วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เจออีกแล้ว! 'หมู่บ้านเขมร'ลอบอยู่ฝั่งไทยนานกว่า10ปี

เจออีกแล้ว! 'หมู่บ้านเขมร'ลอบอยู่ฝั่งไทยนานกว่า10ปี

วันจันทร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2568, 15.21 น.
Tag : ตม.สระแก้ว หมู่บ้านเขมร
  •  

13 มกราคม 2568 เมื่อเวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร  ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อมรศักดิ์  แสงวรรณ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.พฤกษ์ โชติพฤกษ์ชูกุล สว.ตม.จว.สระแก้ว นำกำลัง จนท.ชุดสืบสวน ตม.จว.สระแก้ว ชุดปฏิบัติการที่2( ชป.2) ออกปฏิบัติการปิดล้อม ตรวจค้นเพื่อจับกุม ชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บริเวณกระท่อมเพิงพักกลางทุ่งนา หลังหมู่บ้านกุดเตย ม.11 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว


หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีชาวกัมพูชาหลายครอบครัวอาชีพรับจ้างทั่วไป ลักลอบเข้ามาปลูกกระท่อมเพิงพักหลายหลัง คล้ายหมู่บ้านเล็กๆ บริเวณป่าละเมาะกลางทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านกุดเตย หมู่ที่ 11 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยพักอาศัยอยู่กันมานานหลายปีเกรงว่าจะมีชาวกัมพูชาเพิ่มจำนวนมากขึ้นจนกลายเป็นหมู่บ้านใหญ่ อีกทั้งช่วงที่ผ่านมามีชาวเขมรออกมาก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อยในหมู่บ้านเป็นประจำ หวั่นเกิดอันตรายต่อคนไทยในหมู่บ้านได้

ทั้งนี้จากการปิดล้อมได้พบว่ามีการลักลอบปลูกกระท่อมเพิงพักบริเวณป่าละเมาะกลางทุ่งนา หลังหมู่บ้านกุดเตยฯจำนวน 6-7 หลัง จึงเข้าตรวจค้นพบมีชาวกัมพูชาพักอาศัยอยู่ในกระท่อมเพิงพัก หลังละ 1-2คน สามารถควบคุมตัวไว้ได้จำนวน 6 คน เป็น ชาย 2คน หญิง 3 คน และเด็กผู้ติดตาม 1 คน ตรวจสอบไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารอนุญาตทำงานในประเทศไทยแต่อย่างใด

สอบถามนายเขียด เขด อายุ 31 ปี ชาวกัมพูชา รับสารภาพว่าพวกตนได้ลักลอบเข้ามาในประเทศไทยตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อมาทำงานรับจ้าง โดยมาปลูกกระท่อมเพิงพักเพื่อเป็นที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยรับว่ามีชาวกัมพูชาอยู่อาศัยทั้งหมดจำนวน 6-7 ครอบครัว ประมาณ 13-15 คน ส่วนใหญ่จะออกไปทำงานรับจ้างนอกพื้นที่ยังไม่กลับมาที่เหลืออยู่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและคนแก่อยู่เฝ้าบ้าน

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชาวกัมพูชาทั้ง 6 คน มาที่อาคารที่พักรอการส่งกลับ ตม.จว.สระแก้ว เพื่อส่งดำเนินคดีข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต"ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เจออีกแล้ว! บุกทลาย\'หมู่บ้านเขมร\' ลักลอบอยู่ฝั่งไทย เจออีกแล้ว! บุกทลาย'หมู่บ้านเขมร' ลักลอบอยู่ฝั่งไทย
  • จับเขมร6ครอบครัว! ลอบปลูกหมู่บ้านอยู่ฝั่งไทย ตั้งแต่ช่วงโควิด จับเขมร6ครอบครัว! ลอบปลูกหมู่บ้านอยู่ฝั่งไทย ตั้งแต่ช่วงโควิด
  • ‘กกล.บูรพา-ตม.สระแก้ว’สกัดจับ 2 จีนเถื่อนลอบเข้าไทย อ้างถูกลอยแพริมชายแดน ‘กกล.บูรพา-ตม.สระแก้ว’สกัดจับ 2 จีนเถื่อนลอบเข้าไทย อ้างถูกลอยแพริมชายแดน
  • ‘ตม.สระแก้ว’ลุยตรวจเข้มจับเขมรลอบทำงาน-เจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักพิง ‘ตม.สระแก้ว’ลุยตรวจเข้มจับเขมรลอบทำงาน-เจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักพิง
  • ตม.สระแก้วเอาจริงบุกจับกลางไร่อ้อย จ้าง 2 ต่างด้าวทำงานไม่แจ้งที่พัก ตม.สระแก้วเอาจริงบุกจับกลางไร่อ้อย จ้าง 2 ต่างด้าวทำงานไม่แจ้งที่พัก
  • \'ตม.สระแก้ว\'ดักรวบ 16 เขมรเถื่อนลักลอบเข้าไทย จะไปกทม. 'ตม.สระแก้ว'ดักรวบ 16 เขมรเถื่อนลักลอบเข้าไทย จะไปกทม.
  •  

Breaking News

ไม่หวั่นคดี'ชั้น 14' 'เลขาฯป.ป.ช.'ชี้ทำตามระเบียบ-ขอข้อมูล'แพทยสภา'จากศาล

นายกฯปราศรัย'สร้างพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด' ย้ำรัฐบาลเร่งปราบปราม-ฟื้นฟูผู้เสพ-ปิดล้อมชายแดน

‘จุลพันธ์’ยันร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯแค่เลื่อน ไม่เป็นหมัน โว‘เสียงรัฐบาล’มากพอ

‘ทรัมป์’ดันแผนลดภาษีชุดใหญ่ ชี้อเมริกันสูงวัยได้ประโยชน์แต่ผลักภาระให้คนรุ่นใหม่อื้อ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved