันก่อนการเปลี่ยนแปลง และวันแรกของการเปลี่ยนแปลง ไม่ได้มีการเน้นย้ำการปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถแต่อย่างใด

โดยโพสต์ล่าสุดที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ ต้องย้อนไปเมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2567 ที่ระบุว่า ขสมก. พร้อมเดินหน้าเส้นทางปฏิรูป 107 เส้นทาง!!! ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป ขสมก. จัดการเดินรถเส้นทางตามแผนปฏิรูปรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพมหานครและจังหวัดที่มีเส้นทางต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้บริการ เต็มรูปแบบครบ 107 เส้นทาง ที่ได้รับอนุมัติโดยคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง เมื่อคราวประชุมครั้งที่ 7/2562 วันที่ 5 กรกฎาคม 2562

ขสมก. ยังคงเดินรถเส้นทาง (เดิม) ควบคู่กับเส้นทางปฏิรูปที่มีการเปลี่ยนแปลงเส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ และจะหยุดวิ่งเส้นทาง (เดิม) ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2567 เป็นต้นไป

#ผู้ใช้บริการสามารถชำระค่าโดยสาร : เงินสด / บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ขสมก. ทุกประเภท / บัตรเครดิต - เดบิต ที่มีสัญลักษณ์คอนแทคเลสทุกธนาคาร / สแกนจ่ายผ่านโมบายแบงค์กิ้ง / สิทธิ์สวัสดิการแห่งรัฐ

รอติดตามข้อมูลเส้นทางเดินรถสายปฏิรูป ของ ขสมก. ได้ทาง ขสมก. พร้อมบวก  ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1348 / Facebook ขสมก. พร้อมบวก / www.bmta.co.th
.
ทั้งนี้ สามารถดูเส้นทางปฏิรูป 107 เส้นทางของ ขสมก. ได้ที่ Link นี้ https://www.facebook.com/bmtapromptplus/posts/pfbid02sPXjZxjzgjYsRNxVo9LNk9iwhNgeQFmsXXsETDfHS3pEgsr2W56MsDZnbGffPCQcl?rdid=qNYd2Q1B4FImkOAc

ซึ่งล่าสุดความเห็นจำนวนมากในโพสต์ดังกล่าวของเพจ ขสมก. พร้อมบวก เป็นเสียงสะท้อน เช่น ปฏิรูปแบบใดทำให้จำนวนรถน้อยลงต้องรอนาน , หมายเลขสายแบบใหม่จำยากสับสน , หลายเส้นทางจากที่เคยเดินทางต่อเดียวต่อกลายเป็น 2-3 ต่อ เพิ่มภาระเรื่องค่าใช้จ่าย , แนะนำให้แก้ไขข้อมูลตามป้ายรถเมล์ต่างๆ ให้ตรงกับเส้นทางที่เปลี่ยนไปด้วย เป็นต้น

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สหภาพแรงงาน\'ขสมก.\'มีมติยื่นฟ้องศาลปกครอง ล้มปฏิรูปรถเมล์ เหตุทำแล้วปชช.เดือดร้อน สหภาพแรงงาน'ขสมก.'มีมติยื่นฟ้องศาลปกครอง ล้มปฏิรูปรถเมล์ เหตุทำแล้วปชช.เดือดร้อน
  •  

Breaking News

'ดิเรกฤทธิ์'ปลุกพลังคนไทย! สร้างประชาธิปไตยสุจริต-ความยุติธรรมสีขาว

(คลิป) แนวหน้าTAlk : ปัญหาชายแดนใต้ ผ่านมุมมอง 'พลเอก อกนิษฐ์'

สุดสลด!! รอง ผกก.สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ขับกระบะตราโล่พลิกคว่ำเสียชีวิต คาดฝนตกถนนลื่น

ศอ.บต.เดินหน้าเยียวยา จนท.ตำรวจ จากเหตุระเบิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved