วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ราชทัณฑ์'ร่อนเอกสารแจงปมพักโทษ'บุญทรง' ชี้คุณสมบัติครบถ้วนตามเกณฑ์เป๊ะ

'ราชทัณฑ์'ร่อนเอกสารแจงปมพักโทษ'บุญทรง' ชี้คุณสมบัติครบถ้วนตามเกณฑ์เป๊ะ

วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 20.04 น.
Tag : พักโทษบุญทรง บุญทรง จำนำข้าว กรมราชทัณฑ์
  •  

กรมราชทัณฑ์ออกหนังสือชี้แจงปมร้อนกรณี"นายบุญทรง เตริยาภิรมย์"อดีต รมว.พาณิชย์ ได้รับการพักโทษปล่อยตัว ระบุเป็นนักโทษชั้นเยี่ยม จำคุกมาแล้ว 7 ปี 3 เดือน เหลือโทษจำ 3 ปี 4 เดือน มีคุณสมบัติและหลักเกณฑ์ทั่วไปครบ

3 ธ.ค.67 กรมราชทัณฑ์ เผยแพร่เอกสารระบุว่า จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังคดีทุจริตโครงการระบายข้าวแบบจีทูจี (โครงการจำนำข้าว) ได้รับการพักโทษ จากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ในวันที่ 2 ธันวาคม 2567 นั้น


กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์แจ้งว่า นายบุญทรงฯ อายุ 64 ปี เป็นผู้ต้องขังชั้นเยี่ยม ความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยศาลฎีกามีคำพิพากษาตัดสินจำคุก 48 ปี ต่อมาได้รับพระราชทานอภัยโทษ 4 ครั้ง ดังนี้ ครั้งที่ 1 เหลือโทษจำคุก 36 ปี , ครั้งที่ 2 เหลือโทษจำคุก 24 ปี , ครั้งที่ 3 เหลือโทษจำคุก 16 ปี และครั้งที่ 4 เหลือโทษจำคุก 10 ปี 8 เดือน

นับตั้งแต่ นายบุญทรงฯ รับโทษจำคุก เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 จนกระทั่งถึงปัจจุบันวันที่ 2 ธันวาคม 2567 เป็นระยะเวลาจำมาแล้ว 7 ปี 3 เดือน 10 วัน เหลือโทษจำต่อไป 3 ปี 4 เดือน 20 วัน และจะพ้นโทษวันที่ 21 เมษายน 2571 โดยกรณีของ นายบุญทรงฯ  มีคุณสมบัติและหลักเกณฑ์ทั่วไปครบตามที่กำหนดไว้ในประกาศกรมราชทัณฑ์เกี่ยวกับการพักการลงโทษ และได้ผ่านการพิจารณาของคณะทำงานเพื่อพิจารณาวินิจฉัยการพักการลงโทษในชั้นเรือนจำ

โดยมี ผู้บัญชาการเรือนจำเป็นประธาน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จากนั้นได้เสนอบัญชีรายชื่อไปยังกรมราชทัณฑ์ เพื่อเสนอต่อคณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาวินิจฉัยการพักการลงโทษที่ประกอบด้วยหน่วยงานภายนอกหลายหน่วยงาน ในการนี้ คณะอนุกรรมการฯ พิจารณาแล้วเห็นว่านายบุญทรงฯ  มีคุณสมบัติที่เข้าหลักเกณฑ์ตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ และผ่านการแก้ไขฟื้นฟูตามโปรแกรมต่างๆ ตามที่กรมราชทัณฑ์กำหนด มีความเสี่ยงในการกระทำผิดซ้ำน้อย จึงมีมติให้ได้รับการพักการลงโทษ

และในวันที่ 2 ธันวาคม 2567 นายบุญทรงฯ ได้รับการปล่อยตัวพักการลงโทษ โดยให้ไปรายงานตัวในเขตพื้นที่สำนักงานคุมประพฤติ ตามที่ผู้อุปการะพักอาศัย ซึ่งต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขการคุมประพฤติ รวมถึง ติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) ตามระยะเวลาที่ได้รับการพักการลงโทษจนกว่าจะพ้นโทษหรือพ้นการคุมประพฤติต่อไป"

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ราชทัณฑ์’แจงปมผู้ต้องขัง ย.‘อดีตนางเอกดัง’กดไลก์ไอจีน้องชาย ยันใช้สื่อโซเชียลไม่ได้ ‘ราชทัณฑ์’แจงปมผู้ต้องขัง ย.‘อดีตนางเอกดัง’กดไลก์ไอจีน้องชาย ยันใช้สื่อโซเชียลไม่ได้
  • ‘ราชทัณฑ์’เปิดผัง! ห้องขัง‘ผู้กำกับโจ้’หมายเลข 50 แดน 5 ‘ราชทัณฑ์’เปิดผัง! ห้องขัง‘ผู้กำกับโจ้’หมายเลข 50 แดน 5
  • \'กรมราชทัณฑ์\'เรียกประชุมด่วน! หลังอดีต\'ผกก.โจ้\'คลุมถุงดำ จบชีวิตในเรือนจำ 'กรมราชทัณฑ์'เรียกประชุมด่วน! หลังอดีต'ผกก.โจ้'คลุมถุงดำ จบชีวิตในเรือนจำ
  • ‘ราชทัณฑ์’ยันไม่จริงปมแฉ‘นช.สมเด็จ’ขาใหญ่หากินในคุก พร้อมสอบข้อเท็จจริง ฟันไม่เลี้ยง ‘ราชทัณฑ์’ยันไม่จริงปมแฉ‘นช.สมเด็จ’ขาใหญ่หากินในคุก พร้อมสอบข้อเท็จจริง ฟันไม่เลี้ยง
  • ‘ราชทัณฑ์’โต้‘เสอ จื้อเจียง’ ยันไม่จริง!ถูกขังเดี่ยว-ล่ามโซ่-ไม่ได้รับการรักษา ‘ราชทัณฑ์’โต้‘เสอ จื้อเจียง’ ยันไม่จริง!ถูกขังเดี่ยว-ล่ามโซ่-ไม่ได้รับการรักษา
  • ‘ทวี สอดส่อง’อยากเห็น‘กรมราชทัณฑ์’ทำหน้าที่‘กัปตันชีวิต ของคนที่เคยก้าวพลาด’ ‘ทวี สอดส่อง’อยากเห็น‘กรมราชทัณฑ์’ทำหน้าที่‘กัปตันชีวิต ของคนที่เคยก้าวพลาด’
  •  

Breaking News

สกู๊ปแนวหน้า : ฟื้น‘กะปิกุ้งเคย’ ภูมิปัญญา‘เกาะลิบง’

ปล่อยรัว 3 เพลงติด ‘loserpop’ กับเพลงรักคอมโบเซ็ท

‘ใบเฟิร์น สุทธิยา’ สลัดลุคหวาน สาดความแซ่บ! พร้อมคัมแบ็กสุดปังในเพลงใหม่ ‘นัดฟิน’

‘เอิร์น’ปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘ซัพพอร์ตผู้หญิงคนนี้ได้ไหมคะ’ แนวน่ารัก สดใส เอาใจสาวไร้คู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved