วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แห่สมัครรับเลือกตั้ง‘อบต.’บุรีรัมย์ 133 แห่ง 3,431 คน กกต.เร่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร
7 ธันวาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.บุรีรัมย์ ว่า ภายหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เปิดรับสมัครรับเลือกตั้ง อบต.ทั้ง 133 แห่ง เป็นการรับสมัครนายก อบต. 131 แห่ง และรับสมัครสมาชิกสภา อบต. 133 แห่ง ในระหว่างวันที่ 1-5 ธ.ค. 2568 ที่ผ่านมา และจัดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 11 ม.ค.2569
ภายหลังสิ้นสุดการรับสมัคร ปรากฏว่า มีผู้สนใจสมัครรับเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) ทั้ง 133 แห่ง รวมทั้งสิ้นจำนวน 3,431 คน โดยเป็นผู้สมัครนายก อบต. 55 แห่ง จำนวน 268 คน และเป็นผู้สมัครสมาชิกสภา อบต. 133 แห่ง จำนวน 3,163 คน ใน 23 อำเภอ ของ จ.บุรีรัมย์
หลังจากวันรับสมัครเสร็จสิ้น ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนตำบล(ผอ.กกต.อบต.) ทั้ง 133 แห่ง ใน 23 อำเภอ ของ จ.บุรีรัมย์ จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครแต่ละคน ว่ามีคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนดไว้หรือไม่ แล้วก็จะมีการประกาศรายชื่อผู้สมัครภายใน 7 วัน นับตั้งแต่วันรับสมัคร
นอกจากนี้ กกต.ประจำ อบต. ทั้ง 133 แห่ง ยังจะได้จัดโครงการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง อบต. ของ จ.บุรีรัมย์ ให้แก่ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบต. ทั้ง 131 อบต. และสมาชิกสภา อบต. ทั้ง 133 อบต. รวมถึงผู้สนับสนุน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง เพื่อให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งมีความเข้าใจในกระบวนการ วิธีการหาเสียงเลือกตั้งที่ถูกต้องตามกฎหมายมากขึ้น เพื่อต้องการให้การเลือกตั้ง อบต.ของ จ.บุรีรัมย์ ทั้ง 133 แห่ง ในวันที่ 11 ม.ค.2569 นี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สมานฉันท์ เกิดความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และเป็นที่ยอมรับของประชาชน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี