วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ธรรมนัส‘แจงแผนจัดการน้ำ 3 ปี ชงเข้าครม.เดือนส.ค.นี้ ของบ 5 แสนล้าน แก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง

‘ธรรมนัส‘แจงแผนจัดการน้ำ 3 ปี ชงเข้าครม.เดือนส.ค.นี้ ของบ 5 แสนล้าน แก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง

วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 13.27 น.
Tag : ครม. งบประมาณ ธรรมนัส น้ำท่วม แผนจัดการน้ำ ภัยแล้ง
  •  

‘ธรรมนัส‘แจงแผนบริหารจัดการน้ำ 3 ปี ชงเข้าครม.เดือนสิงหาคมนี้ ของบ 5 แสนกว่าล้านบาท ครอบคลุมแก้น้ำท่วม- น้ำแล้ง เชื่อไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 5 ส.ค.67 ที่กรมชลประทาน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังการประชุมหารือการบริหารจัดการน้ำร่วมกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า ที่ประชุมเห็นชอบแผนบริหารจัดการน้ำระยะ 3 ปี โดยให้สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เป็นผู้รับผิดชอบ และให้เสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ภายในเดือนสิงหาคม นี้ เพื่อขออนุมัติใช้งบประมาณ 5 แสนกว่าล้านบาท ดังนั้นเรื่องงบประมาณไม่น่าจะมีปัญหา ซึ่งจะมีทั้งโครงการใหม่ การปรับปรุงโครงการเดิม การบริหารจัดการน้ำในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำ ซึ่งเป็นแผนดำเนินการของกรมชลประทานอยู่แล้ว ส่วนรายละเอียดขอให้ สทนช. ทำแผนให้เรียบร้อย และได้ข้อสรุปชัดเจนก่อน ส่วนการประเมินสถานการณ์น้ำปี 2567 ก็มีมาตรการป้องกันเฝ้าระวังปัญหาน้ำที่เกิดขึ้นในช่วง 3-4 เดือนที่จะถึงนี้ด้วย


เมื่อถามถึงการรับมือกับน้ำหลาก ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ปัญหาคือแหล่งเก็บน้ำต้นสาขาที่มีไม่เพียงพอ ซึ่งเรื่องนี้ก็อยู่ในแผน 3 ปี และในปีนี้ก็มีแผนเฉพาะหน้า โดยแผน 3 ปีนี้ ไม่ได้ดูแค่เรื่องน้ำท่วม แต่บริหารจัดการน้ำแบบทุกไตรมาส ทั้งน้ำท่วม น้ำแล้ง ซึ่งการบริหารจัดการน้ำที่ผ่านมา หลายโครงการไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ดังนั้นการที่มีแผน 3 ปี จะช่วยลดขั้นตอนระบบราชการลง และใช้งบประมาณให้ตรงกับจุดที่ต้องการแก้ไขปัญหา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ครม.เคาะ 5.1 พันล้านบาท ช่วย‘ชาวไร่อ้อย’เก็บเกี่ยวลดฝุ่นPM 2.5 โดยไม่เผา ครม.เคาะ 5.1 พันล้านบาท ช่วย‘ชาวไร่อ้อย’เก็บเกี่ยวลดฝุ่นPM 2.5 โดยไม่เผา
  • \'นฤมล\'เผย\'กนช.\'เห็นชอบร่างโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำเร่งด่วน รับมือ\'น้ำท่วม-ภัยแล้ง\' 'นฤมล'เผย'กนช.'เห็นชอบร่างโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำเร่งด่วน รับมือ'น้ำท่วม-ภัยแล้ง'
  • \'ธรรมนัส\'ลงพื้นที่ อ.ต.ก.พบปะชาวสวน-เกษตรกร ในงาน\'มหานครผลไม้ไทยภาคตะวันออก\' 'ธรรมนัส'ลงพื้นที่ อ.ต.ก.พบปะชาวสวน-เกษตรกร ในงาน'มหานครผลไม้ไทยภาคตะวันออก'
  • ต้นแบบ\'สระสะดือ\' โครงการบริหารจัดการดินและน้ำบนดินและใต้ดินฯ ปี 2567 จังหวัดกำแพงเพชร แก้ปัญหาภัยแล้งได้จริง ต้นแบบ'สระสะดือ' โครงการบริหารจัดการดินและน้ำบนดินและใต้ดินฯ ปี 2567 จังหวัดกำแพงเพชร แก้ปัญหาภัยแล้งได้จริง
  • \'อธิบดีกรมการข้าว\'ประชุมติดตามความก้าวหน้า\'โครงการเพิ่มประสิทธิภาพ การผลิตข้าวของเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัย\' 'อธิบดีกรมการข้าว'ประชุมติดตามความก้าวหน้า'โครงการเพิ่มประสิทธิภาพ การผลิตข้าวของเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัย'
  • \'ธรรมนัส\'ขนทัพ\'สส.กล้าธรรม\'ลุย\'บึงกาฬ\'รับฟังปัญหาชาวสวนยาง มั่นใจ\'กษ.\'ไม่โดนปรับครม. 'ธรรมนัส'ขนทัพ'สส.กล้าธรรม'ลุย'บึงกาฬ'รับฟังปัญหาชาวสวนยาง มั่นใจ'กษ.'ไม่โดนปรับครม.
  •  

Breaking News

นายกฯอิ๊งค์ยังยิ้มได้! สวมเสื้อเหลืองจิตอาสา ศึกษาดูงานเศรษฐกิจพอเพียง

กระเตง‘อิ๊งค์’! รองเลขานายกฯโพสต์‘พรรคร่วมรัฐบาล’จับมือแน่น อีก 2 วันเกลี่ยชามข้าวจบ

​สื่อถึงใคร?! ‘ปธ.วุฒิสภา’โพสต์ยกคำสอน‘พ่อ-แม่’ เสียอะไรเสียได้‘อย่าเสียสัจจะ’

‘สส.หรั่ง สายสีน้ำเงิน’บี้‘นายกฯ’ลาออก คืนเกียรติภูมิ-ศักดิ์ศรีให้คนไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved