วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ศปช.'ย้ำ'ไต้ฝุ่นหยินซิ่ง'ไม่ส่งผลกระทบไทย เผยเหนือ-อีสานสัมผัสอากาศหนาวต่อเนื่อง

'ศปช.'ย้ำ'ไต้ฝุ่นหยินซิ่ง'ไม่ส่งผลกระทบไทย เผยเหนือ-อีสานสัมผัสอากาศหนาวต่อเนื่อง

วันอาทิตย์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 15.08 น.
Tag : ไต้ฝุ่นหยินซิ่ง แนวหน้าออนไลน์ ศปช. อากาศหนาว
  •  

'ศปช.'ย้ำ'ไต้ฝุ่นหยินซิ่ง'ไม่ส่งผลกระทบไทย เผยเหนือ-อีสานสัมผัสอากาศหนาวต่อเนื่อง 

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2567 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และโฆษกศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม (ศปช.) เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศตั้งแต่วันนี้ถึงวันพรุ่งนี้ (11พ.ย.2567) ว่ามวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง ยังแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทั้งภาคเหนือ และภาคอีสานอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลมหนาวพัดมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนลมในระดับกลาง ยังมีลมฝ่ายตะวันออก ลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดเข้ามาแทรกบางช่วง อากาศเย็นในตอนเช้า สำหรับยอดดอย ยอดภู จะมีอากาศหนาวให้ได้สัมผัสกันยาวๆ ความหนาวเย็นจะแผ่ปกคลุมอยู่    


“ส่วนสถานการณ์ของพายุไต้ฝุ่นหยินซิ่ง (YINXING) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 พ.ย. นั้น พายุนี้ยังมีกำลังแรงเนื่องจากยังอยู่ในทะเล แต่ทิศทางยังมีเปลี่ยนแปลง แต่คาดว่าจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ เนื่องจากเคลื่อนตัวมาในขณะที่มีมวลอากาศเย็นแผ่ลงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเมื่อเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนาม จึงยังไม่มีผลกระทบกับประเทศไทยในขณะนี้” นายจิรายุ กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชื่นใจ!! ทีมวิจัยพบฉลามครีบดำ 158 ตัว ในอ่าวมาหยา เผยเป็นสัญญาณดีต่อระบบนิเวศทะเล ชื่นใจ!! ทีมวิจัยพบฉลามครีบดำ 158 ตัว ในอ่าวมาหยา เผยเป็นสัญญาณดีต่อระบบนิเวศทะเล
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6-12 ก.ค.68 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6-12 ก.ค.68
  • อุตุฯประกาศฉบับ 10 พายุ\'ดานัส\'ไม่เข้าไทย-แต่ทำมรสุมแรงขึ้น อุตุฯประกาศฉบับ 10 พายุ'ดานัส'ไม่เข้าไทย-แต่ทำมรสุมแรงขึ้น
  • รู้ยัง!? \'เหี้ย\'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต
  • เช็คอากาศวันนี้! ‘ทั่วไทย’ฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน เช็คอากาศวันนี้! ‘ทั่วไทย’ฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
  • เช็คอากาศวันนี้! \'ทั่วไทย\'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 70% เช็คอากาศวันนี้! 'ทั่วไทย'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 70%
  •  

Breaking News

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

'มทภ.2' นำสิ่งของพระราชทาน จาก'ในหลวง-กรมสมเด็จพระเทพฯ' มอบให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved