วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'หมอวรงค์'ลุยโคลนโรงเรียนชุมชนบ้านไม้ลุงขน อ.แม่สาย มอบ 1.5 แสน ช่วยฟื้นฟู

'หมอวรงค์'ลุยโคลนโรงเรียนชุมชนบ้านไม้ลุงขน อ.แม่สาย มอบ 1.5 แสน ช่วยฟื้นฟู

วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2567, 17.41 น.
Tag :
  •  

“หมอวรงค์“ลุยโคลนโรงเรียนชุมชนบ้านไม้ลุงขน อ.แม่สาย มอบ 1.5 แสน ช่วยฟื้นฟู

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี เปิดเผยวันนี้( 27 ก.ย.67) ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่โรงเรียนชุมชนบ้านไม้ลุงขน มิตรภาพที่ 169 ตำบลแม่สาย  อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดในเหตุการณ์อุทกภัยจากพายุไต้ฝุ่นยางิ เพื่อมอบเงินบริจาคที่พรรคได้รับจากประชาชนงวดที่ 2 จำนวน 104,329.30 บาท ซึ่งหากรวมกับเงินงวดแรกที่พรรคมอบให้เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมาจำนวน 50,000 บาทจะเป็นเงินรวมทั้งสิ้น 154,329.30 บาท เพื่อให้โรงเรียนกลับมาทำการเรียนการสอนได้เร็วที่สุด แต่จากสภาพการณ์ที่เห็นในวันนี้ คาดว่าจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง และทางโรงเรียนยังต้องการความช่วยเหลืออีกมากในการฟื้นฟู 


“เงินจำนวนนี้ต้องย้ำว่า เป็นเงินบริจาคของประชาชน โดยพรรคไทยภักดีทำหน้าที่เป็นคนกลางนำน้ำใจของพี่น้องประชาชนมาสู่ผู้ประสบภัย จัดตั้งโรงครัวไทยภักดีเพื่อพี่น้องชาวเชียงราย รวม 5 วัน และโรงครัวไทยภักดีเพื่อพี่น้องชาวหนองคาย รวม 9 วัน โดยหลังปิดโรงครัวยังมีเงินเหลือจึงนำเงินทั้งหมดมามอบให้กับโรงเรียนชุมชนบ้านไม้ลุงขนซึ่งได้รับผลกระทบหนักที่สุดในอำเภอแม่สาย และเชื่อว่าจะเกิดประโยชน์สูงสุดตามเจตนารมณ์ของผู้บริจาค“ ประธานพรรคไทยภักดีกล่าว

ขณะที่ อ.อุ๊ - กรรญดา ณ หนองคาย หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวว่า แม้จะปิดโรงครัวไปแล้ว เนื่องจากปัญหาเรื่องอาหารการกินคลี่คลายลงไป แต่ผู้ประสบภัยในจังหวัดหนองคายยังมีปัญหาใหม่โดยเฉพาะความต้องการยารักษาโรค พรรคจึงได้จัดชุดยารักษาโรค 500 ชุด และขี้ผึ้งแก้น้ำกัดเท้า 2,000 ตลับเตรียมมอบให้กับผู้ประสบภัย  5 หมู่บ้าน คือ บ้านปะโค บ้านสามขาบ้านน้ำโมง ม.2 บ้านนาเมย และบ้านเดื่อ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กปช.จต. จันทบุรี ตราด ขอความร่วมมือ งดใช้โดรน พื้นที่อ่อนไหวต่อความมั่นคง กปช.จต. จันทบุรี ตราด ขอความร่วมมือ งดใช้โดรน พื้นที่อ่อนไหวต่อความมั่นคง
  • กัมพูชาราคาน้ำมันพุ่ง เริ่มขาดแคลน \'พนักงานบ่อนปอยเปต\'โอดบ่อนเตรียมปิดสิ้นเดือนนี้ กัมพูชาราคาน้ำมันพุ่ง เริ่มขาดแคลน 'พนักงานบ่อนปอยเปต'โอดบ่อนเตรียมปิดสิ้นเดือนนี้
  • อุกอาจลอบบึ้ม!3ลูกงานกาชาดปัตตานี ปชช.-ตร.บาดเจ็บ7 ป่วนนราฯจนท.เจ็บ3 อุกอาจลอบบึ้ม!3ลูกงานกาชาดปัตตานี ปชช.-ตร.บาดเจ็บ7 ป่วนนราฯจนท.เจ็บ3
  • อาร้องไห้ขาดใจ! กลับจากทำงานเห็นหลาน3เดือน นอนตัวเขียวอยู่บนเตียง อาร้องไห้ขาดใจ! กลับจากทำงานเห็นหลาน3เดือน นอนตัวเขียวอยู่บนเตียง
  • \'DSI\'ขนลังสำนวนฮั้วประมูลสัญญาตึก สตง.ส่ง\'ป.ป.ช.\' ไต่สวนฟัน\'บิ๊ก สตง.-70 ขรก.-6 ผู้บริหาร\' 'DSI'ขนลังสำนวนฮั้วประมูลสัญญาตึก สตง.ส่ง'ป.ป.ช.' ไต่สวนฟัน'บิ๊ก สตง.-70 ขรก.-6 ผู้บริหาร'
  • ถึงกับช็อก!! พนง.สำรวจถนน ‘เจอร่างไร้วิญญาณ’ ในมือกำยาเสพติดแน่น ถึงกับช็อก!! พนง.สำรวจถนน ‘เจอร่างไร้วิญญาณ’ ในมือกำยาเสพติดแน่น
  •  

Breaking News

‘กรณ์’กระตุก‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’เลิกอุ้ม‘อิ๊งค์’ นำ รทสช.‘ถอยมาตั้งหลัก’

จัดหนัก! ‘แม่ทัพภาคที่ 2’จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่าน‘ช่องสะงำ-ช่องจอม’

'อั้ม'ช่วยชาติ! ส่งโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า มอบให้ฐานทหารสุรินทร์

ยึกยักไปงั้น!‘อนุสรณ์’ปรามาสแม้‘รทสช.’ยื่นเงื่อนไข ท้ายสุดจะร่วมรัฐบาล‘แพทองธาร’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved