วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เชียงรายยังวิกฤต! น้ำกกไหลย้อนทะลักท่วม'พื้นที่ชั้นใน-ห้าแยกพ่อขุน' ต้องใช้เรือวิ่งแทนรถ

เชียงรายยังวิกฤต! น้ำกกไหลย้อนทะลักท่วม'พื้นที่ชั้นใน-ห้าแยกพ่อขุน' ต้องใช้เรือวิ่งแทนรถ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2567, 15.42 น.
Tag : เชียงราย น้ำท่วมเชียงราย น้ำท่วมภาคเหนือ ฝนตก.ยางิ พ่อขุนเม็งราย แม่สาย แม่อาย เรือวิ่งแทนรถ
  •  

เชียงรายยังอ่วม! น้ำท่วมลานอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช กลางเมืองเชียงราย ถนนต้องใช้เรือวิ่งแทนรถ

วันที่ 12 กันยายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำกกที่ไหลล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ชุมชนต่างๆ ของเทศบาลนครเชียงราย ยังคงมีระดับน้ำที่สูง บางจุดสูงมากกว่า 2 เมตรการเข้าออกชุมชนต้องใช้เรือเพียงอย่างเดียว เช่นเดียวกับบริเวณลานอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช หรือ ห้าแยกพ่อขุน ก็มีน้ำท่วมอย่างหนักเช่นกัน ซึ่งเป็นผลพวงมาจาก น้ำกกไหลย้อนทะลักเข้ามาพื้นที่ชั้นใน


โดยปริมาณน้ำไหลเข้าท่วมลานอนุสาวรีย์ทั้งหมด ระดับน้ำสูงประมาณ 30 ถึง 50 เซนติเมตร  ทั้งนี้ ยังรวมไปถึงถนนด้านหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ซึ่งเป็นจุดเชื่อมระหว่างต่างอำเภอทั้งขาเข้าและขาออก เมืองเชียงราย ถูกน้ำท่วมสูงเช่นกัน

โดยการเดินทางในจุดนี้ต้องใช้เรือของเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกหน่วยที่มาคอยสนับสนุนในการรับส่งผู้ที่มีเหตุที่ต้องเดินทางระหว่างเส้นทางดังกล่าว โดยน้ำที่ท่วมมีระยะทางตั้งแต่กำแพงเมืองจนถึง เชิงสะพานแม่น้ำกกแห่งที่ 1 ความยาวเกือบ 2 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ระดับน้ำในจุดดังกล่าวถือว่าทรงตัวไม่ได้เพิ่มปริมาณขึ้นแต่อย่างใด.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทวี\'ลุยเชียงรายสั่งล่า\'เสี่ยหมาบิน\'แก๊งยานรกพันล้านหนีซุกพม่า จ่อเจรจาจับกุมยึดทรัพย์ 'ทวี'ลุยเชียงรายสั่งล่า'เสี่ยหมาบิน'แก๊งยานรกพันล้านหนีซุกพม่า จ่อเจรจาจับกุมยึดทรัพย์
  • อบต.ป่าก่อดำ จัดกิจกรรม อปท.ถนนสวย อบต.ป่าก่อดำ จัดกิจกรรม อปท.ถนนสวย
  • ‘ถ้ำหลวง’ปิดเข้าชม เพื่อความปลอดภัย หลังเข้าสู่ช่วงฤดูฝน ‘ถ้ำหลวง’ปิดเข้าชม เพื่อความปลอดภัย หลังเข้าสู่ช่วงฤดูฝน
  • ถ้ำหลวงปิดฤดูฝน! เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ถ้ำหลวงปิดฤดูฝน! เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว
  • เชียงรายเร่งแก้ปัญหา! ‘คุณภาพน้ำ-รับมืออุทกภัย’ สร้างความมั่นใจให้ประชาชน เชียงรายเร่งแก้ปัญหา! ‘คุณภาพน้ำ-รับมืออุทกภัย’ สร้างความมั่นใจให้ประชาชน
  • ทะลักรายวัน! ทัพเจ้าตาก ‘ยึดยาบ้า’ ชายแดนแม่ฟ้าหลวง ‘15กระสอบ4ล้านเม็ด’ ทะลักรายวัน! ทัพเจ้าตาก ‘ยึดยาบ้า’ ชายแดนแม่ฟ้าหลวง ‘15กระสอบ4ล้านเม็ด’
  •  

Breaking News

‘กมธ.ทหาร สว.’จัดหนัก! จี้‘อิ๊งค์’ลาออก ฟันดาบสองยื่นถอดถอนเซ่นปมคลิป‘ฮุนเซน’

รวบแก๊งตุ๋นขายสินค้าทิพย์ก่อคดีอื้อ

'ณวัฒน์ อิสรไกรศีล' เดือดจัด! ลั่นพร้อมพานางงามประท้วง หากไม่ยุบสภาวันนี้

End of the walkway!‘สมชัย’ฟันฉับหมดเวลา‘แพทองธาร’แล้ว ต้อง‘ลาออก’สถานเดียว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved