วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พะเยาระทึก! ถนนพหลโยธิน'นครสวรรค์-เชียงราย' ทรุดตัวลึก10เมตร

พะเยาระทึก! ถนนพหลโยธิน'นครสวรรค์-เชียงราย' ทรุดตัวลึก10เมตร

วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2567, 11.59 น.
Tag : ถนนทรุดตัว พะเยา ถนนพหลโยธินสายนครสวรรค์-เชียงราย
  •  

ถนนพหลโยธินสายนครสวรรค์-เชียงรายทรุดตัวลึก10 เมตร กม.ที่ 85-86 ลึก4 เมตรยาวกว่า 100 เมตร

29 กันยายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายการว่า เกิดเหตุถนน พหลโยธินสายนครสวรรค์-เชียงราย ทรุดตัวแตกร้าว บ้านแม่กานาไร่เดียว หมู่14 ต.แม่กา อ.เมืองจ.พะเยา เขตติดต่อระหว่างบ้านชนแดน อ.งาว จ.ลำปาง และบ้านแม่กาท่าข้าม ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา หลักกิโลเมตรที่ 85-86 ขาขึ้น ก่อนถึงมหาวิทยาลัยพะเยา 6 กิโลเมตร ถนนได้ทรุดตัวลึกลง 10 เมตร ยาวร่วม 100 เมตร ซึ่งจากการทรุดตัวของถนนทำให้ดินสไลด์ลงไป10  เมตร สร้างความเสียหายให้แก่ถนนมีรอยแตกร้าว ยานพาหนะต้องวิ่งได้เลนเดียว


ชาวบ้านตามตกใจหลังจากที่ได้ยินเสียงถนนทรุดตัวลงจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่แขวงการทางพะเยาและเจ้าหน้าที่มูลนิธิลือชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแม่กา ปิดถนนขาขึ้นที่รุดตัว เปิดทางการจราจรให้เหลือเลนเดียว รถที่สัญจรไปมาโปรดใช้ความระมัดระวังเส้นทางดังกล่าวซึ่ง เจ้าหน้าที่แขวงการทางจะได้ทำการตรวจสอบและซ่อมแซม เส้นทางดังกล่าวคาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกหลายวัน

จ่าสิบเอกอรรถพล สมบูรณ์ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเล่าว่า ถนนดังกล่าวบริเวณบ้านแม่กานาไร่เดียวหมู่ 14 เกิดทรุดตัวประมาณ 9.30 น หลังจากที่ได้เกิดเหตุชาวบ้านได้เห็นก็เลยรีบออกไปดักรถฝั่งตรงข้ามเพื่อไม่ให้รถสัญจรและได้และแจ้งทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางและมูลนิธิลือชาให้ช่วยปิดกั้นถนนและให้รถยนต์วิ่งอีกเลนเพื่อไม่ให้วิ่งเส้นทางดังกล่าวที่ถนนทรุดตัว

สาเหตุของการเกิดถนนทรุดตัวในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจาก ฝนตกหนักบริเวณดังกล่าวในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาทำให้ ดินอุ้มน้ำและทำให้ถนน ทรุดตัวลงดังกล่าว และในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิลือชา ร่วมกันปิดเส้นทางเพื่อไม่ให้รถสัญจรผ่านจุดบริเวณดังกล่าว โดยบังคับให้รถวิ่งสวนเลนฝั่งตรงข้ามเพื่อรอเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบและซ่อมแซมเพื่อให้รถสัญจรผ่านไปมาได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฮือฮาสับปะรดพะเยาแปลก ฮือฮาสับปะรดพะเยาแปลก
  • ระทึก!! ‘ไฟไหม้บ้านไม้’ กลางวันแสกๆวอดทั้งหลัง-คาดไฟฟ้าลัดวงจร ระทึก!! ‘ไฟไหม้บ้านไม้’ กลางวันแสกๆวอดทั้งหลัง-คาดไฟฟ้าลัดวงจร
  • ชนสนั่นกลางไฟแดง! พ่วง 22 ล้อชนท้ายบรรทุกพ่อง 22 ล้อสาหัส 1 คาดเบรกแตก ชนสนั่นกลางไฟแดง! พ่วง 22 ล้อชนท้ายบรรทุกพ่อง 22 ล้อสาหัส 1 คาดเบรกแตก
  • ลูกชายสุดทน! สยมพ่อคลั่งยาอาละวาดไล่ฟันแม่ แจ้งตำรวจดำเนินคดี ลูกชายสุดทน! สยมพ่อคลั่งยาอาละวาดไล่ฟันแม่ แจ้งตำรวจดำเนินคดี
  • \'สจ.\'พะเยาซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนป้าขับ จยย.ดับคาถนนสายใหม่ R3A 'สจ.'พะเยาซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนป้าขับ จยย.ดับคาถนนสายใหม่ R3A
  • พายุถล่มพะเยาพัดหลังคาไปทั้งแถบเจ้าของบ้านวิ่งหลบสุดชีวิต พายุถล่มพะเยาพัดหลังคาไปทั้งแถบเจ้าของบ้านวิ่งหลบสุดชีวิต
  •  

Breaking News

‘พิเชษฐ์‘ไม่ไหวทนฟัง! ออกโรงโต้-ให้ตรวจสอบ‘งบฯสภาฯ’ 8 พันล้าน ท้าตรวจกระทรวง-หน่วยงานอื่นด้วย

'ไอซ์'สับเละงบฯ 69 ชี้ทุจริตภาครัฐทำสูญเงิน 5 แสนล้านต่อปี ซัดโยกงบไปลง'ผู้รับเหมา'หมด

'ฮุนเซน'ลั่นไม่อยากเห็น การปะทะไทย-เขมร! แต่หนุนรัฐบาลส่งทหาร-อาวุธหนัก ป้องกันชายแดน

รวบแล้ว! หนุ่มคลั่งยา-พนันออนไลน์ วิ่งราวทรัพย์สาวพม่า กราบเท้าแม่สำนึกผิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved