วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘สมศักดิ์’เผย 25 ธ.ค.นี้ ‘นายกฯแพทองธาร’คิกออฟ‘30 บาทรักษาทุกที่’ทั่วไทย

‘สมศักดิ์’เผย 25 ธ.ค.นี้ ‘นายกฯแพทองธาร’คิกออฟ‘30 บาทรักษาทุกที่’ทั่วไทย

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 11.29 น.
Tag : แพทองธาร สมศักดิ์เทพสุทิน สาธารณสุข 30บาทรักษาทุกที่ 30บาทรักษาทุกโรค
  •  

‘สมศักดิ์’เผย 25 ธ.ค.นี้ ‘นายกฯแพทองธาร’คิกออฟ‘30 บาทรักษาทุกที่’ครอบคลุมทั่วไทย ให้บริการเต็มรูปแบบ ชูทำสำเร็จตามเป้าหมาย 1 ปี เดินหน้าดูแลสุขภาพคนไทย ประกาศปฏิรูประบบสาธารณสุขไทยครั้งใหญ่ ดึงนวัตกรรมรูปแบบใหม่ตอบสนองการใช้ชีวิต

15 ธันวาคม 2567 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลได้เดินหน้า 30 บาทรักษาทุกที่อย่างต่อเนื่อง นำร่องใน 4 จังหวัด ตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค.2567 และขยายพื้นที่เป็นระยะ ดำเนินการไปแล้ว 46 จังหวัด รวมถึงกรุงเทพมหานคร โดยตั้งเป้าหมายภายในสิ้นปี 2567 นี้ จะดำเนินการให้ครอบคลุมทั่วประเทศในอีก 31 จังหวัดที่เหลือ


ทั้งนี้ ในวันที่ 25 ธ.ค. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดงาน 30 บาทรักษาทุกที่ เพื่อคนไทยสุขภาพดีถ้วนหน้า ครอบคลุมทั่วประเทศ ที่ตึกสันติไมตรี หลังนอก ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับประกาศเรื่องการเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพของคนไทย การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศมาสนับสนุนระบบสุขภาพดิจิทัลของคนไทย ใบส่งตัวดิจิทัล เพื่อความสะดวกรวดเร็วต่อการรับบริการด้านสาธารณสุข รวมถึงนวัตกรรมสาธารณสุขรูปแบบใหม่ที่ตอบสนองต่อการใช้ชีวิตของคนไทย และจะประกาศวัน ที่จะเป็นหมุดหมายสำคัญว่าคนไทยทั้งประเทศสามารถใช้บริการ 30 บาทรักษาทุกที่ได้อย่างเต็มรูปแบบ

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า หลังจาก 30 บาทรักษาทุกที่ทำได้สำเร็จตามเป้าหมายใน 1 ปีแรกแล้ว หลังจากนี้นายกรัฐมนตรีจะประกาศหมุดหมายต่อไปของการปฏิรูประบบสาธารณสุขในรูปแบบต่างๆ เพื่อยกระดับระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และยกระดับบริการสาธารณสุขเพื่อดูแลประชาชนทั่วประเทศต่อไป ทั้งในเรื่องของการเดินหน้าสถานชีวาภิบาล การปรับระบบบริการสาธารณสุขเพื่อการดูแลระยะยาวรองรับสังคมผู้สูงอายุ การจัดระบบส่งต่อผู้ป่วยจากบริการปฐมภูมิ ไปยังระดับทุติยภูมิ และตติยภูมิ เป็นต้น

“ผมขอเชิญชวนประชาชนไทยติดตามการประกาศจากท่านนายกรัฐมนตรีในวันที่ 25 ธ.ค.นี้ ผ่านการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ NBT ความสำเร็จของ 30 บาทรักษาทุกที่ ที่รัฐบาลสามารถดำเนินการได้สำเร็จ และจะเป็นก้าวต่อไปของการปฏิรูประบบสุขภาพครั้งใหญ่ของไทย เพื่อพี่น้องประชาชน” รมว.สาธารณสุข กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ต่างด้าวใช้บัตร 30 บาทไม่ได้! \'สมศักดิ์\'แนะใช้ เครื่อง Biomatic เช็คสัญชาติ ต่างด้าวใช้บัตร 30 บาทไม่ได้! 'สมศักดิ์'แนะใช้ เครื่อง Biomatic เช็คสัญชาติ
  • รมว.สธ.ดัน ‘นับคาร์บ’ลดป่วย-ลดดับ ดึงอสม.ร่วมรณรงค์-ดูแลปชช.ทุกกลุ่มวัย รมว.สธ.ดัน ‘นับคาร์บ’ลดป่วย-ลดดับ ดึงอสม.ร่วมรณรงค์-ดูแลปชช.ทุกกลุ่มวัย
  • โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้ โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้
  • ‘สมศักดิ์’ยืนยัน สธ.พร้อมรับมือ‘โควิด-19’ ชี้การแพร่ระบาดมีแนวโน้มลดลง ‘สมศักดิ์’ยืนยัน สธ.พร้อมรับมือ‘โควิด-19’ ชี้การแพร่ระบาดมีแนวโน้มลดลง
  • โควิดยังพุ่งหนัก  ป่วย4หมื่นราย-ตายเพิ่ม3 โควิดยังพุ่งหนัก ป่วย4หมื่นราย-ตายเพิ่ม3
  • \'สมศักดิ์\'เผยยังไม่พบผู้ป่วย\'โรคแอนแทรกซ์\'เพิ่ม เตือนปชช.ในพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังใกล้ชิด 'สมศักดิ์'เผยยังไม่พบผู้ป่วย'โรคแอนแทรกซ์'เพิ่ม เตือนปชช.ในพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังใกล้ชิด
  •  

Breaking News

‘CHANGE2561’จัดพิธีบวงสรวง ‘Harmony Secret’ ดีลลับฉบับเล่นเล่ห์

ไม่ยอมให้ใครมากลั่นแกล้ง-ข่มขู่ ‘อิ๊งค์’ทำเสียงแข็ง ตั้ง‘ทีมไทยแลนด์’เจรจาเขมร

อุตุฯเตือนทั่วไทย รับฝนถล่มหนัก เฝ้าระวังน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก

สมาคมอุทยานแห่งชาติ (NPAT) จัดคอนเสิร์ตการกุศล 'เพื่อผู้พิทักษ์ป่าและคืนผืนป่า'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved