วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบอดีตพนักงานการเงิน สนง.ประกันสังคม ปลอมลายมือ ยักยอกเงิน

รวบอดีตพนักงานการเงิน สนง.ประกันสังคม ปลอมลายมือ ยักยอกเงิน

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2567, 17.51 น.
Tag : ประกันสังคม ยักยอกเงิน อดีตพนักงานการเงิน
  •  

ปปท. เขต 4 ร่วมตำรวจ จับกุมอดีต"เจ้าพนักงานประกันสังคมร้อยเอ็ด"ปลอมลายมือชื่อ-ยักยอกเงิน กว่า 9 หมื่นบาท

วันที่ 18 กันยายน 2567 นายจิรวัฒน์ สุภาพ ผอ. ปปท. เขต 4 มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ปปท. เขต 4 นำโดยนายธรรมโรจน์ เงาฉาย ผอ.กลุ่มงานปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 3 ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ จับกุมอดีตเจ้าพนักงานการเงินและบัญชี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 4 ที่ จ.49/2567 ลงวันที่ 16 กันยายน 2567 ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ทำเอกสาร กรอกข้อความลงในเอกสาร กระทำการปลอมเอกสารโดยอาศัยโอกาสที่ตนมีหน้าที่ และเป็นเจ้าพนักงานรับรองเอกสารอันเป็นเท็จ 

สืบเนื่องจากเมื่อปี พ.ศ. 2553 - 2554 ขณะผู้ต้องหาดำรงตำแหน่งเจ้าพนักงานการเงินและบัญชี สังกัดสำนักงานประกันสังคมจังหวัดร้อยเอ็ด ได้กระทำการออกใบสำคัญรับเงินซ้ำซ้อน โดยที่มีใบสั่งจ่ายเงินทดแทนและที่ไม่มีใบสั่งจ่ายเงินทดแทน และปลอมลายมือชื่อผู้รับเงินในใบสำคัญรับเงิน เพื่อเบิกจ่ายแล้วยักยอกเงินไปเป็นประโยชน์ส่วนตนหรือผู้อื่นโดยทุจริต จำนวน 6 ครั้ง เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ จำนวน 90,838.20 บาท คณะกรรมการ ป.ป.ท. ได้มีมติชี้มูลความผิด และพนักงานอัยการได้มีความเห็นสั่งฟ้อง แต่ผู้ต้องหาไม่ไปพบพนักงานอัยการตามกำหนดนัดจึงเป็นเหตุให้มีการออกหมายจับ 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ในพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ และนำส่งพนักงานอัยการเพื่อฟ้องเป็นคดีต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 4 ต่อไป 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปปป.ถกคดียักยอกเงินวัดไร่ขิง-ส่งคืนทรัพย์สินบางส่วน ปปป.ถกคดียักยอกเงินวัดไร่ขิง-ส่งคืนทรัพย์สินบางส่วน
  • รวบพนง.สินเชื่อแสบ! ยักยอกเงินร้านหมูกระทะ7แสน นำใช้จ่ายกินเที่ยว-เปย์เด็ก รวบพนง.สินเชื่อแสบ! ยักยอกเงินร้านหมูกระทะ7แสน นำใช้จ่ายกินเที่ยว-เปย์เด็ก
  • ค้นวัดไร่ขิงรอบ2 สอบ10ปาก/มี6บัญชีต้องสงสัย ค้นวัดไร่ขิงรอบ2 สอบ10ปาก/มี6บัญชีต้องสงสัย
  • อดีตเจ้าอาวาสงาบเงินวัดฉาวหนัก! โอนเงินให้สีกา 847 ล. อดีตเจ้าอาวาสงาบเงินวัดฉาวหนัก! โอนเงินให้สีกา 847 ล.
  • เปิดพฤติการณ์นิติกรประกันสังคม ยักยอกเงินนับสิบล้านบาท เปิดพฤติการณ์นิติกรประกันสังคม ยักยอกเงินนับสิบล้านบาท
  • จับ‘อดีตนิติกร’ทำเอกสารเท็จ ยักยอกเงินสมทบกองทุนประกันสังคม กว่า 10 ล้าน จับ‘อดีตนิติกร’ทำเอกสารเท็จ ยักยอกเงินสมทบกองทุนประกันสังคม กว่า 10 ล้าน
  •  

Breaking News

‘รวมพลังแผ่นดิน’พรึ่บอนุสาวรีย์ชัยฯ จับตา‘บิ๊กเนม’ขึ้นชำแหละ‘รัฐบาลอุ๊งอิ๊งค์’

สู้ๆนะเจ้า!‘อิ๊งค์’ถึงเชียงราย แฟนคลับสวมชุดแดงรอรับ ให้กำลังใจ

สำแดงพลัง'ปกป้องอธิปไตย'! มวลชนคึกคักร่วม'ม็อบ28มิ.ย.'ไล่นายกฯ ลาออก (ประมวลภาพ)

‘พิเชษฐ์’รับ‘ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’ต้องเลื่อน เหตุเอาประเทศไว้ก่อน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved