วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘สืบภาค 1’บุกคอนโดเมืองนนท์ ยึด‘ซิมบ็อกซ์’แก๊งคอลใช้โทรหลอกเหยื่อวันละ 7-8 พันครั้ง

‘สืบภาค 1’บุกคอนโดเมืองนนท์ ยึด‘ซิมบ็อกซ์’แก๊งคอลใช้โทรหลอกเหยื่อวันละ 7-8 พันครั้ง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 16.55 น.
Tag : แก๊งคอลเซ็นเตอร์ คอนโดมิเนียม ซิมบ็อกซ์ นนทบุรี เมืองนนท์ หลอกเหยื่อ สืบภาค1
  •  

‘สืบภาค 1’บุกคอนโดเมืองนนท์ ยึด‘ซิมบ็อกซ์’แก๊งคอลใช้โทรหลอกเหยื่อวันละ 7-8 พันครั้ง

6 ธันวาคม 2567 พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (รรท.ผบช.ภ.1) สั่งการให้ พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักชั้น 6 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งติดตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือซิมบ็อกซ์ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้สำหรับหลอกเหยื่อ


จากการตรวจสอบภายในห้องพัก พบว่า เป็นห้องใหม่ ไม่มีข้าวของหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า และไม่พบตัวบุคคล พบเพียงเครื่องซิมบ็อกซ์ใช้ในการโทร.หลอกเหยื่อ จำนวน 3 เครื่อง และยังพบว่าภายในห้องมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ เพื่อคอยใช้ดูเจ้าหน้าที่ หากเข้ามาตรวจค้น ตำรวจสืบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี เข้าเก็บหลักฐานภายในห้องพักและเก็บดีเอ็นเอ ในห้องพักทั้งหมดเพื่อส่งเปรียบเทียบประวัติอาชญากร

จากการตรวจสอบข้อมูลห้องพัก พบว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.67 ที่ผ่านมา มีชาวไต้หวันติดต่อขอเช่าห้องพักกับเจ้าของห้อง ต่อมาวันที่ 3 พ.ย.67 มีชายคล้ายชาวต่างชาติเข้ามาห้องพักดังกล่าว พร้อมนำกระเป๋าใบใหญ่เข้ามาด้วย คาดว่านำอุปกรณ์เข้ามาวางระบบติดตั้งเครื่องซิมบ็อกซ์ ก่อนจะออกไปโดยมีได้พักอาศัยอยู่

พล.ต.ต.ชยานนท์ กล่าวว่า พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร รรท.ผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนภาค 1 ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงประชาชนคนไทย และทำให้เหยื่อที่ถูกหลอกสูญเสียเงิน โดยตรวจสอบพบว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้ได้หลอกผู้เสียหายหลายจังหวัด ใช้หมายเลขโทรศัพท์ลงท้าย 9199 ค่าความเสียหายประมาณ 1.2 ล้านบาท และพบว่ามีการส่งสัญญาณมือถือ อยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงได้สืบสวนหาข่าวและพบแหล่งที่ตั้งของอุปกรณ์ดังกล่าว ซึ่งคนร้ายใช้ระบบควบคุมผ่านทางอินเทอเน็ต จึงมีเพียงอุปกรณ์เท่านั้น ซิมบ็อกซ์ที่ตรวจยึดได้ 3 เครื่อง 1 เครื่องสามารถใส่ซิมการ์ดโทรศัพท์ได้ 128 ซิม 3 เครื่องรวม 384 ซิม ใช้โทร.หลอกประชาชนวันละ 6-7,000 ครั้ง

“แก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่อยู่ตามแนวชายแดนไทยฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ถูกทางการไทยตัดระบบส่งสัญญาณล้มเสาส่งสัญญาณ ทำให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ยากแก่การโทร.หลอกเหยื่อ จึงได้ใช้วิธีนำเครื่องส่งสัญญาณเข้ามาในพื้นที่ในเมือง หลังจากนี้จะตรวจยึดอุปกรณ์ทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ดำเนินคดี ส่วนตำรวจสืบสวนภาค 1 จะพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามมาดำเนินคดี” พล.ต.ต.ชยานนท์ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไรเดอร์ทะเลาะแฟนสาว คิดสั้นหวังโดดสะพานพระนั่งเกล้า ชาร์จตัวช่วยไว้ทัน ไรเดอร์ทะเลาะแฟนสาว คิดสั้นหวังโดดสะพานพระนั่งเกล้า ชาร์จตัวช่วยไว้ทัน
  • ‘สืบภาค1’ลุยจับผู้ต้องหา ยึด‘บุหรี่ไฟฟ้า’เพียบ ‘สืบภาค1’ลุยจับผู้ต้องหา ยึด‘บุหรี่ไฟฟ้า’เพียบ
  • บุกบ้านหรูบางพลีเป็นฐานทัพใหญ่ ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวบ 13 ฝรั่ง-พร้อมของกลาง บุกบ้านหรูบางพลีเป็นฐานทัพใหญ่ ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวบ 13 ฝรั่ง-พร้อมของกลาง
  • ทลายรังใหญ่ทุนจีนกลางพัทยา เปิดบ่อน-ตั้งฐานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทลายรังใหญ่ทุนจีนกลางพัทยา เปิดบ่อน-ตั้งฐานแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • รวบ 2 หนุ่มมาเลย์คาด่าน หลังขนซิมบ็อกซ์ เตรียมติดตั้งให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ฝั่งไทย รวบ 2 หนุ่มมาเลย์คาด่าน หลังขนซิมบ็อกซ์ เตรียมติดตั้งให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ฝั่งไทย
  • ตรวจจับกลางดึก! \'แรงงานต่างด้าว\'ตลาดกลางบางใหญ่ ตรวจจับกลางดึก! 'แรงงานต่างด้าว'ตลาดกลางบางใหญ่
  •  

Breaking News

'จักรภพ เพ็ญแข'เปิดภาพคู่'ทักษิณ' ปรากฎตัวหลังดราม่าใหญ่ คอนเฟิร์มสบายดี

สมุทรสงครามโชว์ผลชัด‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงจริงจากโมเดลบูรณาทุกภาคส่วน

ฮือฮา!‘นายกอุ๊’พาไอศครีมละมุด 100 ปีอยุธยา คว้าแชมป์โลกเวทีออสก้าร์อาหารโลกที่โปรตุเกส

'ไทย' ไม่มีนโยบายผลักดัน แรงงาน 'กัมพูชา' กลับประเทศ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved