วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รองผู้ว่าฯกทม.รุดให้กำลังใจจนท.หลังผู้ป่วยอาละวาดในห้องฉุกเฉินรพ.สิรินธร

รองผู้ว่าฯกทม.รุดให้กำลังใจจนท.หลังผู้ป่วยอาละวาดในห้องฉุกเฉินรพ.สิรินธร

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2568, 13.37 น.
Tag : กทม แนวหน้าออนไลน์ โรงพยาบาลสิรินธร
  •  

รองผู้ว่าฯ ทวิดา ตรวจสอบมาตรการรักษาความปลอดภัยห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลสิรินธร หลังมีรายงานผู้ป่วยอาละวาดขณะทำการรักษาพยาบาล

วันที่ 23 ม.ค. 68 รศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่โรงพยาบาลสิรินธร เขตประเวศ เพื่อตรวจสอบกรณีเหตุการณ์ วานนี้ (22 ม.ค. 68) โรงพยาบาลสิรินธร สังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ได้รับผู้ป่วยชายชาวต่างชาติหมดสติเข้ามารักษา แต่เมื่อฟื้นขึ้นมาเวลาประมาณ 17.00 น. ได้อาละวาดทำร้ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล 2 คน และญาติผู้ป่วย 1 คน ได้รับบาดเจ็บ 


ทั้งนี้ จากเหตุดังกล่าวบุคลากรของโรงพยาบาลได้พยายามใช้มาตรการที่ละมุนละม่อมในการห้ามปราม และเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่ประจำอยู่หน้าห้องได้เข้ามาเพื่อช่วยควบคุมตัว เนื่องจากไม่ต้องการให้มีผลกระทบกับผู้ป่วยอื่นที่รักษาพยาบาลอยู่ในห้องฉุกเฉิน จนสามารถยุติสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุข ดำเนินการต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรงหรือเสียชีวิต โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์มี 3 คน ได้แก่ ญาติผู้ป่วยรายอื่นที่เข้ามาให้รายละเอียดในห้องฉุกเฉิน และเจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน ซึ่งได้รับบาดเจ็บถลอกและฟกช้ำ ทางโรงพยาบาลจึงให้การรักษา โดยในส่วนของบุคลากร ทางโรงพยาบาลอนุญาตให้สามารถพักการปฏิบัติงานได้ รวมทั้งจะมีการสนับสนุนทางด้านจิตใจ เช่น การให้คำปรึกษาและการสนับสนุนหลังเกิดเหตุ เพื่อให้บุคลากรรู้สึกปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม

การลงพื้นที่ครั้งนี้ รองผู้ว่าฯ ทวิดา ได้พูดคุยให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน และเน้นย้ำการปฏิบัติงานฉุกเฉินที่ต้องช่วยชีวิตและทำการรักษาผู้ป่วยให้รวดเร็วแม่นยำ ในขณะเดียวกันต้องมีการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วนเช่นในกรณีนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดจนสถานการณ์คลี่คลาย และให้ทางผู้บริหารโรงพยาบาลสื่อสารให้บุคลากรมีความตระหนักต่อมาตรการความปลอดภัยจากเหตุการณ์ลักษณะนี้ให้ถือปฏิบัติต่อไป

036

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สึก2พระผู้ใหญ่ เซ่นคลิปฉาวสะเทือนวงการสงฆ์ ตำรวจลุยค้นหลายแห่ง ‘วัดโสธรฯ-วัดปากน้ำ’ ขยายผลปมสีกากอล์ฟ สึก2พระผู้ใหญ่ เซ่นคลิปฉาวสะเทือนวงการสงฆ์ ตำรวจลุยค้นหลายแห่ง ‘วัดโสธรฯ-วัดปากน้ำ’ ขยายผลปมสีกากอล์ฟ
  • กทม.-แพทย์แผนจีนซัวเถาจับมือลงนาม โรงพยาบาล ‘พี่-น้อง’แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ กทม.-แพทย์แผนจีนซัวเถาจับมือลงนาม โรงพยาบาล ‘พี่-น้อง’แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
  • ชมรมชีวิตใหม่ไร้พนันจี้ผลสอบส.ก.เล่นไพ่ คณะกก.ปกครองฯสภาสรุปผลไม่มีมูล-สั่งยุติ ชมรมชีวิตใหม่ไร้พนันจี้ผลสอบส.ก.เล่นไพ่ คณะกก.ปกครองฯสภาสรุปผลไม่มีมูล-สั่งยุติ
  • กทม. – ซัวเถา ปลูกต้นหางนกยูง สานสัมพันธ์ครบรอบ 25 ปี กทม. – ซัวเถา ปลูกต้นหางนกยูง สานสัมพันธ์ครบรอบ 25 ปี
  • ซุบซิบกทม:10 กรกฎาคม 2568 ซุบซิบกทม:10 กรกฎาคม 2568
  • MEA ชวนประกวดภาพถ่าย ‘มหานครไร้สายสู่ความทันสมัยแห่งอนาคต’ MEA ชวนประกวดภาพถ่าย ‘มหานครไร้สายสู่ความทันสมัยแห่งอนาคต’
  •  

Breaking News

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

บุฟเฟต์ทุเรียนเบตง 90 นาที 400 บาท กินได้ทุกสายพันธุ์

อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง

ปลอบอดีตพระสึกใหม่!! แนะทำมาหากินสุจริต กลับตัวในฐานะคนเคยผิดพลาดได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved