วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หนุ่มนักเล่นพระอุดรฯ ประมูลพระปิดตาเงินล้าน เจอหลอกเชิดเงินหมื่นหก

หนุ่มนักเล่นพระอุดรฯ ประมูลพระปิดตาเงินล้าน เจอหลอกเชิดเงินหมื่นหก

วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 21.24 น.
Tag : อุดรฯ บ้านดุง ตัวตึงอุดรฯ ระทึกกลางเมืองอุดรฯ
  •  

หนุ่มอุดรฯเซียนพระวัย 38 ปีหลงกลเซียนพระเก๊ ประมูลพระปิดตาเงินล้านหลวงปู่โต๊ะ หวังสะสมพระเครื่องดัง แต่สุดท้ายประมูลได้ โดนหลอกให้โอนเงิน 16,000 บาท ก่อนบล็อกเฟสทุกช่องทาง เจ้าตัวไม่ทน โร่แจ้งความให้ตร.ดำเนินคดี เตือนภัยไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก

วันนี้ (20 ส.ค.67  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นายเอ๊าะ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเข้าประมูลพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะ ผ่านแอปพลิเคเฟสบุ๊กสูญเงินไปจำนวน 16,000 บาท แต่เพจประมูลพระเครื่องได้บล็อคและไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าถูกหลอกจึงเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมฝากข่าวเตือนภัยผ่านสื่อมวลชนให้ระวังมิจฉาชีพในโซเซียลด้วย มากันหลายรูปแบบ


นายเอ๊าะ ผู้เสียหายเล่าให้นักข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 19 ส.ค.67ที่ผ่านมา ในช่วงเช้าตนได้เข้าไปเล่นเฟสบุ๊คและเห็นมีหน้าเพจประมูลพระเครื่องชื่อเพจเนม ลำปาง LIVE มียอดคนติดตามประมาณ 5 หมื่นคน ซึ่งดูแล้วก็น่าเชื่อถือตอนนั้นเห็นกำลังกำลังเปิดประมูลพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี พ.ศ.2521-2523 ซึ่งเป็นรุ่นปลุกเสกนาน 3 พรรษาพร้อมตลับทองคำแท้ ซึ่งเซียนพระเล่นกันจริงราคาเป็นล้านบาทเลยทีเดียว  ด้วยความศรัทธาในหลวงปู่โต๊ะ จึงเข้าร่วมการประมูลโดยราคาประมูลเริ่มต้นเปิดที่ 13,000 บาท บิดครั้งละ 500 บาท และจะปิดประมูลในเวลา 15.00 น.

พอเริ่มการประมูลก็มีผู้ร่วมประมูลซึ่งอาจจะเป็นหน้าม้าเข้ามาปั่นราคาขึ้นจนมาถึงราคาที่ 15,000 บาท ผู้เสียหายจึงเพิ่มราคาไปที่ 16,000 บาท หลังจากนั้นก็ไม่มีการปั่นราคาเพิ่มมาอีกเลยและก็มีข้อความส่งมาให้ผู้เสียหายทางข้อความแชทในเวลา 15.03 น.ว่าท่านได้ชนะการประมูลพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะพร้อมส่งเลขที่บัญชีมาให้ผู้เสียหายโอนเงิน ตนจึงได้ขอดูบัตรประชาชนเพื่อตรวจสอบชื่อว่าตรงกับเลขบัญชีมั้ยซึ่งทางเพจก็ส่งมาให้ดูว่าตรงกัน

จากนั้นทางเพจมีการเสนอพระเครื่องอีกรุ่นเพื่อให้ผู้เสียหายซื้อแต่ผู้เสียหายได้ปฏิเสธและบอกให้ทางเพจส่งของมาให้ตนจากนั้นผู้เสียหายจึงได้แจ้งทางเพจว่าให้ส่งเลขส่งพัสดุมาให้ตนไว้ด้วยสำหรับตรวจสอบการส่งของ  จนกระทั่งมาถึงช่วงเช้าของวันที่ 20 ส.ค.67 คือวันนี้ ทางผู้เสียหายได้เปิดข้อความแชทเพื่อที่จะดูเลขส่งพัสดุแต่ผลปรากฏว่าแชทถูกเพจประมูลพระเครื่องบล็อคและปิดกั้นการมองเห็นเพจดังกล่าว  จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกประกอบกับมีคนทั้งเข้ามาทางแชทเตือนว่าเคยถูกเพจนี้หลอกมาแล้วเหมือนกัน จึงได้เดินทางมาแจ้งความที่ สภ. เมืองอุดรธานีเพื่อให้ตร.ติดตามตัวมาดำเนินคดีและฝากเตือนภัยสำหรับนักประมูลพระด้วย

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สาวๆผวาทั้งอำเภอ หนุ่มโรคจิตขับซาเล้งขโมยชุดชั้นในมาสูดดม สำเร็จความใคร่ สาวๆผวาทั้งอำเภอ หนุ่มโรคจิตขับซาเล้งขโมยชุดชั้นในมาสูดดม สำเร็จความใคร่
  • แห่ชื่นชม\'หนุ่มอุดรฯ\'อาชีพเก็บของเก่าขาย เก็บเงินแสนได้ส่งคืนเจ้าของ แห่ชื่นชม'หนุ่มอุดรฯ'อาชีพเก็บของเก่าขาย เก็บเงินแสนได้ส่งคืนเจ้าของ
  • เจอแล้ว!!! เจ้าของกระสอบข้าวปริศนาที่แท้คนส่งผิดร้าน เจอแล้ว!!! เจ้าของกระสอบข้าวปริศนาที่แท้คนส่งผิดร้าน
  • ชาวอุดรฯขวัญผวาหนัก!! ข่าวแก๊งลักเด็กอาละวาด ขับกระบะขาวไล่จับ ผู้ปกครองเฝ้าลูกไม่ห่าง ชาวอุดรฯขวัญผวาหนัก!! ข่าวแก๊งลักเด็กอาละวาด ขับกระบะขาวไล่จับ ผู้ปกครองเฝ้าลูกไม่ห่าง
  • \'อีโต้อีสาน\'นำทีมสส.เพื่อไทย ให้กำลังใจผู้การอุดรฯจับอดีตเทศกิจขนยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด 'อีโต้อีสาน'นำทีมสส.เพื่อไทย ให้กำลังใจผู้การอุดรฯจับอดีตเทศกิจขนยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด
  • ผกก.เมืองอุดรฯสั่งเร่งล่าตัวแก๊งเงินกู้ดอกโหด บุกทวงหนี้ผิดบ้านยามวิกาล ผกก.เมืองอุดรฯสั่งเร่งล่าตัวแก๊งเงินกู้ดอกโหด บุกทวงหนี้ผิดบ้านยามวิกาล
  •  

Breaking News

อาเซียนเปิดประชุมร่วมจีน-ชาติอ่าวอาหรับ หวังจับมือฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก

บันเทิงเกาหลีสูญเสีย! 'ชเว จองอู'เสียชีวิตในวัย 68 ปี

แดนเซอร์คู่ใจ! 'โตชิ'คุกเข่าขอ'กระแต'แต่งงาน หลังคบหาดูใจ12ปี (คลิป)

‘น้าเดช’โพสต์ลอยๆ บอกเป็นอะไร เอาคนโดนถอดยศ-ริบเครื่องราชฯ มาบรรยาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved