วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'เฉลิมชัย'ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม สงขลา-ยะลา-ปัตตานี-นราธิวาส

'เฉลิมชัย'ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม สงขลา-ยะลา-ปัตตานี-นราธิวาส

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 12.38 น.
Tag :
  •  

เฉลิมชัย ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม สงขลา-ยะลา-ปัตตานี-นราธิวาส กำชับบูรณาการช่วยเหลือเป็น “ทส. หนึ่งเดียว” พร้อมสั่งการเร่งเสนอแผนป้องกันแก้ไขน้ำท่วม-เตือนภัยดินถล่ม ให้ครอบคลุมทั่วประเทศโดยเร็ว

6 ธันวาคม 2567 เวลา 09.00 น. ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เป็นประธานประชุมติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ณ สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 8 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และผ่านระบบการประชุมทางไกล VDO Conference โดยมี นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารหน่วยงานในสังกัด ทส. และหัวหน้าหน่วยงาน ทส. ในพื้นที่ เข้าร่วมประชุม และรายงานสถานการณ์ในพื้นที่


ดร.เฉลิมชัย กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี (นางสาวแพทองธาร ชินวัตร) ได้มีความเป็นห่วงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ โดยได้สั่งการให้รัฐมนตรีฯ แต่ละท่านลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย ซึ่งนอกจากตนที่ได้ลงติดตามสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดสงขลาแล้ว ท่านประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแล ทส. จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย ทั้งนี้ ในส่วนการตั้งศูนย์ให้ความช่วยเหลือของ ทส. ขอให้ทุกหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงฯ บูรณาการให้ความช่วยเหลือประชาชนร่วมกันเป็น “ทส. หนึ่งเดียว” โดยมีสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเป็นศูนย์กลางในการประสานงาน พร้อมทั้งบูรณาการการทำงานร่วมกับภาคส่วนอื่น ๆ ในพื้นที่ ในส่วนของการฟื้นฟูขอให้ทุกหน่วยงานเร่งสำรวจความเสียหายและแนวทางการป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ จัดทำเป็นโครงการเสนอขึ้นมา โดยเฉพาะกรมทรัพยากรน้ำ ขอให้จัดทำแผนทั้งการแก้ไขปัญหาผลกระทบที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและแนวทางการวางแผนเพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาในอนาคต เพื่อเสนอของบประมาณในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างตรงจุดที่สุดต่อไป“ 

นอกจากนี้ ในส่วนของการป้องกันและเตือนภัยแผ่นดินถล่ม ที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำให้ความสำคัญ ขอให้กรมทรัพยากรธรณี ร่วมกับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด เร่งสำรวจพื้นที่เสี่ยงภัย เพื่อดำเนินการติดตั้งระบบเตือนภัยให้ครอบคลุมทั้งประเทศโดยเร็วที่สุด สำหรับกรณีการเกิดแผ่นดินถล่มที่อำเภอเบตง ขอให้ร่วมส่งเจ้าหน้าที่ลงสำรวจร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือต่อไป“

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวนาเฮ! กษ.อัดงบ 39 ล้านบาท แจกไร่ละ 1000 บาท ช่วยชาวนา-ปรับพื้นที่ปลูกข้าว ชาวนาเฮ! กษ.อัดงบ 39 ล้านบาท แจกไร่ละ 1000 บาท ช่วยชาวนา-ปรับพื้นที่ปลูกข้าว
  • กรมประมงจับลักลอบนำเข้าปลากระพงกว่า7ตัน กรมประมงจับลักลอบนำเข้าปลากระพงกว่า7ตัน
  • \'นฤมล\'ต้อนรับ รมต.ทรัพยากรน้ำฯ เนเธอร์แลนด์ ผนึกกำลังเสริมแกร่งระบบจัดการน้ำให้ยั่งยืน 'นฤมล'ต้อนรับ รมต.ทรัพยากรน้ำฯ เนเธอร์แลนด์ ผนึกกำลังเสริมแกร่งระบบจัดการน้ำให้ยั่งยืน
  • เปิด 4 พิกัด‘น้ำปลา ตราหับเผย’ พลังความร่วมมือ สร้างโอกาสจากปลาหมอคางดำ เปิด 4 พิกัด‘น้ำปลา ตราหับเผย’ พลังความร่วมมือ สร้างโอกาสจากปลาหมอคางดำ
  • พลิกโฉมเมืองด้วยการจัดรูปที่ดิน ความร่วมมือรัฐ – ท้องถิ่น - ประชาชนขับเคลื่อนโครงการพัฒนาเมืองน่านสู่อนาคต พลิกโฉมเมืองด้วยการจัดรูปที่ดิน ความร่วมมือรัฐ – ท้องถิ่น - ประชาชนขับเคลื่อนโครงการพัฒนาเมืองน่านสู่อนาคต
  • \'ธนาคารที่ดิน\'มอบสิทธิ มอบสุขที่ดินทำกินเกษตรกร เชียงใหม่-ลำพูน 'ธนาคารที่ดิน'มอบสิทธิ มอบสุขที่ดินทำกินเกษตรกร เชียงใหม่-ลำพูน
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved