วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.ลุยปราบปรามผู้มีอิทธิพล-ดูแลความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ ทุกมิติ

ตร.ลุยปราบปรามผู้มีอิทธิพล-ดูแลความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ ทุกมิติ

วันพุธ ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2568, 16.50 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ รองผบ.ตร. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
  •  

รอง ผบ.ตร.ลุยแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ยกระดับงานป้องกันปราบปรามผู้มีอิทธิพลและดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ ในทุกมิติ

วันนี้ (29 ม.ค.) พล.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข รอง ผบ.ตร.ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปทท.ตร.) , ผอ.ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้างและผู้ร้ายสำคัญ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอร.ตร.) เปิดเผยว่า ได้เร่งรัดแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชน ผ่าน ศปทท.ตร.และ ศปอร.ตร.รวมทั้งโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในระดับสถานีตำรวจ มีเป้าหมายเพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการเสนอและแก้ไขปัญหา , ชุมชนและสังคมมีความสงบเรียบร้อย , ประชาชนมีอาชีพ มีรายได้ และส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว โดยปีงบประมาณ 2563 - 2567 มีการอบรมเครือข่ายประชาชนไปแล้ว 517,370 คน และในปีงบประมาณ 2568 อยู่ระหว่างดำเนินการอบรมเครือข่ายประชาชนที่เป็นผู้นำและผู้มีบทบาทในสังคมทุกสาขาอาชีพ จาก 1,483 สถานีตำรวจทั่วประเทศ สถานีตำรวจละ 50 คน รวมประมาณ 74,551 คน ทำให้ปัจจุบันมีเครือข่ายประชาชนแล้วทั้งสิ้น 591,921  คน


ทั้งนี้ เครือข่ายประชาชนที่ผ่านการอบรมแล้ว จะเป็นผู้เสนอความต้องการและสะท้อนปัญหาในทุกด้าน ได้แก่ ด้านสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม ความขัดแย้ง และปัญหาอื่นๆ มายังตำรวจที่ทำหน้าที่ประสานงานเครือข่าย แล้วนำเสนอคณะกรรมการระดับสถานีตำรวจ ซึ่งมีหัวหน้าสถานีตำรวจเป็นประธาน ดำเนินการแก้ไขปัญหา หากปัญหาดังกล่าวไม่สามารถแก้ไขได้ในระดับสถานีตำรวจ จะมีการเสนอไปยังคณะกรรมการระดับอำเภอ ระดับกองบังคับการ  ระดับจังหวัด ระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และระดับรัฐบาล ตามลำดับ เพื่อตอบสนองความต้องการและแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชนต่อไป

สำหรับผลการปฏิบัติในปีงบประมาณ 2567 ได้รับรายงานปัญหาที่ประชาชนเดือนร้อน 37,278 เรื่อง และได้ติดตามขับเคลื่อนและเร่งรัดให้หน่วยดำเนินการแก้ไขปัญหาเสร็จสิ้นแล้ว 37,261 เรื่อง คิดเป็น 99.9 % ได้แก่ 1.ปัญหาด้านสังคม เช่น ยาเสพติด การแข่งรถในทาง การลักลอบเข้าเมือง กลุ่มผู้มีอิทธิพล แหล่งอบายมุขและสถานบริการ หนี้นอกระบบ อาชญากรรมที่เกี่ยวกับทรัพย์และเทคโนโลยี ฯลฯ 26,422 เรื่อง แก้ไขได้ 26,410 เรื่อง คิดเป็น 99.95%

2.ปัญหาด้านเศรษฐกิจ เช่น ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ค่าครองชีพสูง การว่างงาน ความยากจนปัญหาหนี้สิน การขาดแคลนที่ทำกิน ฯลฯ 1,257 เรื่อง แก้ไขได้ 1,257 เรื่อง คิดเป็น 100% 3.ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม เช่น การขาดแคลนแหล่งน้ำ มลภาวะทางอากาศ ฝุ่นควันโรงงานอุตสาหกรรม แหล่งเสื่อมโทรมในชุมชน ภัยแล้งและอุทกภัย ฯลฯ 4,352 เรื่อง แก้ไขได้ 4,348 เรื่อง คิดเป็น 99.91% 4.ปัญหาด้านความขัดแย้ง เช่น ความเห็นต่างทางการเมือง ศาสนาและเชื้อชาติ ข้อพิพาทเรื่องที่ดินทำกินทับซ้อน การสร้างความเดือดร้อนรำคาญในรูปแบบต่าง ๆ ฯลฯ 5,247 เรื่อง แก้ไขได้ 5,246 เรื่อง คิดเป็น 99.98%

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ประจวบ เปิดเผยด้วยว่า มีความพร้อมในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการ ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ยกระดับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในทุกมิติ เพื่อความเชื่อมั่นในการเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย ผ่านศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปทท.ตร. (Tourist Safety Operations Center : TSOC) ขับเคลื่อนให้ตำรวจทุกกองบัญชาการทั่วประเทศ ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวได้อย่างเป็นระบบ เชื่อมโยงกับศูนย์รับแจ้งเหตุ 1155 ซึ่งมีบริการเจ้าหน้าที่ล่ามแปลภาษา 8 ภาษา ตลอด 24 ชั่วโมง ประสานการทำงานกับศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ในการรับแจ้งเหตุและร่วมกันระงับเหตุ ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และสนับสนุนตำรวจท้องที่ในการแปลภาษาตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผู้มีอิทธิพล สามารถแจ้งไปยังศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้างและผู้ร้ายสำคัญ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอร.ตร.) ซึ่งมีเจ้าหน้าที่พร้อมปฏิบัติการ แก้ไขปัญหาให้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายต่างทุ่มเทและตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ พร้อมระดมสรรพกำลังแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและนักท่องเที่ยวในทุกมิติ เพื่อให้ชุมชนสังคมมีความสงบเรียบร้อย ประชาชนมีอาชีพ มีรายได้ ส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกและยกระดับความเชื่อมั่นในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว และต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องจริงจังให้เห็นผลเป็นรูปธรรม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผบ.ตร.ยันไม่พบมือที่3ป่วน-จัดกำลังดูแลม็อบ28มิ.ย.นี้ ผบ.ตร.ยันไม่พบมือที่3ป่วน-จัดกำลังดูแลม็อบ28มิ.ย.นี้
  • ตร.จับผู้ต้องหา-กวาดล้างปืนตามแผนฯปิดเมืองสยบโจรฯ ตร.จับผู้ต้องหา-กวาดล้างปืนตามแผนฯปิดเมืองสยบโจรฯ
  • รวบหัวโจกแก๊ง\'สินเชื่อเงินด่วน\' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา รวบหัวโจกแก๊ง'สินเชื่อเงินด่วน' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา
  • \'DSI\'ขนลังสำนวนฮั้วประมูลสัญญาตึก สตง.ส่ง\'ป.ป.ช.\' ไต่สวนฟัน\'บิ๊ก สตง.-70 ขรก.-6 ผู้บริหาร\' 'DSI'ขนลังสำนวนฮั้วประมูลสัญญาตึก สตง.ส่ง'ป.ป.ช.' ไต่สวนฟัน'บิ๊ก สตง.-70 ขรก.-6 ผู้บริหาร'
  • อาจผิด‘พรบ.คอมฯ’ ‘ตร.ไซเบอร์’ลุยสอบคลิปเสียง‘นายกฯ’คุย‘ฮุนเซน’ อาจผิด‘พรบ.คอมฯ’ ‘ตร.ไซเบอร์’ลุยสอบคลิปเสียง‘นายกฯ’คุย‘ฮุนเซน’
  • ‘ทวี’สั่งล่า‘เสี่ยหมาบิน’ แก๊งยานรกรายใหญ่ ประสานเมียนมาจับ ‘ทวี’สั่งล่า‘เสี่ยหมาบิน’ แก๊งยานรกรายใหญ่ ประสานเมียนมาจับ
  •  

Breaking News

‘ภูมิธรรม’ย้ำชัด‘มหาดไทย’ เป็นของ ‘เพื่อไทย’ โวลั่นดีกว่า​เดิม​แน่นอน

รอรับแรงกระแทก! 'อิหร่าน'เตรียมตอบโต้การโจมตีของ'สหรัฐ'ขั้นเด็ดขาด กร้าว'ทรัมป์'เราจะจบสงครามนี้เอง

ด่วน! 'กองทัพ'สั่งปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ตลอดแนว เว้นช่วยมนุษยธรรม-นักเรียน

‘น้าหงา’สุดเดือด! บอก‘เอาตระกูลนี้ออกไปจากหัวผมที’ หลังลือ ‘อิ๊งค์’ จ่อควบกลาโหม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved