วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ข้าวแกงถุง 20 ช่วยเหลือคนรายได้น้อย

ข้าวแกงถุง 20 ช่วยเหลือคนรายได้น้อย

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2568, 12.46 น.
Tag : ข้าวแกงราคาถูก ช่วยเหลือคนรายได้น้อย เบตง
  •  

ข้าวแกงถุง 20 บาทมีอยู่จริงที่ร้านครัวเก๊าะเบตง ช่วยเหลือคนรายได้น้อย

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.68 ที่ร้านครัวเก๊าะเบตง เป็นร้านอาหารเล็กๆที่ตั้งอยู่ใจกลางสี่แยกตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง ครัวเก๊าะ ร้านนี้มีเมนูอาหารให้เลือกหลายหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อ ไก่ และพวกอาหารทะเล มีทั้งเมนูข้าวและเมนูก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียว เครื่องดื่มหลากหลาย น้ำชา กาแฟ ร้อนๆ ทานคู่กับ โรตี แกง ที่มีแกงถึง 5 อย่าง

นางอาเอเซ๊ะ รอเซ๊ะ วัย 64 ปี หรือที่คนเบตงเรียกว่า “เก๊าะ” ที่ยังคงยืนขายกับบรรดาลูกน้องภายในร้าน เก๊าะ บอกว่า เปิดขายมากว่า 30 ปีแล้ว ที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึงเป็นเมืองพหุวัฒนธรรมขนานแท้ "ครัวเก๊าะ" อยู่ที่สี่แยกไฟแดงตลาดสดเทศบาลเมืองเบตงที่ร้านมีอาหารให้เลือกมากมายหลายอย่าง และทำใหม่สดตลอดเวลา เมื่อแกงในถาดหมดก็ทำต่อเลย ที่ร้านเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและคนในพื้นที่ ที่แวะเวียนเข้ามาทานอาหารอยู่ตลอด นอกเหนือจากอาหารตามสั่งแล้วยังมี ข้าวแกง และแกงถุง ก๋วยจั้บ รสชาติอร่อย ที่สำคัญแกงถุงเพียงถุงละ 20 บาท แพงสุด 30 บาท ซึ่งจะเป็นอาหารทะเล

เก๊าะ บอกว่า ขายแกงถุงละ 20 บาทมาตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด เพราะเห็นคนตกงานและไม่มีงานทำเยอะมากในช่วงนั้น จึงคิดทำแกงถุงขึ้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ขายแต่อาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ซึ่งก็จะขายช่วงกลางคืน ในช่วงนั้น กลางคืนเงียบสนิทไม่มีคนเลย จึงคิดมาทำแกงขายตอนกลางวัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการขายแกงถุงละ 20 บาท ซึ่งในทุกๆวันจะมีคนทุกระดับชั้นแวะเวียนมาซื้อกันตลอด บางคนก็ซื้อ 2 ถุง 40 บาท กินกัน 3 คนก็อิ่ม ที่ทำก็เพราะเห็นใจคนรายได้น้อย ไม่มีงานทำ คนกรีดยางพารา ในปัจจุบันก็ยังคงขายถุงละ 20 บาท เพราะเป็นการช่วยเหลือคนหาเช้ากินค่ำ ก่อนเข้าบ้านตอนเย็นก็แวะมาซื้อกันตลอด

ส่วนแกงก็มีกว่า 10 อย่างให้เลือก มีทั้งเนื้อไก่ เนื้อปลา เนื้อวัว และ อาหารทะเล ทุกเมนูถุงละ 20 บาท นอกจากเมนูทะเลถุงละ 30 บาท และยังมีโรตี  มะตะบะ ไก่ , เนื้อ , ขนมหวาน และขนมจีนมาเลย์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ชาวไทย-มาเลย์\' ร่วมกัน\'ทำบุญตักบาตร\'เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 'ชาวไทย-มาเลย์' ร่วมกัน'ทำบุญตักบาตร'เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา
  • เบตง ประชุม ‘ผญบ.’ พร้อมสุ่มตรวจสารเสพติด เบตง ประชุม ‘ผญบ.’ พร้อมสุ่มตรวจสารเสพติด
  • เกษตรเบตง-ศูนย์ไม้ดอกฯ ร่วมติดตามงาน เกษตรเบตง-ศูนย์ไม้ดอกฯ ร่วมติดตามงาน
  • เบตงจัดประชุม ‘กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน’ ชี้แจงนโยบาย-สุ่มตรวจสารเสพติด เบตงจัดประชุม ‘กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน’ ชี้แจงนโยบาย-สุ่มตรวจสารเสพติด
  • \'EZY Airlines\' เปิดบินสัปดาห์ที่2-ผู้โดยสารปลื้ม! \'ได้ชมทัศนียภาพหลักล้าน\' 'EZY Airlines' เปิดบินสัปดาห์ที่2-ผู้โดยสารปลื้ม! 'ได้ชมทัศนียภาพหลักล้าน'
  • สายการบิน‘Ezy Airlines’เตรียมเปิดเที่ยวบินแรก-ในเส้นทาง‘หาดใหญ่-เบตง’ สายการบิน‘Ezy Airlines’เตรียมเปิดเที่ยวบินแรก-ในเส้นทาง‘หาดใหญ่-เบตง’
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved