วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เคาะเพิ่ม 10 วันอันตรายปีใหม่ 27 ธ.ค.-5 ม.ค. เพิ่ม‘ด่านชุมชน’

เคาะเพิ่ม 10 วันอันตรายปีใหม่ 27 ธ.ค.-5 ม.ค. เพิ่ม‘ด่านชุมชน’

วันพฤหัสบดี ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 15.35 น.
Tag : ปีใหม่ เมาแล้วขับ 10วันอันตราย 7วันอันตราย 7วันอันตรายปีใหม่
  •  

เคาะเพิ่ม 10 วันอันตรายปีใหม่ 27 ธ.ค.-5 ม.ค. เพิ่ม‘ด่านชุมชน’

19 ธันวาคม 2567 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ ครั้งที่ 4/2567 ว่า เนื่องจากกำลังเข้าสู่ช่วงปีใหม่ 2568 ซึ่งจะมี ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางกลับภูมิลำเนา จำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมาในปี 2567 มีประชาชนเสียชีวิตจำนวนมากเนื่องจากดื่มแอลกอฮอล์เกินขนาด มีอุบัติเหตุ 2,288 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 2,307 คน และเสียชีวิต 284 คน รัฐบาลจึงตั้งใจให้สถิติในช่วงปีใหม่ 2568 ลดลง


“ที่ประชุมจึงได้มีมติขยาย 7 วันเฝ้าระวังความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ จากเดิม 27 ธันวาคม 67 -2 มกราคม 68 เพิ่มเป็น 10 วัน คือตั้งแต่ 27 ธันวาคม 67- 5 มกราคม 68 เพราะการเดินทางกลับของประชาชนมีความสำคัญ ซึ่งเป็นความห่วงใยจากนายกรัฐมนตรี” นายประเสริฐ กล่าว

ที่ประชุมจึงมีแนวทางออกมา ดังนี้ 1.การรณรงค์งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดอุบัติเหตุ และผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ไม่มีภายใต้สโลแกน 'ขับไม่ดื่ม ดื่มไม่ขับ' และขอความร่วมมือแพลตฟอร์มต่างๆ ในการรณรงค์

2. การตั้งด่านชุมชน ด่านครอบครัวเพิ่มเติม จากการตั้งด่านของกำนันผู้ใหญ่บ้านในชุมชนที่มีอยู่แล้ว เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ให้เป็นไปตามเป้าหมาย ที่มีสาเหตุมาจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยจะขยายฐานชุมชนให้มากขึ้น

3.เข้มงวดผู้ขับขี่ทุกราย จะต้องมีการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ หากพบปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่า กฎหมายกำหนด ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสอบสวนขยายผลทุกกรณี โดยกำชับผ่านกรุงเทพมหานคร และศูนย์ความปลอดภัยทางถนนทุกจังหวัด

นายประเสริฐ กล่าวว่า เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตให้พี่น้องประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นช่วงที่ความสุขของพี่น้องประชาชน อยากให้ประชาชนดื่มอยู่กลับบ้าน เพื่อลดอุบัติเหตุ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วงจรปิดจับภาพ! กระบะเมาฝ่าไฟแดงชน SUV หงายท้องล้อชี้ฟ้า วงจรปิดจับภาพ! กระบะเมาฝ่าไฟแดงชน SUV หงายท้องล้อชี้ฟ้า
  • สลด! เก๋งเมาแอ๋เสยท้าย จยย. \'ส.ท.\' 4 สมัยเสียชีวิตพร้อมภรรยา สลด! เก๋งเมาแอ๋เสยท้าย จยย. 'ส.ท.' 4 สมัยเสียชีวิตพร้อมภรรยา
  • ผอ.รพ.เมาขับชน 2 ทีมข่าว ยอมจ่ายเยียวยาผู้เสียหาย ลั่นขอรับผิดชอบทุกเรื่อง ผอ.รพ.เมาขับชน 2 ทีมข่าว ยอมจ่ายเยียวยาผู้เสียหาย ลั่นขอรับผิดชอบทุกเรื่อง
  • สธ.สั่งย้าย\'ผอ.รพ.\'เมาแล้วขับ ช่วยราชการที่ สสจ.ชัยภูมิ  ตำรวจเตรียมแจ้ง 2 ข้อหาหนัก สธ.สั่งย้าย'ผอ.รพ.'เมาแล้วขับ ช่วยราชการที่ สสจ.ชัยภูมิ ตำรวจเตรียมแจ้ง 2 ข้อหาหนัก
  • ทำผิดต้องลงโทษ! ’สมศักดิ์‘ ฟันวินัย ‘ผอ.โรงพยาบาล’ เมาขับ ลั่นดำเนินคดีเต็มที่ ทำผิดต้องลงโทษ! ’สมศักดิ์‘ ฟันวินัย ‘ผอ.โรงพยาบาล’ เมาขับ ลั่นดำเนินคดีเต็มที่
  • \'ผอ.โรงพยาบาล\'เมาแล้วขับ พุ่งขึ้นฟุตบาท ชน 2 นักข่าวสาหัส จับเป่าแอลกอฮอล์พุ่ง 119 'ผอ.โรงพยาบาล'เมาแล้วขับ พุ่งขึ้นฟุตบาท ชน 2 นักข่าวสาหัส จับเป่าแอลกอฮอล์พุ่ง 119
  •  

Breaking News

ผลศึกษาพบ'ฝุ่นPM'เพิ่มความเสี่ยง'มะเร็งปอด' แม้ในคนไม่สูบบุหรี่

อากาศร้อน! 'โชต้า'เลือกขับรถกลางคืนก่อนเสียชีวิต

กระบะเลี้ยวเข้าซอย หนุ่มขี่มอไซค์มาทางตรงพุ่งชนเต็มแรง ร่างลอยตีลังกา 2 รอบตกพื้นเจ็บสาหัส

ปูพรมล่า'โก๋ กวดขุนทด'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved