วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ด.ญ. 14 ปี เหยื่อเพลิงไหม้รถบัส 'อาการดีขึ้น-แผลไม่ติดเชื้อ-รับประทานอาหารได้'

ด.ญ. 14 ปี เหยื่อเพลิงไหม้รถบัส 'อาการดีขึ้น-แผลไม่ติดเชื้อ-รับประทานอาหารได้'

วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 11.52 น.
Tag : ทัศนศึกษา นักเรียน แนวหน้าออนไลน์ ไฟไหม้รถบัส รถบัสทัศนศึกษา
  •  

แถลงการณ์สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ เรื่อง ผู้ป่วยเด็กหญิง 14 ปี เกิดเหตุเพลิงไหม้รถโดยสารทัศนศึกษา

สืบเนื่องจากผู้ป่วยเด็กหญิงไทย อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์รถบัสทัศนศึกษาของเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม จังหวัดอุทัยธานี เกิดเพลิงไหม้บนถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2567 และเข้ารับการรักษาที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์นั้น


จากการตรวจรักษา โดยรวมอาการทั่วไปดีขึ้น ไม่มีไข้ รับประทานอาหารได้ บาดแผลไฟไหม้บริเวณแขนทั้งสองข้างคงที่ ไม่พบการติดเชื้อ ส่วนบริเวณอื่นบาดแผลดีขึ้นมาก ทางทีมเวชศาสตร์ฟื้นฟู ได้เริ่มกิจกรรมฟื้นฟูสภาพร่างกายของผู้ป่วย เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนซึ่งโดยรวมผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตนเองได้ดี ทั้งนี้ยังต้องดูแลติดตามอย่างต่อเนื่อง 

จากผลการประเมินทางด้านจิตใจ พบว่าผู้ป่วยสามารถนอนหลับได้ดีขึ้น ระหว่างวันสามารถทำกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายและจัดการอารมณ์ได้ดี แต่ยังต้องประเมินด้านจิตใจของผู้ป่วย และญาติอย่างต่อเนื่อง และติดตามอาการเป็นระยะต่อไป

ขอขอบพระคุณทุกท่านในความห่วงใยสุขภาพอาการของเด็ก ทางทีมแพทย์และพยาบาลของสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ จะให้การดูแลรักษาเด็กต่อเนื่องต่อไป

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทวี \'ลงพื้นที่\'ปัตตานี\'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา\'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-\'จริงจัง 'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง
  • \'รองผอ.สำนักพุทธฯ\' เตือน 8 ลักษณะสตรีที่พระควรระวัง ทำเสี่ยงเสียสมณเพศ 'รองผอ.สำนักพุทธฯ' เตือน 8 ลักษณะสตรีที่พระควรระวัง ทำเสี่ยงเสียสมณเพศ
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : ระวังHIVไทยแพร่ระบาดหนักปี68 ติดเชื้อ5แสน-ป่วยใหม่1.3หมื่นคน แนวหน้าวิเคราะห์ : ระวังHIVไทยแพร่ระบาดหนักปี68 ติดเชื้อ5แสน-ป่วยใหม่1.3หมื่นคน
  • สสส.ผนึกกำลัง จ.นครพนม ขับเคลื่อนกลไกสุขภาวะรับมือสังคมสูงวัย-ปัญหาเด็กเยาวชนยั่งยืน สสส.ผนึกกำลัง จ.นครพนม ขับเคลื่อนกลไกสุขภาวะรับมือสังคมสูงวัย-ปัญหาเด็กเยาวชนยั่งยืน
  • \'ซูเปอร์โพล\'เผยผลสำรวจพบ\'วัฒนธรรม\'ทางรอดปัญหาชายแดน 'ซูเปอร์โพล'เผยผลสำรวจพบ'วัฒนธรรม'ทางรอดปัญหาชายแดน
  • ‘สถาบันฯสร้างชาติ’จัดประชุมใหญ่นานาชาติฯ ‘สาธารณสุข’ ยันดูแลคนทุกวัย ปั้นศก.สุขภาพ ‘สถาบันฯสร้างชาติ’จัดประชุมใหญ่นานาชาติฯ ‘สาธารณสุข’ ยันดูแลคนทุกวัย ปั้นศก.สุขภาพ
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved