วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ประมงสมุทรสาครปล่อยปลานักล่า'กะพงขาว'ลงคลองกำจัดปลาหมอคางดำเพิ่ม

ประมงสมุทรสาครปล่อยปลานักล่า'กะพงขาว'ลงคลองกำจัดปลาหมอคางดำเพิ่ม

วันเสาร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 09.41 น.
Tag : สมุทรสาคร ปลาหมอคางดำ ปลากะพงขาว
  •  

ประมงสมุทรสาคร ปล่อยปลานักล่า "กะพงขาว" ลงคลองเพิ่ม พร้อมขอความร่วมมือชาวบ้านห้ามเลี้ยงปลาหมอคางดำ ฝาฝืนม่ความผิด

วันที่ 27 กรกฎาคม 2567 นายเผดิม รอดอินทร์ ประมงจังหวัดสมุทรสาคร ได้ขอให้ประชาชนช่วยทางราชการในการไม่เพาะเลี้ยงปลาหมอคางดำ หากฝ่าฝืนมีโทษตามพระราชกำหนดการประมง พ.ศ. 2558 มาตรา 144 ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 64 หรือมาตรา 65 วรรคสอง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


ในกรณีผู้กระทำความผิดตามวรรคหนึ่ง นำสัตว์ไปปล่อยในที่จับสัตว์ฯ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสองล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แค่ไม่เลี้ยงก็เท่ากับช่วยเรากำจัดปลาหมอคางดำแล้ว ถ้าเจอ ให้แจ้งประมงจังหวัด ประมงอำเภอ ในท้องที่ เพื่อจับปลาหมอคางดำไปกำจัด เท่านี้ก็จบแล้วครับ

นายเผดิม ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางประมงจังหวัดสมุทรสาครร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลพันท้ายนรสิงห์ โดยนายนิรุจน์ แก้วนิล นายก อบต.นางบังอร กุลนิล ประธาน ส.อบต.และประชาชนนำโดย นายวิลาภคงเกิด ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ปล่อยปลานักล่า กะพงขาวตัวที่ 9 หมื่นล็อตสุดท้ายปล่อยลงไปอีก 2 หมื่นตัวที่คลองพิทยาลงกรณ์เพื่อลงไปช่วยกำจัดลูกปลาหมอคางดำในแหล่งน้ำธรรมชาติ เพื่อคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับระบบนิเวศของพื้นที่หลังจากที่ได้มีการกำจัดปลาหมอคางดำตัวใหญ่ออกไปเป็นจำนวนมากแล้ว

"จากการสอบถามชาวประมงเรือรุนที่ออกไปจับปลาหมอคางดำต่างพูดเหมือนกันว่า ปลาหมอคางดำที่สมุทรสาครเหลือน้อยลงแล้วถึงกับบอกว่าอาจจะต้องไปช่วยล่าปลาหมอคางดำที่จังหวัดอื่นต่อไป" นายเผดิม กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สมุทรสาครจัดพิธี ‘สืบชะตาทะเลอ่าวไทย’ สืบสานวัฒนธรรม-รักษาฟื้นฟูทรัพยากร สมุทรสาครจัดพิธี ‘สืบชะตาทะเลอ่าวไทย’ สืบสานวัฒนธรรม-รักษาฟื้นฟูทรัพยากร
  • เปิดผลตรวจ \'หมู่บ้านดัง\' หลังชาวบ้านแห่ประกาศขายบ้าน 30 หลัง เปิดผลตรวจ 'หมู่บ้านดัง' หลังชาวบ้านแห่ประกาศขายบ้าน 30 หลัง
  • พระราม 2 อีกแล้ว! สลิงก่อสร้างร่วงใส่รถเทรลเลอร์ก่อนฟาดใส่รถกระบะหน้าพังยับ พระราม 2 อีกแล้ว! สลิงก่อสร้างร่วงใส่รถเทรลเลอร์ก่อนฟาดใส่รถกระบะหน้าพังยับ
  • ตำรวจโคกขามรวบ 2 โจ๋เดินสายงัดตู้เติมเงินอาละวาดทั่วเมืองสมุทรสาคร ตำรวจโคกขามรวบ 2 โจ๋เดินสายงัดตู้เติมเงินอาละวาดทั่วเมืองสมุทรสาคร
  • ชาวบ้านแตกตื่น! เครื่องบินโดยสารบินวนเหนือน่านฟ้าสมุทรสาคร ชาวบ้านแตกตื่น! เครื่องบินโดยสารบินวนเหนือน่านฟ้าสมุทรสาคร
  • ถนนพระราม 2 ฝนตกรถติดหนัก น้ำท่วมไหล่ทาง เตือนขับรถระวัง!! ถนนพระราม 2 ฝนตกรถติดหนัก น้ำท่วมไหล่ทาง เตือนขับรถระวัง!!
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved