วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ว่าที่ผู้สมัคร สจ.พรรค'ปชน.' โอดป้ายแนะนำตัวถูกทำลาย ยันเอาผิดไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ว่าที่ผู้สมัคร สจ.พรรค'ปชน.' โอดป้ายแนะนำตัวถูกทำลาย ยันเอาผิดไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 22.06 น.
Tag : คอมมานโด ชลบุรี พรรคประชาชน มือปืน ว่าที่สจ. หาเสียงสจ.
  •  

ว่าที่ผู้สมัคร สจ. เขต 3 อำเภอศรีราชา พรรคประชาชน โอดป้ายแนะนำตัวถูกมือดีทำลายเสียหาย  ยันเอาผิดกับคนทำลายป้ายหาเสียงไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 ธันวาคม 2567 นายกิตติภูมิ บำรุงผล ว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 3  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ในนามพรรคประชาชน นำผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุที่บริเวณ ถนนศรีราชา-หนองค้อ ต.สุรศักดิ์  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังมีผู้ไม่หวังดีใช้ของมีคมกรีดป้ายแนะนำตัวจนได้รับความเสียหายนับ10 ป้าย  และยังพบว่าบางป้ายที่ติดตั้งไว้ลูกลักขโมยไปอีกด้วย


จากนั้นนายกิตติภูมิ ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา  เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง หาเบาะแสผู้ไม่หวังดีนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนตนเองคิดว่าผู้ก่อเหตุอาจจะเป็นกลุ่มซาเล้งที่ไม่ทราบก็เป็นได้เนื่องจากบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ติดถนน ตอนนี้จึงอยากนอนประชาชนช่วยสอดส่องหรือหากพบเห็นโปรดโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเนื่องจากการทำป้ายนั้นมีค่าใช้จ่ายและเป็นการทำลายทรัพย์สิน

ทั้งนี้ ตนไปถามเจ้าหน้าที่เทศกิจแล้วว่าได้เก็บป้ายของตัวเองไปบ้างหรือเปล่า แต่ถ้าเทศกิจยืนยันว่าทางเทศกิจไม่ยุ่งเกี่ยวกับป้ายการหาเสียงอยู่แล้วเนื่องจากได้รับคำสั่งจากเทศบาลว่าในช่วงนี้สามารถหาเสียงและสามารถติดป้ายตามเสาไปได้แต่ต้องไม่บดบังทัศนคติรถที่สัญจรไปมาเพื่อความปลอดภัย และมีการขออนุญาตอย่างถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม การจงใจทำลายป้ายถือเป็นการทำผิดกฎหมายอาญา มาตรา 358 ฐานทำให้เสียทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ไม่ว่าจะเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง หรือประชาชนทั่วไปก็มีโทษในอัตราเดียวกัน เนื่องจากป้ายหาเสียงในการเลือกตั้งถือเป็นทรัพย์สินของผู้สมัคร การปลดป้ายหาเสียงไปทิ้งทำลายจึงเป็นการทำให้เสียทรัพย์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ \'จัดกิจกรรมจิตอาสา\'เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ 'จัดกิจกรรมจิตอาสา'เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
  • เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง\'ไอซ์\'ปูดงบ \'ไผ่\' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ
  • คึกคักรับหยุดยาว! นทท.แห่เที่ยวเกาะล้าน-เผย\'เที่ยวไทยคนละครึ่ง\'ไม่ทันใช้สิทธิ คึกคักรับหยุดยาว! นทท.แห่เที่ยวเกาะล้าน-เผย'เที่ยวไทยคนละครึ่ง'ไม่ทันใช้สิทธิ
  • ตำรวจบางละมุง \'รวบสองคู่หู\'ลักเหล็กอลูมิเนียม อ้าง!ตกงาน-เลี้ยงแม่ป่วย ตำรวจบางละมุง 'รวบสองคู่หู'ลักเหล็กอลูมิเนียม อ้าง!ตกงาน-เลี้ยงแม่ป่วย
  • \'สวนนงนุชพัทยา\' จัดขบวน\'แห่เทียนพรรษา\'พร้อมนำถวาย 9 วัด-สืบสานประเพณีไทย 'สวนนงนุชพัทยา' จัดขบวน'แห่เทียนพรรษา'พร้อมนำถวาย 9 วัด-สืบสานประเพณีไทย
  • ปกครอง-ตำรวจ \'บุกจับผับโฮสเถื่อน\' หลังยกพวกถล่มอริ\'เจอซองยา-ฉี่ม่วงเพียบ\' ปกครอง-ตำรวจ 'บุกจับผับโฮสเถื่อน' หลังยกพวกถล่มอริ'เจอซองยา-ฉี่ม่วงเพียบ'
  •  

Breaking News

เลยฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านจัดสรร

ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ

'เขมรนิวส์'ยกย่องหญิงเขมรจุดชนวน กล้าโต้ทหารไทย ชาวบ้านฝั่งไทยไม่หวั่นพร้อมรับมือ100%

ลุ้นไทยจบตรงไหน!‘กอบศักดิ์’ยกตัวอย่าง‘อินโดฯ-เวียดนาม’ดีลลด‘ภาษีทรัมป์’สำเร็จ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved