สืบนครบาลร่วม สน.ปทุมวัน และบก.ตม.2 รวบ"โจรฉกเพชร"มือไวชาวต่างชาติ จับได้ขณะกำลังกลับเข้าไทยเพื่อจะมาก่อเหตุอีกครั้ง
เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 67 เวลาประมาณ 03.30 น. เจ้าหน้าที่ กก.สส.1 บก.สส.บช.น. ร่วมกับ สน.ปทุมวัน และ กก.สส.ปป.บก.ตม.2 จับกุมตัว นายรอลลี่ (Mr.Rolly ) อายุ 49 ปี สัญชาติฟิลิปปินส์ ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 484/2567 ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2567 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "ลักทรัพย์โดยมอมหน้า หรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้หรือจำหน้าได้” จับกุมที่บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
พฤติการณ์ นายรอลลี่ (ทราบชื่อภายหลัง) ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 ต่อมาได้ไปก่อเหตุลักทรัพย์เครื่องเพชรที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้น สน.ปทุมวัน โดยได้เข้ามาสอบถามและขอดูสินค้าบริเวณหน้าตู้กระจกร้านและได้อาศัยจังหวะช่วงที่พนักงานให้บริการเผลอได้ลักเอาสร้อยเพชรรอบคอ(สังวาลเพชรรอบคอ) น้ำหนัก 9.40 กะรัต ทองหนัก 20 กรัม มูลค่ากว่า 250,000 บาทไปและได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1ฯได้ดำเนินการสืบสวนพบว่า นายรอลลี่ ได้หลบหนีออกประเทศไทยหลังจากก่อเหตุเสร็จในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 ได้ร่วมกับ สน.ปทุมวัน เริ่มทำการสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดจนทราบผู้ก่อเหตุ
จนกระทั่งต่อมาช่วงเช้าของวันที่ 5 ก.ย.67 เจ้าหน้าที่ชุดจับจึงได้เฝ้าตรวจสอบจนพบว่า นายรอลลี่ ได้ทำการเดินทางเข้ามาประเทศไทยเพื่อจะมาก่อเหตุอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 จึงได้วางกำลัง จนสามารถจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในชั้นจับกุม เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามภาพกล้องวงจรปิดจริง จากนั้นได้นำตัวส่ง สน.ปทุมวันดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ฝากเตือนภัยไปยังร้านทอง ร้านเพชร หรือร้านขายเครื่องประดับ ให้ระมัดระวังลูกค้าที่แต่งตัวดูดี โปรไฟล์แน่น แฝงตัวมาในคราบมิจฉาชีพ อาศัยจังหวะที่ผู้ดูแลร้านเผลอ หรือไม่ระวังตัว แอบฉกไป ขอให้ผู้ประกอบการร้านค้าทุกท่านเพิ่มความระมัดระวัง ขอดูบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตมาดูสินค้า ติดกล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดสูง และติดสัญญาณแจ้งเตือนไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี