วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ทนายอนันต์ชัย'แจ้งความเอาผิด'อ.เบียร์ คนตื่นธรรม' ปมไลฟ์สดดูหมิ่นมหาเถรสมาคม

'ทนายอนันต์ชัย'แจ้งความเอาผิด'อ.เบียร์ คนตื่นธรรม' ปมไลฟ์สดดูหมิ่นมหาเถรสมาคม

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2568, 15.14 น.
Tag : ทนายอนันต์ชัย มหาเถรสมาคม อ.เบียร์คนตื่นธรรม
  •  

"ทนายอนันต์ชัย" เข้าแจ้งความ"อ.เบียร์ คนตื่นธรรม" ปมไลฟ์เฟซบุ๊กหมิ่นมหาเถรสมาคม เผยเคยติดต่อมาขอโทษ แต่ปฏิเสธไปแล้ว บอกให้ไปขอโทษมหาเถรฯแทน

9 ม.ค 68 ที่บริเวณริมฟุตบาทหน้าแดนเนรมิต นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พร้อมด้วยทีมงานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม เข้าแจ้งความกับนายสัญชัย วันพิรัตน์ หรือ อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง


นายอนันต์ชัย กล่าวว่า  การเดินทางเข้าแจ้งความในวันนี้ ไม่ใช่มาจากปัญหาส่วนตัว แต่เกิดจากก่อนหน้านี้ อาจารย์เบียร์ ได้มีการไลฟ์สดเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2567 ตอบคำถามคนดู โดยมีเนื้อหาใจความประมาณว่า "มึงไปโค่นล้มมหาเถรสมาคมไม่ได้หรอก เขาอยู่ยงคงกระพันด้วยตำแหน่งหน้าที่และอำนาจ ไม่ใช่ด้วยพระธรรม มีหลายครั้งที่มหาเถรสมาคมใช้อำนาจไปในทางที่ไม่ถูกต้อง มากกว่าการทำตามพระวินัย ส่งผิดจ้าหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า มันดูทุเรศทุรัง เอาอำนาจราชศักดิ์ของตัวเองมาเป็นใหญ่ซึ่งถือว่าใช้ไม่ได้"

"คำพูดดังกล่าวตนยอมไม่ได้เนื่องจากเป็นการหมิ่นพระเกียรติคณะสงฆ์เป็นอย่างมาก ทั้ง ๆ ที่ อาจารย์เบียร์ไม่ได้มีความรู้เรื่องพระไตรปิฎก แต่มากร่นด่ามาหมิ่นพระเกียรติ และอยากถามสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติว่าพวกท่านทำอะไรกันอยู่ ทำไมถึงปล่อยให้ฆราวาสอย่างตนออกมาเคลื่อนไหวเอง ตนจึงมาแจ้งความอาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม ใน 3 ข้อหา คือ หมิ่นประมาท พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งต้องให้พนักงานสอบสวนพิจารณาว่าจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง"นายอนันต์ชัย กล่าว

ทนายอนันต์ชัย ยังบอกอีกว่า ก่อนที่จะมาแจ้งความในวันนี้อาจารย์เบียร์ได้มีการติดต่อผ่านคนกลางว่าจะขอเข้ามาขอโทษตน ซึ่งตนได้ตอบปฏิเสธไปพร้อมกับให้คำแนะนำไปว่าให้ไปขอโทษมหาเถรสมาคมจะดีเสียกว่า เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของตน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ขยี้ต่อไม่หยุด! \'ทนายอนันต์ชัย\' แจ้งเอาผิด \'อ.เบียร์ คนตื่นธรรม\' เพิ่มอีก1ข้อหา ขยี้ต่อไม่หยุด! 'ทนายอนันต์ชัย' แจ้งเอาผิด 'อ.เบียร์ คนตื่นธรรม' เพิ่มอีก1ข้อหา
  • แก๊งลัทธิเชื่อมจิต 8 ชีวิต เข้ารับทราบข้อกล่าวหา โดนยกก๊วน 3 ข้อหา แก๊งลัทธิเชื่อมจิต 8 ชีวิต เข้ารับทราบข้อกล่าวหา โดนยกก๊วน 3 ข้อหา
  • \'ทนายอนันต์ชัย\' แจ้งเอาผิด \'ทนายแซะ-แม่เด็กเชื่อมจิต\' เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง 'ทนายอนันต์ชัย' แจ้งเอาผิด 'ทนายแซะ-แม่เด็กเชื่อมจิต' เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง
  • หมายถึงใคร? \'ทนายอนันต์ชัย\'บอกทำบุญให้สบายใจ 23 ก.ค. เจอกัน บก.ปอท หมายถึงใคร? 'ทนายอนันต์ชัย'บอกทำบุญให้สบายใจ 23 ก.ค. เจอกัน บก.ปอท
  • ‘ทนายอนันต์ชัย’นำทัพแจ้งความเอาผิดยกแผง‘เด็ก8ขวบ-แอดมินเชื่อมจิต’ ‘ทนายอนันต์ชัย’นำทัพแจ้งความเอาผิดยกแผง‘เด็ก8ขวบ-แอดมินเชื่อมจิต’
  • โฆษก อสส.ยันชัดไม่มี‘อัยการเชื่อมจิต’ หลัง‘อนันต์ชัย’ยื่นร้องไม่ทำหน้าที่ โฆษก อสส.ยันชัดไม่มี‘อัยการเชื่อมจิต’ หลัง‘อนันต์ชัย’ยื่นร้องไม่ทำหน้าที่
  •  

Breaking News

'ชมพู อทิตา'อ่วมเจอ 'เดือน ไปรมา'ว่าที่แม่ผัวจัดคอมโบเซต พร้อมตราหน้า อีดวงกินผัว!

กทม.ปลื้มโครงการมือวิเศษกรุงเทพฯ คืนขยะสู่ระบบลดฝังกลบได้ 100 ตัน

สภาเสาชิงช้าหารือนครเซี่ยงไฮ้ เร่งดึงนักท่องเที่ยวจีนมาไทย

ช่องสะงำวุ่น! กัมพูชาดึงเกมเปิดด่าน 'เขมร'ตกค้างกลับไม่ได้ โดนไล่ไปข้ามที่อื่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved