วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผิดปกติ! '5 รถบัส'บริษัทไฟไหม้ มีร่องรอยการถอด พบถังก๊าซไม่ตรงที่จดทะเบียน

ผิดปกติ! '5 รถบัส'บริษัทไฟไหม้ มีร่องรอยการถอด พบถังก๊าซไม่ตรงที่จดทะเบียน

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 19.52 น.
Tag : ขนส่ง บิ๊กต่าย ไฟไหม้รถทัวร์ ไฟไหม้รถบัส อุทัยธานี อุบัติเหตุ 5รถบัสหนีตรวจสภาพ
  •  

 

วันที่ 3 ตุลาคม 2567 จากกรณี สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการประสานงานจากกรมการขนส่ง ให้ติดตามรถบัสนำเที่ยวของชินบุตรทัวร์ ที่มีบริษัท ชินบุตร เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเจ้าของ ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นเจ้าของรถบัสทัศนศึกษาของเด็กนักเรียน โรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม จ.อุทัยธานี ที่ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ บนถนนวิภาวดีรังสิต หน้าอนุสรณ์สถาน จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้ครูและนักเรียนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก


โดยมีรายงานว่า รถบัสนำเที่ยวของบริษัทชินบุตรทัวร์ทั้งหมด ต้องเข้ารับการตรวจเช็คสภาพรถที่สำนักงานขนส่งจังหวัดลพบุรี แต่ทางขนส่งฯ ได้ตรวจเช็คพิกัดจีพีเอส ระบุว่า รถบัสนำเที่ยวของบริษัทชินบุตรทัวร์ จำนวน 5 คัน ไปอยู่ที่อู่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งคาดว่า อาจจะมีการนำรถบัสไปทำการถอดเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ทางขนส่งฯ จึงได้ประสานงานไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ให้ไปทำการตรวจยึดรถบัสนำเที่ยวทั้ง 5 คัน ซึ่งขณะนี้ ทางขนส่งฯ ได้ทำการตรวจยึดรถบัสทั้งหมดไว้แล้ว และได้นำไปตรวจสภาพรถที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาอยู่ในขณะนี้

ล่าสุด จากการตรวจสอบในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ พบความผิดปกติคือจำนวนถังก๊าซ CNG ของรถทั้ง 5 คันที่แจ้งจดทะเบียนไว้กับสำนักงานขนส่งนั้นไม่ตรงกับข้อมูลที่จดทะเบียนเอาไว้ บางคันแจ้งเอาไว้ 2 ถัง แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีจำนวนถังก๊าซมากตั้งแต่ 10-11 ถัง ซึ่งรถทั้ง 5 คันนั้นมีจำนวนถังก๊าซไม่ตรงกับที่จดทะเบียนเอาไว้สักคันเดียว

ทั้งนี้จากการสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ถึงสาเหตุของจำนวนถังก๊าซไม่ตรงกับที่จะทะเบียนเอาไว้ทราบว่า จำนวนถังก๊าซนั้นมีผลต่อน้ำหนักรถและส่งผลไปยังจำนวนที่นั่งบนรถตามกฎหมายกำหนด ซึ่งทำให้บริษัทรถนั้นลักลอบเพิ่มถังก๊าซแต่ไม่ยอมลดจำนวนที่นั่ง ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบว่ารถบางคันมีร่องรอยการถอดถังก๊าซออก แต่ยังถอดไม่เสร็จเนื่องจากเจ้าหน้าที่ขนส่งเข้าไปตรวจสอบพบก่อนที่จะทำการรื้อถังแก๊สออกจากรถ โดยรถทั้ง 5 คัน มีป้ายหมายเลขทะเบียนรถ   

โดยขณะนี้ยังมีการตรวจสภาพรถบัสที่เหลืออีก 1 คัน พร้อมทั้งการประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมงของขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ทางนายจรูญ  จงไกรจักร ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงว่า เรื่องรายละเอียดขอให้ทางส่วนกกลางเป็นฝ่ายแถลงข่าว ซึ่งทางจังหวัดฯจะได้รายงานไปยังอธิบดีฯต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยึดทันควัน' 5 รถบัส'บริษัทไฟไหม้ หนีตรวจสภาพไปโผล่อู่โคราช จี้สอบปมถอดถังแก๊ส (ภาพชุด)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สาวซิ่ง จยย.ชนกระบะกลางสี่แยกวัดไผ่ล้อม อุตรดิตถ์สาหัส คาดฝนตกถนนลื่น สาวซิ่ง จยย.ชนกระบะกลางสี่แยกวัดไผ่ล้อม อุตรดิตถ์สาหัส คาดฝนตกถนนลื่น
  • ระทึก!บัสรับส่ง นร.ยางระเบิดหวิดคว่ำ 50 ชีวิตหนีตายอลหม่านหวั่นซ้ำรอยโศกนาฏกรรม ระทึก!บัสรับส่ง นร.ยางระเบิดหวิดคว่ำ 50 ชีวิตหนีตายอลหม่านหวั่นซ้ำรอยโศกนาฏกรรม
  • หนุ่มต่างชาติขี่จยย.ย้อนศร ชนสนั่นรถทางตรงดับ1-เจ็บ2ราย หนุ่มต่างชาติขี่จยย.ย้อนศร ชนสนั่นรถทางตรงดับ1-เจ็บ2ราย
  • วินาทีชีวิต! \'คนข้ามถนน\'ถูกจยย.ขี่ย้อนศรชนอย่างจัง-นอนแน่นิ่งกลางถนน วินาทีชีวิต! 'คนข้ามถนน'ถูกจยย.ขี่ย้อนศรชนอย่างจัง-นอนแน่นิ่งกลางถนน
  • คนงานพลาด! ‘สะดุดร่องเหล็กล้ม’ ถูกตีนตะขาบรถปั้นจั่นทับเสียชีวิต คนงานพลาด! ‘สะดุดร่องเหล็กล้ม’ ถูกตีนตะขาบรถปั้นจั่นทับเสียชีวิต
  • นทท.สวีเดน ‘เมาสะดุดล้ม’ ไรเดอร์ขับเก๋งมองไม่เห็น-เหยียบหัวสาหัส นทท.สวีเดน ‘เมาสะดุดล้ม’ ไรเดอร์ขับเก๋งมองไม่เห็น-เหยียบหัวสาหัส
  •  

Breaking News

‘จีน’เผยยอดสมาชิก‘พรรคคอมมิวนิสต์’ทะลุ100ล้านคนแล้ว

‘ชูวิทย์’เลคเชอร์‘เรื่องตลก’พรรคร่วมฯ เหน็บจุกๆทุกครั้ง‘เพื่อไทย’เป็นรัฐบาล ต้องไล่ถึงจะลง

คนสวยใจบุญ! 'ชมพู่ อารยา-น้องแอบิเกล'บริจาคเครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง

หายไปเกือบครึ่ง! ท้องถิ่น‘เวียดนาม’ ประกาศควบรวมจังหวัดเหลือเพียง34แห่ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved