สุดระทึก! จับ‘งูเห่า’ซุกใต้รถสิบล้อพ่วงด้วยมือเปล่า

สุดระทึก! จับ‘งูเห่า’ซุกใต้รถสิบล้อพ่วงด้วยมือเปล่า

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 21.36 น.

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2567 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูเห่าตัวขนาดใหญ่ ที่ไปแอบซุกตัวอยู่บริเวณใต้รถสิบล้อพ่วง ที่จอดอยู่บริเวณโรงงาน ริมถนนสายเอเซีย ต.ไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงประสาน นางสาวระฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน เข้าช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบ นายดำ วัย 55 ปี เล่าให้ฟังว่า ได้พบงูเห่าตัวขนาดใหญ่อยู่ภายในรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน 3545 ของตนเอง ที่ขับมาจอดบริเวณดังกล่าว แล้วงูเห่าตัวขนาดใหญ่ได้เลื้อยออกมา ก่อนเลื้อยเข้าไปแอบซุกซุกตัวอยู่ที่รถสิบล้อพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-1243 แล้วไม่ยอมออกมา จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย


ด้าน นายแหยม วัย 60 ปี ที่ขับรถสิบล้อพ่วง เล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถบรรทุกข้าวโพดจาก ตาคลี นครสวรรค์ มายังโรงงานดังกล่าว แล้วพบเห็นงูเห่าตัวขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปซุกอยู่บริเวณใต้ท้องรถสิบล้อ เมื่อไล่ให้ออกก็ไม่ยอมออก และขู่ฟ่อๆ อยู่ตลอดเวลา และพาไปชี้ให้ดูพบว่าเป็นงูเห่าตัวขนาดใหญ่แอบซุกตัวอยู่ระหว่างซอกของรถสิบล้อ และเลื้อยไปมา

ทาง นางสาวระฐา คลานเข้าไปบริเวณไต้ท้องรถสิบล้อ แล้วใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาเกี่ยวตัวงูออกมา แต่งูเห่าไม่ยอมออกมา แถมขู่ฟ่อๆ ตลอดเวลา ทางด้านชาวบ้านที่มามุงดูไม่พลาดใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพกันอย่างทุ่มสุดตัว ทั้งท่านอนท่ายืนและท่านั่ง กันอย่างสุดระทึก จับงูเห่าตัวขนาดใหญ่ที่ดุร้ายด้วยมือเปล่า สุดท้ายจับงูเห่าออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังงูเห่าตกลงมายังพื้นด้านล่าง และทางนางสาวระฐา ได้ร้องเพลง หมูเด้ง หมูเด้ง แล้วชวนงูเห่าโยกตัวตามอย่างฮา ก่อนปล่อยให้เลื้อยเข้าถุงผ้าที่เตรียมมานำไปปล่อยคืนธรรมชาติที่ไกลบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านไม่พลาดส่องหมายเลขทะเบียนรถทั้ง 2 คัน ที่งูเห่าเข้าไปซุก นำตัวเลขไปเสี่ยงดวงต่อไป

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top