ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางมาฆะวดี ณ สงขลา ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า การเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญ (ส.อบจ.) และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญ (นายก อบจ.) ในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ.2568 สำหรับจังหวัดอำนาจเจริญ แบ่งเป็น 24 เขตเลือกตั้ง มีผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้งกว่า 2 แสนคน ซึ่งครั้งนี้ คาดว่าจะมีประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้งเกินกว่า 60%
ในส่วนของสำนักงาน กกต.อำนาจเจริญ จะดำเนินการตรวจสอบควบคุมกระบวนการขั้นตอนอย่างเข้มข้น โดยในวันที่31 ม.ค. 2568 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. สำนักงาน กกต.ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ จะส่งมอบหีบลงคะแนน บัตรเลือกตั้งและอุปกรณ์การเลือกตั้ง ให้คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ครบทั้ง 7 อำเภอ 639 หน่วยเลือกตั้ง
ทั้งนี้ เพื่อให้การเลือกตั้งดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต เที่ยงธรรม และชอบด้วยกฎหมาย จึงขอย้ำให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ไม่ว่า
จะเป็นผู้สมัครเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ของรัฐ และประชาชนจะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่กระทำการอันเป็นการละเมิดต่อกฎหมาย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี