เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2567 เวลา 21.06 น. ร.ต.อ.สนัน โคตานนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา สาขาย่อยโค้งดงตาล รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จำนวนหลายคัน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึง ประสานกำลังเจ้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมากด้วยความแตกตื่นตกใจ รถยนต์กระบะจำนวนสองคัน ถูกชนได้รับความเสียหาย บริเวณหน้าสถานีน้ำมันภายในซอยเทพประสิทธิ์ ถัดมาประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์เก๋ง ถูกชนจนพลิกคว่ำได้รับความเสียหายยับเยิน ภายในซากรถพบร่าง นายสหพรม อายุ 30 ปี เสียชีวิตคาซากรถ ข้างกันยังพบรถยนต์เก๋ง และรถจักรยานยนต์ 4 คัน ถูกชนจนได้รับความเสียหาย
ห่างไปประมาณ 200 เมตร รถยนต์ตู้หรูคันต้นเหตุยังคงขับหนี จนไปชนกับรถยนต์เก๋ง เข้าที่ด้านท้ายจนรถหมุน เข้าไปชนบ้านเรือนประชาชน ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศได้รับบาดเจ็บ 2 คน และรถยนต์ได้รับความเสียหาย ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถยนต์ตู้หรู ทราบชื่อคนขับคือ MR.ZHANG YIGONG อายุ 39 ปี สัญชาติจีน อยู่ในอาการนิ่งเฉย เจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดี ได้ช่วยกันควบคุมตัวไว้
สอบถาม นายกิตติ อายุ 42 ปี ให้ข้อมูลว่า ขณะที่ตนเองเติมน้ำมันอยู่ในสถานีน้ำมัน สังเกตุเห็นรถตู้หรู ขับมาด้วยความเร็ว เฉี่ยวชนรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทาง แต่ไม่ยอมจอด กลับเร่งเครื่องหลบหนี จนกระทั่งพุ่งชนท้ายรถเก๋งจนเสียหลัก ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะขับรถหลบหนีต่อไป ชนรถชาวบ้านอีกหลายคัน หลังเกิดเหตุ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
นายสมศักดิ์ อายุ 25 ปี ไลน์แมน ให้ข้อมูลว่า ระหว่างที่ตนเองขี่รถ จยย. มาตามถนนสังเกตุเห็นรถยนต์ตู้ ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งชน ระเนระนาดมาตามทาง ตัวเองพยามหลบแต่ไม่ทันถูกเฉี่ยวจนล้ม โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งขณะที่เกิดเหตุตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว
ภายหลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้บางส่วน เป็นจังหวะที่รถยนต์ ตู้อัลพาด พุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋ง MG จนตีลังกาชนกับรถที่จอดข้างทาง แล้วขับรถหลบหนีไปพุ่งชนรถเก๋งซูซูกิ และปาเจโร่ ก่อนจะเสียหลักข้ามเกาะกลางถนนไปจอดอยู่ในเลนฝั่งตรงข้าม โดยวินาทีนั้นพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หนีตายลงจากรถอีกเป็นจำนวนมาก
เบื้องต้น ร.ต.อ.สนัน โคตานนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา สาขาย่อยโค้งดงตาล ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งถูกชนได้รับความเสียหาย 7 คัน รถจักรยานยนต์ 5 คันพร้อม ควบคุมตัว MR.ZHANG YIGONG อายุ 39 ปี สัญชาติจีน คนขับรถยนต์ตู้อัลพาด ไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย และเพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี