วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สมัคร ส.อบจ.พิษณุโลก คึกคักกองเชียร์แห่ให้กำลังใจล้น

สมัคร ส.อบจ.พิษณุโลก คึกคักกองเชียร์แห่ให้กำลังใจล้น

วันจันทร์ ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 17.01 น.
Tag : การเมืองท้องถิ่น พิษณุโลก เลือกตั้งท้องถิ่น เลือกตั้งอบจ.
  •  

บรรยากาศการลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สมัครทั้งแบบเป็นกลุ่มคณะ และเป็นผู้สมัครอิสระ มาลงสมัคร ขณะที่กองเชียร์จากผู้สมัครมาให้กำลังใจอย่างเนื่องแน่น

วันที่ 23 ธ.ค.67 ที่อาคารบึงราชนก ห้องประชุมสรลวงสองแคว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นายพงษ์ศักดิ์ รัตนมณเฑียร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพิษณุโลก เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยในการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 30 เขตเลือกตั้ง ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยทาง กกต.ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยให้ทางผู้สมัคร ได้มีการจับฉลาก เลือกเบอร์ บริเวณด้านลานหน้าอาคารบึงราชนก หลังจากนั้นให้ให้เข้าไปยื่นเอกสารสมัครภายในบริเวณอาคาร 


หลังจากยื่นเอกสารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มีบรรดากองเชียร์มารอมอบดอกกุหลาบ พวงมาลัยดอกดาวเรือง  ให้กับผู้สมัครเพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นการแสดงถึงความรักศรัทธาในตัวผู้สมัครกับอย่างล้นหลามคึกคัก และเป็นที่สังเกตว่า ในบรรดากองเชียร์ที่มาเป็นกำลังใจนั้น พบว่ามี นายจเด็ศ จันทรา ส.ส.พิษณุโลกพรรคเพื่อไทยเขต 1  มาร่วมแสดงความยินดีกับบรรดาผู้สมัคร นอกจากนี้มีคณะทีม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) ทั้ง เทศบาล  อบต.หลายแห่งได้มาร่วมให้กำลังใจแบบยกทีมอีกด้วย  โดยการเปิดสมัคร ส.อบจ.มีขึ้นระหว่าง วันที่ 23-27 ธันวาคม 67 นี้ และมีกำหนดการเลือกตั้งวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568

นายมนต์ชัย วิวัฒธนาฒย์ นายก อบจ.พิษณุโลก กล่าวว่า สำหรับบรรยากาศการสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ดูมีสีสันดีมีความคึกคัก ประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัครกันมากมาย หลายทีมที่ส่งตัวแทนกัน โดยเฉพาะบางทีมเป็นกลุ่มทีมการเมืองทั้งท้องถิ่นและระดับชาติ เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับพี่น้องประชาชน โดยเรามีเจตนาดี ที่จะทำงานเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชน ซึ่งประชาชนก็จะพิจารณาและให้โอกาสในการลงคะแนนเลือก  เพื่อให้มาเป็นผู้แทน สำหรับฝ่ายบริหารนั้น ก็อยากมีทีมที่เข้มแข็งและต้องการมาช่วยกันในการทำงาน เพื่อทำให้การทำงานลุล่วงสำเร็จไปได้ด้วยดี ผมหวังใจว่าเราจะมีคนที่จะผ่านการเลือกตั้งเข้ามาแบบเป็นปึกแผ่น แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้ใดทุกคนก็เป็นตัวแทนของประชาชนในพื้นที่นั้นๆที่จะเข้ามาพัฒนาท้องถิ่นให้ดียิ่งขึ้น

นายพงษ์ศักดิ์ รัตนมณเฑียร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า กกตจังหวัดพิษณุโลก มีการเน้นย้ำการปฏิบัติตามกฎหมาย กฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ซึ่งในการนี้เราจะมีการชี้แจงข้อกฎหมายให้กับผู้สมัคร ส.อบจ.และทีมงาน ในวันที่ 6 มกราคม 68 เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติที่จะต้องทราบและปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ต้องมีหนังสือแจ้งผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัด ทราบก่อน  โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่ายในการหาเสียง ผ่านทางโซเชียลมีเดียร์ จะต้องไปบันทึกเป็นค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งด้วย เพื่อจะได้ไม่มีความผิดตามกฎหมาย ผู้สมัครทุกคนจะต้องทราบ ซึ่ง กกต.ได้มีการออกเป็นระเบียบมานานแล้ว หากไปปฏิบัติอาจจะผิดกฏหมาย นำไปสู่การถูกตัดสิทธิได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกครั้งนี้ มีกลุ่มการเมืองท้องถิ่น ซึ่งเป็นบ้านใหญ่ คือกลุ่มพลังพิษณุโลก ที่มีนายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นนายกอีกสมัย มาก่อนหน้าเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้ในครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เพียงอย่างเดียว โดยมีกลุ่มการเมืองท้องถิ่น มาสมัคร จำนวน 3 กลุ่มหลักๆ ด้วยกัน คือ กลุ่มพลังพิษณุโลก 2. กลุ่มคนรักพิด’โลก 3.กลุ่มจากพรรคประชาชน โดยกลุ่มพลังพิษณุโลกในครั้งนี้ สจ.เดิม แตกไปตั้งกลุ่มคนรักพิด’โลก จำนวน 8 คน ทำให้กลุ่มพลังพิษณุโลก หาสมัครหน้าใหม่ อาทิ นายนิธิกร วัฒนกุลชัย นางสาวฐิตาภรณ์ ศิริเจริญพันธ์ นายชยพล อุบลเจริญ ซึ่งเป็นทายาททางการเมืองท้องถิ่น เพื่อลงสมัครครบ 30 เขต 

ในขณะที่กลุ่มคนรักพิด’โลก นำโดยนายนฤภพ ลิมปะพันธุ์ อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมผู้สมัคร อีก 4 เขต มาลงสมัคร สจ.ในครั้งนี้ เพื่อสู้ศึกในฐานเสียงตนเอง ขณะผู้สมัครจากพรรคประชาชน ได้ส่งผู้สมัคร จำนวน 8 คน 8 เขตเลือกตั้ง อาทิ นายจักรพรรดิ กาญจนธนานนท์   อ.เมือง เขต 1  นายณัฐพล สุขม่วง อ.เมือง เขต 2 มาลงสู้ศึกในพื้นที่ของตนเองด้วยเช่นกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นายกบัสย้ำ! ‘ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด’ขอพลังทุกภาคส่วน-สร้างเมืองใหม่ไปด้วยกัน นายกบัสย้ำ! ‘ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด’ขอพลังทุกภาคส่วน-สร้างเมืองใหม่ไปด้วยกัน
  • \'มงคลกิตติ์\'ลงพื้นที่พิษณุโลกส่งเสริมศิลปะเยาวชนพร้อมจี้รัฐบาลช่วยชาวนา 'มงคลกิตติ์'ลงพื้นที่พิษณุโลกส่งเสริมศิลปะเยาวชนพร้อมจี้รัฐบาลช่วยชาวนา
  • กกต.รับรอง 39 นายกเทศมนตรีกาญจน์เหลือ 1 แห่ง\'หนองขาว\'ลุ้นจับสลากหลังนับคะแนนใหม่พลิก กกต.รับรอง 39 นายกเทศมนตรีกาญจน์เหลือ 1 แห่ง'หนองขาว'ลุ้นจับสลากหลังนับคะแนนใหม่พลิก
  • สลด! จยย.พุ่งชนท้ายรถสไลด์บรรทุกบ้านน็อคดาวน์แม่เสียชีวิต ลูกชายบาดเจ็บ สลด! จยย.พุ่งชนท้ายรถสไลด์บรรทุกบ้านน็อคดาวน์แม่เสียชีวิต ลูกชายบาดเจ็บ
  • กกต.ปทุมธานีรับรองผลเลือกตั้งนายกเทศมนตรี-สท.ธัญบุรีแล้ว \'สท.พีช\' เตรียมลุยงาน กกต.ปทุมธานีรับรองผลเลือกตั้งนายกเทศมนตรี-สท.ธัญบุรีแล้ว 'สท.พีช' เตรียมลุยงาน
  • ตร.สายตรวจมาเกือบหมดโรงพัก พร้อมไม้ง่ามปราบสามีคลุ้มคลั่งจับภรรยาเป็นตัวประกัน ตร.สายตรวจมาเกือบหมดโรงพัก พร้อมไม้ง่ามปราบสามีคลุ้มคลั่งจับภรรยาเป็นตัวประกัน
  •  

Breaking News

จับตา! ท่าที'รทสช.-ปชป.-ชทพ.' พรรคร่วมรัฐบาลประชุม กก.บห. วันนี้

ตม.สมุทรสาคร-บุกรวบ! ‘มาเฟียต่างด้าว’ค้าอาวุธ-ยานรก-ตั้งตนเป็นขาใหญ่

5เดือนแรกปี’68 ‘กัมพูชา’ใช้งบกว่า1พันล้านเหรียญสหรัฐนำเข้าพลังงาน

เปิดผลโพล'คนกัมพูชา'เชื่อมั่นหนุนรัฐบาล ชี้ปัญหาพิพาทมาจาก'ไทย'เป็นฝ่ายยั่วยุ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved