วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สลด! รถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งชนรถรับส่งนักเรียน เสียชีวิต 2 คน

สลด! รถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งชนรถรับส่งนักเรียน เสียชีวิต 2 คน

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 18.21 น.
Tag : ชนรถรับส่งนักเรียน รถบรรทุก
  •  


สำหรับความคืบหน้าเพิ่มเติมคืบหน้า เหตุรถ 6ล้อชนรถนักเรียนเสียชีวิต 2 รายที่ ปัตตานี

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.10 น. พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพรชกาศ ผกก. สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถ บรรทุกหกล้อชนกับรถรับส่งนักเรียน บริเวณริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.5 บ้านละหาร อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังเกิดเหตุจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ


 เมื่อไปถึง พบบรรทุกหกล้อ ซึ่งเป็นรับจ้างส่งของจอดอยู่ริมถนน โดยผู้ขับขีไม่ได้หนีแต่อย่างใด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะรับส่งนักเรียน  จอดอยู่ริมถนน สภาพบริเวณไฟท้ายด้านขวาแตก ตัวถังบุบเล็กน้อยและมีเลือดติดอยู่ที่ตัวรถ นอกจากนี้มีเลือดบนถนนเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลำเลียงนำตัวส่งที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ 1.ดช.เอ อายุ 14 ปี อยู่ชั้นมัธยมปีที่ 2 เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเนื่องจากยืนอยู่หลังกระบะ  2.นางสาว สาอีนะห์ อายุ 15 ปี อยู่ชั้นมัธยม ปีที่ 3 นั่งอยู่ใกล้กับผู้เสียชีวิตคนแรก ช่วงเกิดเหตุอาการสาหัส แพทย์พยายามยื้อชีวิตแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสอีกราย ทราบชื่อ นางสาวบี อายุ 14 ปี ชั้นมัธยม ปีที่ 2 บาดเจ็บสาหัส ซึ่งนั่งอยู่ทัดไปจากผู้เสียชีวิตรายที่ 2 แพทย์ส่งต่อมารักษาตัวที่รพ.ปัตตานี นอกกจากนี้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 11 ราย 

จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า สำหรับรถรับส่งนักเรียนมีนายอามีน  25 ปี เป็นคนขับรถได้ไปรับเด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอสายบุรี เพื่อส่งเด็กนักเรียนไปโรงเรียน อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ในระหว่างได้จอดรถริมทางเพื่อรอรับเด็กนักเรียนคนสุดท้าย ปรากฏว่าได้มีรถบรรทุกหกขับมาตามเส้นทางสายปัตตานี-นราธิวาส ซึ่งมีนายฌัฏฐ์ธนิน อายุ 25 ปี เป็นคนขับ ได้เกิดเสียหลักเฉี่ยวชนฝั่งขวารถรับส่งนักเรียนที่จอดอยู่ริมถนน โดยกระจกข้างรถบรรทุกหกล้อที่ยื่นออกมานั้นได้ชนเข้ากับเด็กนักเรียนที่ยืนอยู่หลังรถซ้ายสุดเสียชีวิตทันที่ 1คน ก่อนไปถูกเด็กที่นั่งอยู่อีก 2 คน บาดเจ็บสาหัส

จากนั้นได้มีพลเมืองดีและรถกู้ภัยนำผู้บาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จากนั้นได้นำเด็กนักเรียนที่บาดเจ็บสาหัสทั้ง 2คน ส่งต่อโรงพยาบาลปัตตานี ปรากฏว่า มีเด็ก 1 คน ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานต่างๆในที่เกิดเหตุ ร่วมถึงสอบปากขับคนขับรถ 6 ล้อ หามูลเหตุในครั้งนี้ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นักเรียนที่อยู่ในรถรับส่งนักเรียน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนยืนอยู่หลังกระบะกำลังรอนักเรียนขึ้นรถซึ่งเป็นคนสุดท้ายก่อนเดินทางไปที่โรงเรียน จากนั้นมีรถบรรทุกหกล้อได้มาชนฝั่งขวา ทำให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยอยู่ขวาสุดเสียชีวิตทันที ส่วนตนได้กระโดดลงจากรถและไปตั้งสติอยู่ที่บ้านของชาวบ้านในระแวกนั้น เพราะตอนนั้นตนตกใจมากๆ ส่วนเพื่อนที่เสียชีวิตตนรู้จักดี เขาเป็นคนดี สนุกสนาน ไม่คิดเลยว่าจะเกิดเรื่อแบบนี้ขึ้น

พ.ต.อ. เฉลิมชัย เพรชกาศ ผกก. สภ.สายบุรี เปิดเผยว่า ด้านคนขับรถบรรทุกหกล้อ เขาบอกว่า เขาขับรถมาตามเส้นทางปกติ ซึ่งเขาได้ให้การกับเจ้าหน้าที่เพียงแค่นี้ ซึ่งจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่สันนิฐานว่าคนขับรถบรรทุกหกล้อ น่าจะมีการการวูบหลับไป เพราะว่ารถนักเรียนจอดอยู่ข้างทางรอนักเรียนขึ้นรถ ซึ่งไม่ได้ขับอยู่บนถนนแต่อย่างใด ส่วนตอนนี้ก็อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ทราบว่ามีอยู่ เพราะจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้บ้านของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งคนขับรถบรรทุกหกล้อ ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ยังอยู่ระหว่างตรวจเลือด และรวบรวมหลักฐานต่างๆอยู่

ด้านนายไชยพร นิยมแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี รุดลงพื้นที่ พร้อมด้วยนางสาวเยาวภา  อินชะนะหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปัตตานี นายอำเภอสายบุรี นายอำเภอไม้แก่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าให้กำลังใจญาติของนักเรียนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ พร้อมนำความห่วงใยจากนางพาตีเมาะ สะดียามู ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี มามอบให้แก่น้องๆนักเรียนและญาติของนักเรียนที่เสียชีวิตด้วย
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิโรจน์’นำผู้ประกอบการรถบรรทุก-รถเครนยื่นป.ป.ช. แก้ระเบียบตร.ใช้ดุลพินิจแกล้งรีด‘ส่วย’ ‘วิโรจน์’นำผู้ประกอบการรถบรรทุก-รถเครนยื่นป.ป.ช. แก้ระเบียบตร.ใช้ดุลพินิจแกล้งรีด‘ส่วย’
  • คาดคนขับหลับใน! รถพ่วง 22 ล้อ พุ่งชนรถ SUV เสียชีวิต 8 ราย พฐ.เข้าตรวจสภาพรถ คาดคนขับหลับใน! รถพ่วง 22 ล้อ พุ่งชนรถ SUV เสียชีวิต 8 ราย พฐ.เข้าตรวจสภาพรถ
  • ดับแล้ว 8 ราย! ชนกลางมอเตอร์เวย์ รถบรรทุกพุ่งชนท้ายเก๋ง ก่อนอัดก็อปปี้กรถบรรทุกอีกคัน ดับแล้ว 8 ราย! ชนกลางมอเตอร์เวย์ รถบรรทุกพุ่งชนท้ายเก๋ง ก่อนอัดก็อปปี้กรถบรรทุกอีกคัน
  • หนุ่มซิ่งจยย.แซงซ้าย ชนรถบรรทุกเลี้ยวเข้าซอยเสียชีวิต หนุ่มซิ่งจยย.แซงซ้าย ชนรถบรรทุกเลี้ยวเข้าซอยเสียชีวิต
  • งัดซากเก๋ง! ข้ามเลนชนรถบรรทุก พ่อแม่ดับ-ลูก3ขวบสาหัส งัดซากเก๋ง! ข้ามเลนชนรถบรรทุก พ่อแม่ดับ-ลูก3ขวบสาหัส
  • สลด! รถบรรทุกพุ่งชนชาย79ปี ลากร่าง 4 เมตรดับคาที่ สลด! รถบรรทุกพุ่งชนชาย79ปี ลากร่าง 4 เมตรดับคาที่
  •  

Breaking News

'เอส เอฟ'เปิดบ้านต้อนรับภาพยนตร์แอนิเมชันสุดป่วนใน'Disney and Pixar's Elio เอลิโอ'

‘เพจดัง-สื่อนอก’แฉคลิป‘ฮุน เซน’สั่งจัดการชาวกัมพูชาฝ่ายต่อต้านที่เคลื่อนไหวในไทย

'ธัญญ่า อาร์สยาม' เค้ากำลังเตรียมคัมแบ็ค ส่งเพลงใหม่ตอนผัวหลับ!'บักหล่าครับ'

เปิดฤดูกาล'Mister International Thailand 2025'เวทีประกวดผู้ชายที่เร้าใจที่สุดแห่งปี49หนุ่มฝ่าด่านรอบแรก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved